Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ

 • 347 views
 • 2 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Anime josei hay manga josei đều hướng mục tiêu đến khán giả hoặc độc giả nữ với các đặc trưng cùng những yếu tố cơ bản như miêu tả một chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào hay cách thức trưởng thành của nhân vật nữ chính ra sao đồng thời không quá xa rời thực tế mà vẫn giống với cuộc sống hằng ngày chứ chẳng còn mơ mộng kiểu kẹo ngọt như anime / manga shoujo. Thể loại anime josei khai thác đa dạng khía cạnh, mặc dù ta có cố gắng miêu tả nó như thế nào đi nữa thì vẫn sẽ còn chỗ cho sự thay đổi, khác biệt trong tiền đề và nền tảng. Thông qua bài viết, topshare muốn mang đến bạn đọc thông tin một số anime josei hay, hấp dẫn đã dành được sự ưu ái và chú ý từ phía khán giả nữ. Cùng điểm mặt xem những anime josei đó là gì nhé!

1

Code: Realize Sousei no Himegimi

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Trailer anime josei Code: Realize Sousei no Himegimi

Cardia Beckford chỉ có những ký ức mơ hồ về cha cô và ngôi nhà của cô, nơi cô sống ẩn náu một mình, cô luôn cảm thấy sợ hãi những người xung quanh. Cha Cardia, Isaac, đã gắn vào ngực cô chiếc Horologium, một trái tim đập vĩnh cửu mang sức mạnh khổng lồ. Sức mạnh từ Horologium được nhiều người khao khát, thậm chí thu hút cả một tổ chức khủng bố dòm ngó. Bị quân đội Anh bắt làm tù binh, Cardia được giải cứu bởi một quý ông tên Arsène Lupin. Từ đây, anh và những người bạn của mình sẽ giúp Cardia khám phá ra sự thật đằng sau sự tồn tại của cô...

Được chuyển thể từ một trò chơi otome, Code: Realize Sousei no Himegimi là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, đồng thời là một harem josei ngược đầy bất ngờ. Thứ nhất, nhân vật nữ chính của chúng ta rất mạnh mẽ: cô có thể giúp ích cho toàn đội thay vì chờ được giải cứu. Thứ hai, anime josei này đề cập đến các chủ đề nghiêm túc như sự cô đơn, nỗi sợ hãi không được chấp nhận. Về cơ bản, theo chủ đề nó đưa ra và cách nó xử lý các tình huống lãng mạn, cho thấy Code: Realize Sousei no Himegimi hoàn toàn xứng đáng được khán giả chú ý.

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2017 - tháng 12 năm 2017

2

07-Ghost

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc mở đầu anime josei 07-Ghost

Teito Klein theo học tại Học viện Barsburg ưu tú, là đứa trẻ mồ côi và là một nô lệ, cậu đã bị mọi người chối bỏ. Hơn nữa, cậu không có ký ức về quá khứ của mình. Mikage Celestine là người bạn duy nhất mà Teito có; Mikage kết bạn với Teito mặc dù cậu có xu hướng thô lỗ và hơi chống đối xã hội. Một số tình tiết trong anime tiết lộ sự thật về Đế chế, và Bảy con ma, đó là thời điểm mà cuộc sống của Teito trở nên lộn xộn. Chạy trốn khỏi học viện, Teito gặp Frau - một linh mục – từ đây cuộc sống của cả hai thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn!

07-Ghost là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, nó có tất cả những gì cần thiết để trở thành một anime shounen. Tuy nhiên, khi xem series này sẽ chứng minh điều ngược lại rằng anime josei không phải lúc nào cũng đầy lãng mạn hay những tình huống sáo rỗng. 07-Ghost đề cập đến các chủ đề nghiêm túc như mất đi một người bạn quan trọng, nỗi buồn khi phải một mình đối mặt với thế giới, bị đối xử một cách sai trái. 07-Ghost thật sự là anime josei phi thông thường tràn ngập bromance mà bạn không nên bỏ qua.

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2009 - tháng 9 năm 2009

3

Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc nền anime josei Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi

Hyakunin Isshu là tuyển tập gồm 100 bài thơ lãng mạn, được viết bởi nhiều thi sĩ và được biên soạn trong thời kỳ Heian. Chúng được coi như một trong những tuyển tập thơ hay nhất mọi thời đại và đóng vai trò quan trọng đối với văn hóa Nhật Bản. Qua đó, Uta Koi, theo cách nói riêng của tác giả, hay cách giải thích "siêu tự do" cho những bài thơ nói trên.

Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ yêu thích sự lãng mạn. Trong khi bản thân các bài thơ không có kết nối với nhau thì Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi lại quản lý để tạo ra một câu chuyện toàn vẹn nhằm kết nối chúng, khiến cho các nhân vật hình thành mối liên quan, do đó tạo ra lịch sử gia đình từ các bài thơ. Có lẽ, 13 tập phim dường như là khá ngắn. Hoạt họa đẹp, màu sắc nổi bật, vậy tại sao bạn chưa xem nó ngay nhỉ.

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2012 - tháng 9 năm 2012

4

Gensoumaden Saiyuuki

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc mở đầu anime josei Gensoumaden Saiyuuki

Trong thế giới nơi con người và ma quỷ chung sống hòa thuận, hòa bình đã kết thúc do mắc phải một số hoàn cảnh, từ đó ma quỷ bắt đầu tấn công con người. Chúng lên kế hoạch để giải phóng Gyumao, một con quỷ độc ác đã bị giam giữ nhiều năm trước. Genjou Sanzou, một linh mục phải tự mình giải quyết vấn đề nên đã hợp tác với ba con quỷ, nhằm ngăn chặn sự hồi sinh của Gyumao. Cuộc hành trình của họ bắt đầu, bốn người sẽ phải đối mặt với những khó khăn không thể tưởng tượng được như thế nào.

Gensoumaden Saiyuuki là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, nó có nội dung xoay quanh mối quan hệ giữa bốn nhân vật chính: Một linh mục được bao quanh bởi ba con quỷ. Gensoumaden Saiyuuki được định nghĩa là anime josei chuẩn mực dựa vào thái độ của các nhân vật nam với nhau rất nhân ái. Cơ bản, đó là kiểu thái độ bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong một anime shounen.

 • Số tập: 50
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2000 - tháng 3 năm 2001

5

Karneval

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc mở đầu anime josei Karneval

Gareki là tên trộm thông minh, khi đang đi cướp tại một ngôi nhà sang trọng thì gặp Nai. Chàng trai trẻ này hiện tìm kiếm người bạn của mình, nhưng lại bị cầm chân bởi một phụ nữ xinh đẹp. Gareki quyết định giúp Nai thoát khỏi tình huống nguy hiểm đó, tuy nhiên mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi người phụ nữ này biến thành con quái vật ghê rợn. Gareki và Nai trốn thoát, họ được tìm thấy bởi cơ quan quốc phòng của chính phủ, "Circus". Cuối cùng, vì những lý do riêng, nên họ liền tham gia "Circus", từ đây cuộc phiêu lưu mới bắt đầu!

Karneval là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, một series josei trong đó mặc định yếu tố bromance. Thực tế, nó gợi nhắc đến thể loại BL ẩn mà một fujoshi (hủ nữ) chú ý có thể dễ dàng phát hiện ra. Tuy nhiên, bên cạnh điều này, Karneval còn đưa ra các chủ đề nghiêm trọng như đấu tranh sinh tồn, mất mát, cô đơn,... Nó sẽ làm bạn tan chảy khi hội tụ đầy đủ yếu tố như nhân vật dễ thương cùng một cốt truyện thú vị!

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 2013 - Tháng 6 năm 2013

6

Natsuyuki Rendezvous

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Trailer anime josei Natsuyuki Rendezvous

Rokka Shimao là chủ cửa hàng hoa. Ryousuke Hazuki nhỏ tuổi hơn Rokka, nhưng anh lại phải lòng cô, vì thế anh quyết định đến làm bán thời gian ở cửa hàng, với hy vọng được gần Rokka hơn. Có một vấn đề lớn giữa Rokka và Hazuki : 3 năm trước, Atsushi Shimao - chồng của Rokka qua đời. Kể từ thời điểm đó, anh trở thành hồn ma trú ngụ trong căn hộ của Rokka!

Natsuyuki Rendezvous là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ. Chúng ta sẽ nghĩ anime đi theo hướng hài hước vì có một mối tình tay ba. Trên thực tế, nó lại đề cập đến các chủ đề rất trưởng thành, chẳng hạn như mất mát, tình yêu và sức mạnh để tiếp tục sau cái chết của người mình yêu. Mặc dù Atsushi xuất hiện dưới hình hài một con ma tinh quái, nhưng cảm giác mất mát kéo dài vẫn luôn ở đó, để lại chỗ cho những suy nghĩ sâu sắc hơn. Hãy chuẩn bị khăn giấy nếu bạn đón xem Natsuyuki Rendezvous nhé!

 • Số tập: 11
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2012 - tháng 9 năm 2012

7

Ristorante Paradiso

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc mở đầu anime josei Ristorante Paradiso

Nicoletta được ông bà ngoại nuôi dưỡng sau khi cha mẹ cô ly hôn. Mong muốn lớn nhất của cô là trở thành một đầu bếp, do đó, cô bắt đầu làm việc với tư cách người học việc tại Casetta dell’Orso – trở thành cô gái duy nhất trong đội ngũ nhân viên. Qua đôi mắt của cô, chúng ta thấy được cuộc sống của những nhân viên phục vụ và nấu ăn, cũng như chuyện đời từ các khách hàng tại một nhà hàng nhỏ ở Rome.

Ristorante Paradiso là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, nó cũng là ví dụ hoàn hảo về một trong những điểm mạnh nhất của những câu chuyện theo thể loại josei: Ristorante Paradiso không phải là cuộc phiêu lưu dài kỳ, hoành tráng, hay một câu chuyện tình lãng mạn với hàng ngàn khúc quanh. Nó chỉ đơn giản như một bức tranh tổng thể về cuộc sống thực, về các vấn đề thực tế như ly hôn, hoặc không biết phải làm gì với chính mình, gia đình bí mật cùng những lựa chọn khó khăn.

 • Số tập: 11
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2009 - tháng 6 năm 2009

8

Servamp

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Đoạn trích bản movie của anime josei Servamp

Triết lý của Mahiru Shirota là tránh những thứ rắc rối vì sau này cậu sẽ cảm thấy hối hận và tình hình sẽ trở nên khó đoán, tuy nhiên cậu đã nhặt một con mèo đi lạc trên đường rồi mang nó về nhà. Một ngày nọ, khi đi học về, cậu thấy một cậu bé lạ trong căn hộ của mình. Sự thật gây sốc được tiết lộ với Mahiru: cậu bé thực ra chính là Kuro, con mèo hoang cậu đã nhặt về. Kuro lại là một ma cà rồng khép kín. Mặc dù muốn tránh những rắc rối nhưng Mahiru thấy mình đang phải đối mặt với mớ hỗn độn thực sự không thể tránh khỏi!

Servamp là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ mô tả câu chuyện tuyệt vời về tình bạn, đôi khi nó trở nên rất cảm động, vì nhân vật chính của chúng ta là một đứa trẻ mồ côi sống một mình. Servamp được xếp vào thể loại josei chuẩn mực vì nhân vật chính Mahiru đã thể hiện những cảm xúc thực tế của con người, chẳng hạn như sợ hãi, cô đơn, đau khổ. Servamp cũng định hướng rõ ràng các nhân vật, vì vậy mỗi nhân vật đều sở hữu cá tính mạnh mẽ khác nhau. Nếu không thích anime josei quá lãng mạn, hãy lựa chọn ngay Servamp nhé!

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2016 - tháng 9 năm 2016

9

Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Nhạc mở đầu anime josei Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu

Rakugo là một hình thức kể chuyện hài hước của Nhật Bản. Yotaro đã ở trong tù để nghe Yakumo trình diễn Rakugo. Đó là lý do tại sao khi ra khỏi tù, anh bắt đầu cầu xin Yakumo Yuurakutei cho mình được học nghề. Thấy những lời van nài khẩn thiết đó của Yotaro không có dấu hiệu dừng lại, Yakumo nhận anh làm học trò của mình. Nhờ có Yotaro, Yakumo sẽ nhớ lại quá khứ của mình - một quá khứ đầy ký ức với đối thủ và bạn của anh, Sukeroku Yuurakutei.

Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ, một kiệt tác thực sự bạn không nên bỏ lỡ. Thứ nhất, Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu sở hữu cốt truyện chắc chắn, nó miêu tả rất chi tiết về thời đại Shouwa. Thứ hai, anime josei này chất chứa nhiều cung bậc cảm xúc, khi hai nhân vật chính - Yakumo và Sukeroku - lớn lên cùng nhau, họ luôn giúp đỡ nhau suốt nhiều năm. Bên cạnh đó, nó đề cập tới các chủ đề dành cho người trưởng thành, mà bạn hoàn toàn sẽ không tìm thấy trong thể loại shoujo hay shounen. Nếu yêu thích anime josei dạng slice of life thì Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu là lựa chọn hoàn hảo gửi đến bạn.

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: tháng 1 năm 2016 - tháng 4 năm 2016

10

Usagi Drop

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-03-2021

Trailer anime josei Usagi Drop

Trong khi dự đám tang của ông nội, Daikichi Kawachi, 30 tuổi, nhận thấy một cô gái nhỏ lạ lẫm đang chạy về phía ngôi nhà mình. Vì vài lý do, những người thân còn lại hoàn toàn không để ý đến cô bé nên Daikichi đã bắt đầu điều tra. Anh phát hiện ra rằng cô bé tên Rin Kaga với thân phận là con ngoài giá thú của ông ngoại anh.

Không ai khác muốn chăm sóc cho Rin, Daikichi mang cô bé đi rồi quyết định tự mình nuôi nấng cô. Tuy nhiên, anh không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. May mắn thay, Rin lại trưởng thành hơn so với tuổi của mình, họ dần trở nên thân thiết trong suốt diễn biến của anime.

Usagi Drop là anime josei hay hấp dẫn thu hút sự chú ý từ khán giả nữ. Thông qua Rin, Daikichi học cách trở thành người lớn có trách nhiệm, trong lúc Rin ngày càng trở nên đáng yêu hơn theo từng tập phim. Mặt khác, khán giả còn rất vui khi xem tương tác giữa họ với Nitanis, những người được ám chỉ nhiều về mối quan hệ tình yêu trong tương lai. Hy vọng rằng, nếu anime josei này có mùa thứ hai, các nhà làm phim hoạt hình sẽ phát triển những mối quan hệ đó nhiều hơn một chút.

 • Số tập: 11
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2011 - tháng 9 năm 2011
Những anime josei luôn chiếm được cảm tình từ bộ phận khán giả nữ lứa tuổi trưởng thành vì tính sâu sắc trong nội dung cùng những tình huống thực tế khá gần gũi với họ. Thông qua danh sách một số anime josei hay hấp dẫn phía trên mà đông đảo người xem quan tâm topshare mong muốn chúng sẽ góp thêm cho cuộc sống chút thi vị, nhẹ nhàng đến bất kì ai đang hằng ngày đối mặt với khó khăn từ cuộc sống. Nguồn tổng hợp từ: honeysanime.com

Tears in Heaven