Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 anime y khoa hay nhất nếu bạn đã từng yêu thích Grey's Anatomy

  • 162 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Nếu từng đắm chìm trong bộ phim truyền hình y khoa Mỹ dài kì Grey's Anatomy (Ca phẫu thuật của Grey) thì top những anime y khoa hay nhất mà topshare giới thiệu dưới đây chắc hẳn cũng làm bạn xiêu lòng vì độ hấp dẫn ngang ngửa. Vốn dĩ anime được xem như hình thức giải trí phổ biến rộng rãi, thậm chí fan hâm mộ yêu mến văn hóa manga/anime xem anime như món ăn tinh thần đối với cộng đồng này, tuy nhiên anime không còn đơn giản là một thương hiệu hoạt hình bình thường tới từ xứ sở Phù Tang nữa mà anime đã trở thành biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản được fan nước ngoài đề cập thường xuyên. Trong giới hạn bài viết, ta chỉ tập trung đến thể loại anime y khoa. Đây là thể loại nêu bật các khía cạnh y tế chuyên ngành, kết hợp một dàn nhân vật tuyệt vời, đi cùng khả năng y khoa hoàn hảo đến kinh ngạc, nội dung plot twist ấn tượng, đôi khi pha lẫn yếu tố giả tưởng, hài hước…tất cả làm cho anime y khoa trở nên xuất sắc hơn bao giờ hết. Anime y khoa còn khám phá, đào sâu nhiều tình huống y tế rắc rối bị bỏ qua ngay ở thực tế. Do đó, tại sao bạn không tìm xem liền một anime y khoa nhỉ!

1

Snow White With The Red Hair / Bạch Tuyết tóc đỏ

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Nhạc chủ đề anime y khoa Snow White with the Red Hair (Bạch Tuyết tóc đỏ)

Snow White with the Red Hair (Bạch Tuyết tóc đỏ) là anime y khoa có sự kết hợp kỳ lạ giữa các thể loại không hoàn hảo, nhưng nó lại rất thú vị bởi cách nó cố gắng phân tích các nguyên mẫu lẫn vai trò giới tính. Shirayuki mơ ước trở thành một dược sĩ nổi tiếng, nhưng mái tóc đỏ cùng vẻ ngoài hấp dẫn luôn khiến cô bị gạt ra ngoài lề xã hội. Shirayuki trốn khỏi nhà nhằm rời xa cuộc sống bị giam cầm; sau khi cô gặp gỡ một hoàng tử thân thiện, cô có thể đạt được ước mơ mình muốn, mặc dù phải trả giá đắt. Mối quan hệ giữa Shirayuki và hoàng tử có nguy cơ làm trật “bánh xe tình yêu” của cô với y học… Hãy theo dõi Snow White With The Red Hair để biết rõ hơn nhé!

2

Anime de Wakaru Shinryounaika / Học về các bệnh tâm lý qua anime

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Tập 1 anime y khoa Anime de Wakaru Shinryounaika (Học về các bệnh tâm lý qua anime)

Có rất nhiều anime cố gắng giáo dục khán giả đồng thời thực sự truyền đạt kiến thức hữu ích và Anime de Wakaru Shinryounaika (Học về các bệnh tâm lý qua anime) là một anime y khoa thú vị hơn cả. Anime de Wakaru Shinryounaika cung cấp nội dung vừa phải, dễ dung nạp, nhưng vẫn có thể nhồi nhét vô số câu chuyện cười. Hai nhà tâm lý học, một người thẳng thắn và một kẻ hoang dã, đã phân tích các tình trạng như trầm cảm, rối loạn cương dương hay mất trí nhớ. Đối với một bộ anime không quá coi trọng bản thân, thì Anime de Wakaru Shinryounaika thực sự truyền tải tốt một cách đáng ngạc nhiên đi cùng mức độ hiệu quả của nó.

3

Black Jack / Bác sĩ quái dị

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Tập 1 anime y khoa Black Jack (Bác sĩ quái dị)

Khi nói tới anime y khoa, khó có thể không kể đến Black Jack (Bác sĩ quái dị). Anime Black Jack kể về một bác sĩ thiên tài sử dụng các kỹ năng huyền thoại của mình bất cứ khi nào cần thiết. Nhân vật Black Jack ngay lập tức hấp dẫn người xem và bộ anime cùng tên đã tạo ra những bí ẩn thực sự thú vị xung quanh những trường hợp của vị bác sĩ này. Young Black Jack cũng tiếp nối khởi đầu nhân vật chính với tư cách là một bác sĩ vào cuối những năm 1960 khi phẫu thuật phải đối mặt với những tiến bộ lớn nhằm cải thiện sức khỏe bệnh nhân nhưng cũng khiến một số bác sĩ dựa thời lợi lạm dụng. Tất cả các series phim và bản mở rộng khác nhau của Black Jack đều nêu bật các cuộc phẫu thuật thông minh về thể loại y khoa.

4

Monster / Quái vật

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Nhạc chủ đề anime y khoa Monster (Quái vật)

Monster (Quái vật) là một bộ anime y khoa tạo nên hiện tượng bắt đầu từ một bác sĩ cố gắng tôn vinh tín ngưỡng chính bản thân mình, nhưng nó lại sụp đổ đến một mức đáng lo ngại, anh rơi vào nơi chín muồi cùng sự trả thù, tâm lý kinh dị lẫn những kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm.

Tiến sĩ Kenzo Tenma gây ra một chuỗi sự kiện chết người trong Monster khi anh chọn phẫu thuật cho một cậu bé, thay vì một thị trưởng danh tiếng, vì cậu bé đến trước. Tenma bất bình vì quyết định ấy, nó đã gây ra những hậu quả khủng khiếp khiến Tenma phải trải qua thử thách hơn bao giờ hết. Thật hấp dẫn khi chứng kiến bác sĩ phẫu thuật thiên tài này bị hạ gục ra sao.

5

Cells At Work! / Khi các tế bào làm việc

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Nhạc chủ đề anime y khoa, Cells At Work! (Khi các tế bào làm việc)

Cells At Work! (Khi các tế bào làm việc) là anime y khoa mô tả việc thực hiện công việc đặc biệt là phá bỏ một số bệnh tật ảnh hưởng đến cơ thể con người, cho dù là cảm lạnh thông thường, vận động chân tay hay đau tim, Cells At Work! thực sự mang tính thẩm mỹ khá đáng yêu. Mọi đơn vị cấu tạo nên cơ thể con người đều được nhân cách hóa, với tế bào hồng cầu và bạch cầu làm trung tâm. Mỗi tập phim tập trung vào một vấn đề mới mà cơ thể phải đối mặt để cùng nhau dập tắt nó.

Tears in Heaven