Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel

  • 760 views
  • 6 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Trong thế giới của những bộ anime (hoạt hình Nhật Bản) có vẻ việc chuyển thể từ light novel lại ít hơn anime chuyển thể từ manga. Lý do giải thích cho điều này hẳn là light novel có thời gian sáng tác lâu hơn manga, light novel cũng mất kha khá thời gian trước khi ra mắt vì chúng thường được xuất bản thành bộ hoặc thành tập chứ không theo từng chương riêng biệt. Mặt khác, tùy vào light novel mà một chương của nó có thể chiếm sóng luôn cả tập anime ngược lại với manga thì nhiều chương hợp lại đã thành một tập phim anime rồi. Do vậy, không có gì lạ khi light novel thường có xu hướng dài hàng chục tập nên việc chuyển thể chúng trong một mùa là khá khó khăn. Dưới đây topshare xin phép liệt kê danh sách những anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể trọn vẹn từ light novel. Quả thật đáng tiếc quá bạn nhỉ!

1

The Earl And The Fairy / Bá tước và Nàng tiên

Vote
38%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Một số phân cảnh của anime The Earl and the Fairy

The Earl and the Fairy là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, nó dựa trên bộ light novel dài 33 tập, trong khi manga dài 4 tập. Series có thời lượng 12 tập và chưa làm nổi bật lắm so với light novel.

Thật tiếc vì đây là một trong những bộ shoujo duy nhất được chuyển thể từ light novel chưa sở hữu bản dịch tiếng Anh. Kể từ lúc light novel kết thúc vào năm 2013 thì có vẻ như không thấy hy vọng sản xuất mùa 2 cho series.

2

The Devil Is A Part-Timer! / Ma vương đi làm

Vote
25%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Trailer bộ anime The Devil Is A Part-Timer!

The Devil is a Part-Timer! là loạt anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Nó có nội dung khá hài hước và kỳ quặc kể về việc con quỷ được chuyển đến Trái đất, nơi anh ta buộc phải kiếm một công việc tại cửa hàng thức ăn nhanh. Anime chỉ phát sóng được 13 tập trong khi light novel dài 27 tập.

Mặc dù anime đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhưng nó chưa bao giờ được chọn làm tiếp mùa thứ hai. Trên thực tế, loạt anime này thậm chí còn không được có cả OVA, thật hiếm thấy với một bộ phim được sự đón nhận nồng nhiệt như vậy.

3

Sunday Without God / Chủ nhật không có đức Chúa trời

Vote
13%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu của anime Sunday Without God

Sunday Without God là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Series anime có 12 tập và một OVA duy nhất, trong khi light novel có 9 tập, con số tương đối thấp đối với thể loại này.

Tuy loạt anime Sunday Without God ít nổi tiếng hơn so với một số tựa khác trong danh sách, một phần do thời lượng phát sóng ngắn. Điều ngạc nhiên nữa khi người hâm mộ anime nhận ra rằng anime Sunday Without God đã trở nên phổ biến hơn sau khi series kết thúc phát sóng. Thật tiếc vì nó không ra mùa tiếp theo.

4

Konosuba God's Blessing On This Beautiful World! / Konosuba Phúc lành cho thế giới tuyệt vời này

Vote
13%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Bài hát mở đầu mùa 2 của anime Konosuba God's Blessing On This Beautiful World!

Konosuba God's Blessing On This Beautiful World! là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Nó tạo thêm niềm hứng thú đối với thể loại isekai và đã thành công khi thu được rất nhiều người hâm mộ. Goods về Konosuba được tẩu tán nhanh chóng, người hâm mộ vẫn đang say sưa về bộ anime mới nhất của series này; Thật ngạc nhiên khi nó lại vắng mặt mùa thứ ba.

Mùa gần nhất của Konosuba đã kết thúc vào năm 2020 với 20 tập, nhưng loạt phim mới chỉ mới bắt kịp đến tập 5. Konosuba còn có thể dễ dàng tiếp tục thêm một vài mùa nữa khiến người hâm mộ phải ngất ngây.

5

Magical Girl Raising Project

Vote
11%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu anime Magical Girl Raising Project

Magical Girl Raising Project là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, nó có nội dung chính về thể loại cô gái phép thuật bị cuốn vào một trò chơi tử thần. Muốn tồn tại, người chơi phải thu thập đủ số kẹo để không bị điểm thấp nhất trên bảng xếp hạng cạnh tranh khốc liệt.

Cho đến nay series này đã có 13 tập tuy chỉ mới là phần giới thiệu, quá đủ để thêm một mùa thứ hai rồi.

Tears in Heaven