Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 bài hát gây xúc động dành cho mùa Vu Lan 2019

  • 790 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 09-08-2019

Xuất phát từ sự tích về Đại Đức Mục Kiền Liên (một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu là một ngày lễ quan trọng trong tâm linh của người Việt và được truyền lại hơn hàng trăm qua. Là ngày báo hiếu cha mẹ, ngoài hàm nghĩa trên còn là ngày tìm lại cội nguồn, biết ơn và báo ơn. Ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019 sẽ rơi vào ngày 15/8 (nhằm ngày 15/7 âm lịch). Ngày lễ Vu Lan tuy xuất phát từ Phật giáo nhưng ngày nay đã lan rồng ra cộng đồng, ai ai cũng có thể thể hiện tình cảm của mình đối với các bậc sinh thành trong ngày đại lễ này, đặc biệt với nghi thức bông hồng cài áo. Và từ ngàn xưa thì hình ảnh người mẹ tảo tần là một hình đẹp, rất đời nhưng hình ảnh đó đã là hình ảnh mang tính biểu tượng được đưa vào văn học, hội họa, ... và đặc biệt là trong âm nhạc. Vì thế trong ngày đại lễ này chắc chắc sẽ không thể thiếu những bài hát viết riêng cho các bậc sinh thành để giúp chung ta hiểu và cảm nhận được thứ tình cảm máu mủ ruột thịt thiêng liêng. Nhân dịp dại lễ sắp tới xin mời bạn hãy cùng Topshare nghe lại những bài hát gây xúc động dành cho mùa Vu Lan 2019 nhé!

1

Gánh mẹ

by Bích Phượng 09-08-2019

Bài Hát Gánh Mẹ- Quách Beem

Ca khúc Gánh mẹ thể hiện được tất cả những nỗi nhọc nhằn và vất vả cùng những công lao của đấng sinh thành, giờ đây con lớn khôn xin được gánh tất cả những nhọc nhằn để mẹ được vui vẻ hạnh phúc.

2

Mẹ tôi

by Bích Phượng 09-08-2019

Mẹ Tôi - Đồng Lan

Với ca từ nhẹ nhàng, gần gũi và thân mật, Mẹ tôi chinh phục người nghe từ cái tên rất đỗi bình dị. Người nghe dễ dàng nhìn thấy hình ảnh đấng sinh thành của mình hiện lên trong lời bài hát.

3

Con có mẹ rồi

by Bích Phượng 09-08-2019

Con có mẹ rồi (Giọng Hát Việt Nhí 2014 Team Hồ Hoài Anh & Lưu Hương Giang)

Con có mẹ rồi với ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng kể về người mẹ đơn thân đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để nuôi con khôn lớn, trưởng thành.

4

Bông hồng cài áo

by Bích Phượng 09-08-2019

Bằng Kiều - Bông Hồng Cài Áo

Bông hồng cài áo được cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sáng tác trong thập niên 1960 và lấy ý tưởng từ một đoản văn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết về mẹ. Đây là một ca khúc rất cảm động viết về mẹ được luôn được xướng lên trong dịp lễ cài bông hồng hàng năm.

5

Gặp mẹ trong mơ

by Bích Phượng 09-08-2019

Gặp mẹ trong mơ được viết lời dựa trên nền nhạc ca khúc Mother in the dream the do cậu bé Mông Cổ, Uudam trình bày trong China's Got Talent 2011. Gặp mẹ trong mơ là nỗi niềm, là mong ước được gặp lại người mẹ yêu dấu đã khuất của mình, dù chỉ là trong giấc mơ.

6

Nhìn lại dấu chân

by Bích Phượng 09-08-2019

Nhìn Lại Dấu Chân - Hồ Quang Hiếu

Bằng ca từ giản dị, nhẹ nhàng mà sâu lắng lời ca khúc đã in sâu trong tâm trí người nghe qua giọng ca như thủ thỉ, tâm sự của Hồ Quang Hiếu. Đây không chỉ là nỗi lòng mà Hồ Quang Hiếu muốn nói với mẹ mà với khán giả Việt, lời ca khúc cũng là lời mà họ muốn dành tặng đấng sinh thành của mình.

7

Vu Lan vắng mẹ

by Bích Phượng 09-08-2019

Vu Lan Vắng Mẹ - Ca sĩ Hùng Thanh

Bài hát với giai điệu mượt mà, ca từ giản dị nhưng đầy ắp ý nghĩa, Vu Lan vắng mẹ kể về người mẹ tần tảo nuôi con khôn lớn.

8

Lòng Mẹ

by Bích Phượng 09-08-2019

Lòng mẹ - Như Quỳnh & Tường Nguyên

Bài hát Lòng Mẹ, một sáng tác của Ngọc Sơn với giai điệu nhẹ nhàng da diết thể hiện tình cảm, sự hy sinh một đời của của người mẹ dành cho các con của mình.

9

Tình Cha

by Bích Phượng 09-08-2019

Tình Cha - Ngọc Sơn

Với những ca từ ngọt ngào, giai điệu da diết, Ngọc Sơn đã viết lên một ca khúc về tình cảm của con cái dành cho cha mẹ mình gây nhiều xúc động.

10

Nhật ký của mẹ

by Bích Phượng 09-08-2019

Nhật Ký Của Mẹ - Hiền Thục

Ca khúc giống như một hành trình dài của người mẹ với tình yêu thương vô bờ bến dành cho đứa con thân yêu của mình từ lúc chào đời đến khi trưởng thành. Với ca từ giản dị, dễ hiểu Nhật ký của mẹ khiến nhiều người phải rơi nước mắt vì quá xúc động khi nghe Hiền Thục thể hiện.

Tears in Heaven