Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon mà bạn không nên bỏ qua

  • 393 views
  • 12 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Từ khi xuất hiện và thành danh nổi tiếng với bộ manga cùng tên, anime Sailor Moon đã nhân rộng tầm ảnh hưởng sâu sắc của mình đến thể loại “Magical Girl” (cô gái phép thuật), mở thêm ra nhiều series đình đám và ấn tượng. Mặc dù Sailor Moon không phải sản phẩm nhượng quyền thương mại đầu tiên chuyển thể anime trong lọat phim “Magical Girl”, nhưng nó lại là series tiên phong đi đầu giúp “những cô gái dùng phép thuật” được yêu thích nhiều hơn, tạo xu hướng và khơi gợi cảm hứng để các hãng phim khác thực hiện những anime tương tự. Bài viết bên dưới, topshare muốn mang tới độc giả một số anime hay nhất lấy ý tưởng gần giống Sailor Moon nhưng chính bản thân các bộ anime này cũng sở hữu cái tôi riêng độc đáo và khá đáng chú ý.

1

Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Phần opening của bộ anime Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch

Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch là bộ anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, ban đầu nó là một manga được xuất bản trong tuyển tập hàng tháng mang tên Nakayoshi vào năm 2002. Do sự nổi tiếng của manga, Mermaid Melody đã sớm được chuyển thể thành anime vào năm sau. Câu chuyện kể về nàng công chúa tiên cá, Lucia Nanami, người được giao nhiệm vụ chiêu mộ sáu "công chúa tiên cá" khác để triệu hồi Aqua Regina.

Là một anime đúng nghĩa “cô gái phép thuật”, Mermaid Melody mang nhiều nét giống với Sailor Moon. Tương tự các chiến binh thủy thủ, Nanami cùng các công chúa khác có thể biến hình, sở hữu sức mạnh kỳ diệu. Nanami thậm chí còn có một linh vật mang tính biểu tượng - người hướng dẫn trong các nhiệm vụ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng đũa thần, công chúa tiên cá đánh bại quái vật thông qua sức mạnh từ các bài hát.

2

Pretty Cure

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của một trong các phần từ bộ anime Pretty Cure

Pretty Cure là anime dài tập hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon. Giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2004, bộ anime nhượng quyền thương mại này có hơn 800 tập, với mười tám phần, đồng thời bao gồm nhiều phiên bản manga khác nhau, thậm chí phát hành cả trò chơi điện tử.

Mỗi phần của Pretty Cure theo chân một nhóm các cô gái tuổi teen có thể biến thành các chiến binh phép thuật được gọi là "Pretty Cure" bằng cách sử dụng các vật phẩm độc đáo. Giống như Sailor Moon, các Pretty Cure sử dụng khả năng của mình để chống lại cái ác trong nỗ lực không ngừng nhằm cứu Trái đất.

3

My-HiME

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của bộ anime My-HiME

My-HiME là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, ban đầu Bandai Entertainment phát hành nó cho khán giả Bắc Mỹ vào năm 2006, sau thành công của loạt phim ở Nhật Bản vài năm trước đó. Cốt truyện xoay quanh học sinh trung học tên Mai Tokiha, người vừa mới chuyển đến ngôi trường bí ẩn - Học viện Fuuka.

Nhìn bề ngoài, My-HiME có vẻ không giống Sailor Moon, tuy nhiên, cả hai có một số điểm tương đồng không thể phủ nhận. Ngay sau khi theo học tại Học viện Fuuka, Tokiha biết rằng cô là một trong mười hai cô gái tài năng có thương hiệu cộp mác "HiME", điều này mang lại cho cô những khả năng độc đáo. Cùng nhau, Tokiha và mười hai HiME lên đường bảo vệ thế giới khỏi "Những đứa trẻ mồ côi" (Orphan) - nhân vật phản diện chính trong câu chuyện.

4

Akazukin Chacha

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Một số phân cảnh trong anime Akazukin Chacha

Akazukin Chacha là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon. Điều thú vị ở đây khi manga Akazukin Chacha xuất bản lần đầu tiên vào năm 1991, cùng năm Sailor Moon ra mắt, dẫn đến một số điểm tương đồng không thể nhầm lẫn. Thật kỳ lạ, câu chuyện của Akazukin Chacha được viết lại để chuyển thể anime vào năm 1994. Mặc dù anime lẫn manga sở hữu nhiều nhân vật giống nhau, nhưng cốt truyện lại khác nhau đáng kể.

Tiền đề tập trung vào Chacha, cô được trao Huy chương Công chúa phép thuật, nó cho phép cô biến hình thành "Công chúa phép thuật". Tuy nhiên, huy chương chỉ có tác dụng khi những người bạn cùng lớp của cô, Riiya và Shiine có mặt.

5

Magic Knight Rayearth / Những hiệp sĩ phép thuật

Vote
6%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của anime Magic Knight Rayearth

Trở lại năm 1994, Magic Knight Rayearth, vốn là bộ truyện tranh nổi tiếng ở Nhật Bản, đã chuyển thể thành series anime bởi hãng phim Tokyo Movie Shinsha. Anime hay nhất lấy cảm hứng từ Sailor Moon này kể về ba cô gái: Hikaru, Umi và Fuu, họ được đưa đến một thế giới khác tên gọi Cephiro trong chuyến đi thực tế ở Tokyo.

Giống như Luna trong Sailor Moon, ba cô gái được hướng dẫn bởi một sinh vật huyền bí, Mokona, cuối cùng đánh thức sức mạnh nguyên tố ma thuật của họ. Sức mạnh họ sở hữu, hay còn gọi là "Rune-Gods", cho phép các nhân vật chính triệu hồi và điều khiển các thợ máy khổng lồ để chiến đấu với cái ác.

6

Yuki Yuna Is A Hero

Vote
6%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của anime Yuki Yuna is a Hero

Yuki Yuna is a Hero là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, mặc dù phát hành sau bộ manga – anime kinh điển này 20 năm nhưng Yuki Yuna is a Hero chắc chắn đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi “các chiến binh thủy thủ”. Yuki Yuna is a Hero là một miniseries chỉ có 12 tập; tuy nhiên, kể từ đó nó trở nên phổ biến đáng kể trong cộng đồng người hâm mộ thể loại "Magical Girl".

Câu chuyện lấy bối cảnh trên một hòn đảo tên là Shikoku, theo chân bốn học sinh trung học là Mimori, Yūna, Itsuki và Fū, tất cả đều là thành viên của “Câu lạc bộ Anh hùng” trường trung học Sanshu. Anime mang tới một bối cảnh hiện đại thú vị trong thể loại "Magical Girl", khi các nhân vật chính sử dụng một ứng dụng điện thoại để biến hình thành phiên bản phép thuật của chính họ.

7

Tokyo Mew Mew

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của anime Tokyo Mew Mew

Tokyo Mew Mew là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon dành cho những người hâm mộ thể loại "Magical Girl" đồng thời yêu thích nuôi mèo. Năm 2002, 4Kids Entertainment cấp phép phát hành Tokyo Mew Mew ở Bắc Mỹ, kéo dài hơn 50 tập.

Như tiêu đề của Tokyo Mew Mew đã chỉ ra, anime lấy bối cảnh tại Tokyo theo chân Ichigo Momomiya. Sau một trận động đất tại khu triển lãm các loài có nguy cơ tuyệt chủng, Momomiya gặp một chú mèo Iriomote quý hiếm, nó đã hợp nhất với DNA của Momomiya, cho phép cô biến thành Mew Ichigo.

8

Cardcaptor Sakura / Thủ lĩnh thẻ bài

Vote
18%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Bài hát Catch You Catch Me! từ anime Cardcaptor Sakura

Cardcaptor Sakura là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, có lẽ nó còn là một trong những loạt phim "Magical Girl" nổi tiếng nhất cho đến nay, đồng thời từng đoạt giải thưởng danh giá. Năm 2000, loạt phim được cấp phép cho khán giả Bắc Mỹ, với tựa đề "Cardcaptors", phát sóng trong vài năm.

Cardcaptor Sakura xoay quanh Kinomoto Sakura, cô đã vô tình triệu tập ra những "Thẻ bài Clow" ma thuật từ một cuốn sách cổ. Sakura sớm biết rằng cô sở hữu sức mạnh cho phép cô lấy lại các Thẻ bài Clow và phong ấn các thực thể thế giới khác bên trong chúng.

9

Nurse Angel Ririka SOS

Vote
6%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Một số cảnh từ anime Nurse Angel Ririka SOS

Nurse Angel Ririka SOS là anime hay nhất lấy cảm hứng từ Sailor Moon, nó được chuyển thể thành anime vào năm 1995, chỉ vài năm sau khi Sailor Moon bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản. Nhân vật chính Ririka Moriya cũng có nhiều đặc điểm giống với Usagi Tsukino của Sailor Moon. Cả hai đều là những học sinh vụng về, khó khăn với mái tóc vàng đặc trưng, có khả năng biến hình thành những chiến binh phép thuật.

Nurse Angel Ririka SOS theo chân học sinh lớp 4 Ririka Moriya, cô bé được tặng chiếc mũ y tá ma thuật vào sinh nhật lần thứ 10. Hóa ra, chiếc mũ này lại cho phép Moriya biến thành một chiến binh quyền năng có tên “Nurse Angel”. Cô sớm biết được nhiệm vụ của mình là giải cứu Trái đất bằng cách sử dụng sức mạnh từ "Flower of Life".

10

Wedding Peach

Vote
4%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening 2 của bộ anime Wedding Peach

Không thể phủ nhận Wedding Peach là anime hay nhất chịu ảnh hưởng bởi Sailor Moon, thậm chí cả trang phục của "Những thiên thần tình yêu" (Love Angel). Tuy nhiên, xem xét tới việc nhà thiết kế nhân vật chính là Kazuko Tadano, đã cộng tác trên cả hai anime nhượng quyền thương mại này, thì không có gì ngạc nhiên nữa.

Câu chuyện kể về ba học sinh trung học: Momoko, Yuri và Hinagiku, những người phải đối mặt với một con quỷ khi đi bộ về nhà sau giờ học. Giống như nhân vật chính Usagi trong Sailor Moon - được tặng một chiếc trâm ma thuật, Momoko nhận được một chiếc hộp nhỏ gọn, cho phép cô biến thành “Wedding Peach”.

Trên đây là một số anime hay nhất với chủ đề “những cô gái phép thuật” topshare muốn giới thiệu lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Sailor Moon. Tuy có phần tương tự Sailor Moon nhưng không thể nói chúng copy hay giống hoàn toàn vì những anime này đều tạo dấu ấn + sức hút riêng biệt, độc đáo đối với cộng đồng hâm mộ thể loại “Magical Girl”, phần nào lan tỏa hiệu ứng “Mahou Shoujo”, khẳng định nữ quyền ra toàn cầu. Nguồn: cbr.com

Tears in Heaven