Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel

  • 563 views
  • 6 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Trong thế giới của những bộ anime (hoạt hình Nhật Bản) có vẻ việc chuyển thể từ light novel lại ít hơn anime chuyển thể từ manga. Lý do giải thích cho điều này hẳn là light novel có thời gian sáng tác lâu hơn manga, light novel cũng mất kha khá thời gian trước khi ra mắt vì chúng thường được xuất bản thành bộ hoặc thành tập chứ không theo từng chương riêng biệt. Mặt khác, tùy vào light novel mà một chương của nó có thể chiếm sóng luôn cả tập anime ngược lại với manga thì nhiều chương hợp lại đã thành một tập phim anime rồi. Do vậy, không có gì lạ khi light novel thường có xu hướng dài hàng chục tập nên việc chuyển thể chúng trong một mùa là khá khó khăn. Dưới đây topshare xin phép liệt kê danh sách những anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể trọn vẹn từ light novel. Quả thật đáng tiếc quá bạn nhỉ!

1

The Earl And The Fairy / Bá tước và Nàng tiên

Vote
27%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Một số phân cảnh của anime The Earl and the Fairy

The Earl and the Fairy là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, nó dựa trên bộ light novel dài 33 tập, trong khi manga dài 4 tập. Series có thời lượng 12 tập và chưa làm nổi bật lắm so với light novel.

Thật tiếc vì đây là một trong những bộ shoujo duy nhất được chuyển thể từ light novel chưa sở hữu bản dịch tiếng Anh. Kể từ lúc light novel kết thúc vào năm 2013 thì có vẻ như không thấy hy vọng sản xuất mùa 2 cho series.

2

The Devil Is A Part-Timer! / Ma vương đi làm

Vote
18%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Trailer bộ anime The Devil Is A Part-Timer!

The Devil is a Part-Timer! là loạt anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Nó có nội dung khá hài hước và kỳ quặc kể về việc con quỷ được chuyển đến Trái đất, nơi anh ta buộc phải kiếm một công việc tại cửa hàng thức ăn nhanh. Anime chỉ phát sóng được 13 tập trong khi light novel dài 27 tập.

Mặc dù anime đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhưng nó chưa bao giờ được chọn làm tiếp mùa thứ hai. Trên thực tế, loạt anime này thậm chí còn không được có cả OVA, thật hiếm thấy với một bộ phim được sự đón nhận nồng nhiệt như vậy.

3

Sunday Without God / Chủ nhật không có đức Chúa trời

Vote
9%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu của anime Sunday Without God

Sunday Without God là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Series anime có 12 tập và một OVA duy nhất, trong khi light novel có 9 tập, con số tương đối thấp đối với thể loại này.

Tuy loạt anime Sunday Without God ít nổi tiếng hơn so với một số tựa khác trong danh sách, một phần do thời lượng phát sóng ngắn. Điều ngạc nhiên nữa khi người hâm mộ anime nhận ra rằng anime Sunday Without God đã trở nên phổ biến hơn sau khi series kết thúc phát sóng. Thật tiếc vì nó không ra mùa tiếp theo.

4

Konosuba God's Blessing On This Beautiful World! / Konosuba Phúc lành cho thế giới tuyệt vời này

Vote
9%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Bài hát mở đầu mùa 2 của anime Konosuba God's Blessing On This Beautiful World!

Konosuba God's Blessing On This Beautiful World! là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Nó tạo thêm niềm hứng thú đối với thể loại isekai và đã thành công khi thu được rất nhiều người hâm mộ. Goods về Konosuba được tẩu tán nhanh chóng, người hâm mộ vẫn đang say sưa về bộ anime mới nhất của series này; Thật ngạc nhiên khi nó lại vắng mặt mùa thứ ba.

Mùa gần nhất của Konosuba đã kết thúc vào năm 2020 với 20 tập, nhưng loạt phim mới chỉ mới bắt kịp đến tập 5. Konosuba còn có thể dễ dàng tiếp tục thêm một vài mùa nữa khiến người hâm mộ phải ngất ngây.

5

Magical Girl Raising Project

Vote
9%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu anime Magical Girl Raising Project

Magical Girl Raising Project là bộ anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, nó có nội dung chính về thể loại cô gái phép thuật bị cuốn vào một trò chơi tử thần. Muốn tồn tại, người chơi phải thu thập đủ số kẹo để không bị điểm thấp nhất trên bảng xếp hạng cạnh tranh khốc liệt.

Cho đến nay series này đã có 13 tập tuy chỉ mới là phần giới thiệu, quá đủ để thêm một mùa thứ hai rồi.

6

The Saga Of Tanya The Evil / Cô bé quân sự

Vote
18%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Tập 1 của anime The Saga of Tanya The Evil

The Saga of Tanya The Evil là anime isekai hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, nó rất nổi tiếng với người hâm mộ, thật tiếc tới nay nó vẫn dậm chân ở mùa 1. Bộ anime kể về một doanh nhân được tái sinh thành cô gái trẻ trong thế giới đầy ma thuật và chiến tranh.

Series hiện có 12 tập light novel, 12 tập anime và một movie. Ngay cả manga còn tiến xa hơn rất nhiều so với anime.

7

Spice and Wolf / Gia vị và Sói

Vote
9%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu anime Spice and Wolf

Spice and Wolf là anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel. Series có hai mùa và một vài OVA nhưng quyết định dừng vào năm 2009, có thể do light novel vẫn đang được xuất bản.

Series hiện lên đến 22 tập, không thấy đề cập đến phần thứ ba. Thậm chí còn có một loạt spin-off xoay quanh con gái của Lawrence và Holo khi cô bé bắt đầu hành trình giống với cha mẹ mình.

8

Is This A Zombie?

Vote
0%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu của anime Is This A Zombie?

Is This A Zombie? là anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, đồng thời là loạt phim ăn khách, lấy bối cảnh ở miền tây xoay quanh một cậu bé biến thành thây ma sau khi bị sát hại. Ayumu phải học cách đối phó với việc trở thành “người không thể chết” trong khi kết thân được một nhóm bạn cùng phòng khác thường.

Series kết thúc vào năm 2015 với 15 tập, ngoài ra nó đi kèm với vài OVA để thúc đẩy anime phát triển tiếp. Tuy đã nhận được hai mùa nhưng có khả năng series đã dừng lại để tiểu thuyết tiến xa hơn.

9

No Game No Life / Trò chơi sinh tử

Vote
0%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Nhạc mở đầu của anime No Game No Life

No Game No Life là anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel , nó rất nổi tiếng, nhưng chỉ nhận được 12 tập phim anime và một phần phim tiền truyện. Mặc dù các tập light novel ra đời chậm hơn một chút so với một số bộ khác, nhưng hiện tại vẫn có 10 tập của No Game No Life được xuất bản.

Anime chỉ mới bao gồm nội dung của ba tập đầu tiên từ light novel, điều này càng khiến người hâm mộ bối rối hơn. Có quá nhiều tài liệu cùng sự quan tâm để xem xét nhượng quyền thương mại light novel này nhằm ra thêm các tập mới.

10

Maoyuu Maou Yuusha / Quỷ vương

Vote
1%

6

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-03-2021

Những khoảnh khắc đẹp từ anime Maoyuu Maou Yuusha

Maoyuu Maou Yuusha là anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel, series thú vị này kể về người anh hùng thử thách đấu với quỷ vương, nhưng cuối cùng lại phải lòng cô ấy rồi 2 người đi đến việc kết hôn. Hóa ra, cả hai đều muốn chiến tranh kết thúc và bắt đầu lập chiến lược chính trị để đưa quốc gia của họ phát triển mạnh mẽ.

Anime chỉ có một mùa gồm 12 tập trong khi light novel kết thúc với chỉ 10 tập. Nhiều người hâm mộ khá quan tâm đến anime Maoyuu Maou Yuusha, nhưng điều đó cũng không đủ gây được sự chú ý nhằm sản xuất các phần tiếp theo.

Với danh sách một số anime hay, hấp dẫn nhưng chưa được chuyển thể đầy đủ từ light novel phía trên topshare vừa cung cấp đến độc giả, có lẽ những bạn là fan hâm mộ của anime lẫn light novel cùng tên đều cảm thấy tiếc nuối khi chúng không được tiếp tục có thêm loạt series mới tương ứng với độ dài của light novel. Cùng hi vọng chúng sẽ được các studio anime quan tâm chuyển thể nữa nhé! Nguồn: cbr.com

Tears in Heaven