Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon mà bạn không nên bỏ qua

  • 663 views
  • 12 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Từ khi xuất hiện và thành danh nổi tiếng với bộ manga cùng tên, anime Sailor Moon đã nhân rộng tầm ảnh hưởng sâu sắc của mình đến thể loại “Magical Girl” (cô gái phép thuật), mở thêm ra nhiều series đình đám và ấn tượng. Mặc dù Sailor Moon không phải sản phẩm nhượng quyền thương mại đầu tiên chuyển thể anime trong lọat phim “Magical Girl”, nhưng nó lại là series tiên phong đi đầu giúp “những cô gái dùng phép thuật” được yêu thích nhiều hơn, tạo xu hướng và khơi gợi cảm hứng để các hãng phim khác thực hiện những anime tương tự. Bài viết bên dưới, topshare muốn mang tới độc giả một số anime hay nhất lấy ý tưởng gần giống Sailor Moon nhưng chính bản thân các bộ anime này cũng sở hữu cái tôi riêng độc đáo và khá đáng chú ý.

1

Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch

Vote
22%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Phần opening của bộ anime Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch

Mermaid Melody: Pichi Pichi Pitch là bộ anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, ban đầu nó là một manga được xuất bản trong tuyển tập hàng tháng mang tên Nakayoshi vào năm 2002. Do sự nổi tiếng của manga, Mermaid Melody đã sớm được chuyển thể thành anime vào năm sau. Câu chuyện kể về nàng công chúa tiên cá, Lucia Nanami, người được giao nhiệm vụ chiêu mộ sáu "công chúa tiên cá" khác để triệu hồi Aqua Regina.

Là một anime đúng nghĩa “cô gái phép thuật”, Mermaid Melody mang nhiều nét giống với Sailor Moon. Tương tự các chiến binh thủy thủ, Nanami cùng các công chúa khác có thể biến hình, sở hữu sức mạnh kỳ diệu. Nanami thậm chí còn có một linh vật mang tính biểu tượng - người hướng dẫn trong các nhiệm vụ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng đũa thần, công chúa tiên cá đánh bại quái vật thông qua sức mạnh từ các bài hát.

2

Pretty Cure

Vote
22%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của một trong các phần từ bộ anime Pretty Cure

Pretty Cure là anime dài tập hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon. Giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2004, bộ anime nhượng quyền thương mại này có hơn 800 tập, với mười tám phần, đồng thời bao gồm nhiều phiên bản manga khác nhau, thậm chí phát hành cả trò chơi điện tử.

Mỗi phần của Pretty Cure theo chân một nhóm các cô gái tuổi teen có thể biến thành các chiến binh phép thuật được gọi là "Pretty Cure" bằng cách sử dụng các vật phẩm độc đáo. Giống như Sailor Moon, các Pretty Cure sử dụng khả năng của mình để chống lại cái ác trong nỗ lực không ngừng nhằm cứu Trái đất.

3

My-HiME

Vote
22%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của bộ anime My-HiME

My-HiME là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon, ban đầu Bandai Entertainment phát hành nó cho khán giả Bắc Mỹ vào năm 2006, sau thành công của loạt phim ở Nhật Bản vài năm trước đó. Cốt truyện xoay quanh học sinh trung học tên Mai Tokiha, người vừa mới chuyển đến ngôi trường bí ẩn - Học viện Fuuka.

Nhìn bề ngoài, My-HiME có vẻ không giống Sailor Moon, tuy nhiên, cả hai có một số điểm tương đồng không thể phủ nhận. Ngay sau khi theo học tại Học viện Fuuka, Tokiha biết rằng cô là một trong mười hai cô gái tài năng có thương hiệu cộp mác "HiME", điều này mang lại cho cô những khả năng độc đáo. Cùng nhau, Tokiha và mười hai HiME lên đường bảo vệ thế giới khỏi "Những đứa trẻ mồ côi" (Orphan) - nhân vật phản diện chính trong câu chuyện.

4

Akazukin Chacha

Vote
22%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Một số phân cảnh trong anime Akazukin Chacha

Akazukin Chacha là anime hay nhất được lấy cảm hứng từ Sailor Moon. Điều thú vị ở đây khi manga Akazukin Chacha xuất bản lần đầu tiên vào năm 1991, cùng năm Sailor Moon ra mắt, dẫn đến một số điểm tương đồng không thể nhầm lẫn. Thật kỳ lạ, câu chuyện của Akazukin Chacha được viết lại để chuyển thể anime vào năm 1994. Mặc dù anime lẫn manga sở hữu nhiều nhân vật giống nhau, nhưng cốt truyện lại khác nhau đáng kể.

Tiền đề tập trung vào Chacha, cô được trao Huy chương Công chúa phép thuật, nó cho phép cô biến hình thành "Công chúa phép thuật". Tuy nhiên, huy chương chỉ có tác dụng khi những người bạn cùng lớp của cô, Riiya và Shiine có mặt.

5

Magic Knight Rayearth / Những hiệp sĩ phép thuật

Vote
12%

12

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-02-2021

Opening của anime Magic Knight Rayearth

Trở lại năm 1994, Magic Knight Rayearth, vốn là bộ truyện tranh nổi tiếng ở Nhật Bản, đã chuyển thể thành series anime bởi hãng phim Tokyo Movie Shinsha. Anime hay nhất lấy cảm hứng từ Sailor Moon này kể về ba cô gái: Hikaru, Umi và Fuu, họ được đưa đến một thế giới khác tên gọi Cephiro trong chuyến đi thực tế ở Tokyo.

Giống như Luna trong Sailor Moon, ba cô gái được hướng dẫn bởi một sinh vật huyền bí, Mokona, cuối cùng đánh thức sức mạnh nguyên tố ma thuật của họ. Sức mạnh họ sở hữu, hay còn gọi là "Rune-Gods", cho phép các nhân vật chính triệu hồi và điều khiển các thợ máy khổng lồ để chiến đấu với cái ác.

Tears in Heaven