Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 bài hát hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

  • 1,341 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by tuoc tran 13-03-2019

Mỗi năm bước vào tháng 11, chúng ta lại đến gần hơn tới ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Đây là một ngày dành riêng cho các thầy cô, những người đã cho ta hành trang kiến thức để tự tin vào đời. Không chỉ học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đã ra trường, đi làm, có gia đình vẫn cảm thấy bồi hồi, nhớ về thầy cô, bạn bè khi đến ngày 20/11. Vào những ngày như thế này, hãy để lòng mình trải dài theo những ca khúc viết về thầy cô, mái trường để nhớ lại những kỷ niệm không thể nào quên của tuổi học trò nhé. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những bài hát hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Ddaay cũng xem như là một món quà tinh thần ý nghĩa thay cho lời chúc biết ơn, tri ân đến thầy cô trong ngày đặc biệt này

1

Bụi Phấn – Nhạc Sĩ Vũ Hoàng

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Bụi phấn là một bài hát ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

“Khi thầy viết bảng, bị phấn rơi rơi...” Có lẽ đây là ca khúc mà khi phát ra những âm thanh đầu tiên thì đã có biết bao nhiêu thế hệ học sinh cảm thấy thân thuộc. đây là một phải hát phổ thơ của Lê Văn Lộc và được nhạc sĩ Vũ Hoàng chế nhạc.

Bài hát với câu từ ngắn gọn, xúc tích nhưng toát lên sự mềm mại, trong trẻo với những âm điệu da diết. Mỗi khi bài hát cất lên là khóe mắt mỗi người đều cảm thấy cay cay, có phần xúc động khi nhớ đến những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.
Hình ảnh người thầy, người cô mến yêu hiện lên qua bụi phấn, tấm bảng và vương lại trên mái tóc khiến chúng ta khó có thể nào quên được.

2

Khi tóc thầy bạc trắng - Nhạc sĩ Trần Đức

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Qua bài hát này, bạn sẽ thấy hình ảnh của người thầy hiện lên một cách giản dị, mộc mạc. Nhạc sĩ Trần Đức đã khéo léo thê rhieenj bóng dáng một người thầy tần tảo, hết lòng vì học sinh của mình thông qua lời bài hát. Bài hát cũng như một lời biết ơn sâu sắc mà thế hệ học trò muốn gửi đến cho những nhà giáo đã có công dạy dỗ họ nên người. Tuy đã trải qua bao nhiêu chuyến đò đưa học trò của mình cập bến thành công nhưng tâm huyết của người thầy vẫn như thế, không hề mất đi theo thời gian

3

Bài học đầu tiên - Nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn

Vote
100%

by tuoc tran 13-03-2019

Bài học đầu tiên là những câu từ nhẹ nhàng, da diết nói về công ơn của thầy cô

Lời bài hát của nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn là những ca từ nhẹ nhàng, da diết. đây là một bài hát quen thuộc của biết bao thế hệ học sinh. Bài hát giúp ta thêm yêu quê hương, đất nước và hướng tới tương lai tươi sáng với ước mơ của chính mình. Hình ảnh người thầy và bụi phấn trắng vẫn luôn in sâu trong tâm trí của biết bao người, cho dù năm tháng đi qua đã rất lâu.

4

Bông hồng tặng cô – Nhạc sĩ Trần Quang Huy

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Tất cả những người học trò ai cũng muốn tặng cho thầy cô giáo của mình những bông hoa tươi thắm nhất như một lời cảm ơn chân thành. Lời bài hát nhẹ nhàng, vui tươi khiến chúng ta liên tưởng đến khung cảnh nô nước của các bạn học sinh trong ngày nhà giáo Việt nam khi mang hoa đến để tặng thầy cô của mình.

5

Người thầy năm xưa – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Người thầy vẫn luôn thầm lặng tiếp bước cho học trò trên con đường tri thức

Đến tận bây giờ, khi nghe bài hát này thì nhiều thế hệ học sinh vẫn còn cảm thấy một chút lưu luyến, nhớ nhung về người thầy, về mái trường sau bao nhiêu năm xa cách. Bài hát với ca từ mềm mại, ngọt ngào và nội dung da diết, sâu lắng. Bài hát khiến chúng ta nhớ về những thầy cô giáo luôn lặng lẽ và hết mình mang đến cho đám học trò những bài giảng hay, chắp cánh ước mơ và mang đến thành công cho học trò tự tin bước vào đời.

6

Người thầy – Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Thông qua lời bài hát, nhạc sĩ đa khắc họa được một hình ảnh người thầy tuy lặng lẽ nhưng luôn sát cánh cùng học trò của mình. Thầy không bao giờ thấy khó khăn mà lùi bước, luôn cố gắng mang đến cho học trò của mình những kiến thức bổ ích nhất. Mỗi lần khi nghe thấy bài hát, ký ức về người thầy vẫn luôn hiện diện một cách chân thật trong tâm trí của mỗi thế hệ học trò.

7

Mái trường mến yêu – Nhạc sĩ Lê Quốc Thăng

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Đối với các thế hệ học trò, ca khúc này đã không còn xa lạ gì nữa. Lời bài hát vui tươi nhưng cũng rất da diết và sâu lắng. Những năm tháng của tuổi học trò, từ buồn vui, giận hờn, háo hức…cùng những kỷ niệm, hình ảnh về người thầy cứ thế dần hiện lên qua lời bài hát khiến chúng ta lắng lại vài giây nghẹn ngào, xúc động.

8

Thầy cô cho em mùa xuân – Nhạc sĩ Vũ Hoàng

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Lời bài hát khiến chúng ta nghĩ đến hình ảnh thầy cô dịu dàng, tận tâm

Cả bài hát mang một nhạc điệu tươi tắn và da diết, nội dung bài hát như một lời tri ân sâu sắc mà thế hệ học trò muốn gửi đến cho quý thầy cô giáo của mình. Thầy cô vẫn cố gắng, không quản ngại khó khăn, vất vả để mang đến cho học trò của mình những bài học hay, bài giảng ý nghĩa.

9

Nhớ ơn thầy cô – Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Lời bài hát là những âm điệu nhẹ nhàng, vui tươi như một lời cảm ơn mà thế hệ học trò muốn gửi đến quý thầy cô của mình. Khi nghe giai điệu bài hát, chắc chắn sẽ có nhiều người muốn lập tức được trở về mái trường thân yêu để gặp lại thầy cô, bạn bè của mình.

10

Ơn thầy, Thầy của chúng em – Nhạc sĩ lê Lê Thanh Vân

Vote
0%

by tuoc tran 13-03-2019

Thầy cố chính là những người “lái đò” thầm lặng đưa học trò đến bến “tri thức”

Bài hát miêu tả một cách chân thực về hình ảnh người thầy tận tụy, hết lòng với học trò của mình. Lời bài hát với giọng điệu tha thiết, sâu lắng và chứa đựng sự biết ơn đối với quý thầy cô giáo. Đây cũng là tâm tư mà nhạc sĩ muốn nhắn gửi đến thế hệ học trò, hãy biết ơn quý thầy cô giáo của mình.

Trên đây là những bài hát hay và ý nghĩa có thể dành để tri ân quý thầy cô giáo của mình trong ngày 20/11. Hy vọng đây sẽ là món quà nho nhỏ và ý nghĩa mà bạn có thể gửi đến những người “lái đò” thầm lặng đã đưa thế hệ học trò cập bến “tri thức”.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven