Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 bài hát thường xuyên được mở mỗi dịp Tết đến Xuân về

  • 553 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người dân Việt Nam. Đây là những ngày để mọi người nghỉ ngơi, quân quần, vui chơi, nạp năng lượng để chuẩn bị đón một năm mới. Trong những ngày tết này, có rất nhiều bản nhạc được mở để góp nên một không khí vui tươi, đậm chất xuân. Vậy đó là những bài hát nào? Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

1

Ngày xuân Long Phụng xum vầy

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Ca khúc Ngày xuân long phụng sum vầy

Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà. Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi. Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang. Và kính chúc người người sẽ gặp lành Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay. Tết đến đoàn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng chờ Xuân đang sang. Cách én nơi nơi, khắp phố người người đi hái lộc. Đẹp xinh đất trời màu áo trắng tung bay cùng muôn ngàn hoa. Trong tiếng trống Xuân, long phụng về đây sum vầy. Phát lộc tài ở khắp nơi phố phường. Một năm mới an khang, bình an bên nhau.
 

2

Mùa xuân ơi

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Thưởng thức bài hát Mùa xuân ơi

"Mùa xuân ơi" là một bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác vào năm 1995. Với mong muốn có được một nhạc phẩm xuân cũng thành công như "Ngày Tết quê em" (1994) của nhạc sĩ Từ Huy, Nguyễn Ngọc Thiện đã cho ra đời "Mùa xuân ơi" cùng phần lời được ngẫu hứng viết riêng cho nhóm Tam ca Áo Trắng thể hiện. Bài hát mang thể loại nhạc trẻ pha trộn âm hưởng nhạc dân tộc. Nội dung của tác phẩm mô tả nhận thức về khung cảnh và "lòng người" trong dịp Tết Nguyên Đán, nhưng ý nghĩa sâu xa hơn nói lên "khát vọng về một dân tộc ấm no" và về "một mùa xuân bình yên, tươi đẹp."

Sau khi bản thu của Tam ca Áo Trắng được ra mắt, "Mùa xuân ơi" lập tức được đón nhận nồng nhiệt và sớm trở thành một trong những nhạc phẩm xuân bất hủ. Ca khúc sau đó đã được trình diễn bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau, điển hình như Mây Trắng, Quang Linh và Quang Dũng. Kế nhiệm sự phát hành của tác phẩm, Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp tục sáng tác hơn hai mươi bài hát khác cùng thuộc chủ đề Tết, trong đó bao gồm "Xúc xắc xúc xẻ".

3

Ngày tết quê em

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Thưởng thức ca khúc Ngày tết quê em

Từ Huy từng hoạt động trong ban nhạc bảy thành viên tên "Những người bạn" (cùng với Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên và Thanh Tùng). Ông sáng tác ra ca khúc này ban đầu với mục đích thực hiện cho chương trình chào mừng Tết của hãng phim Phương Nam.

Khi được phát hành vào khoảng sau dịp Giáng Sinh năm 1994, ca khúc nhanh chóng trở thành một trong những bài hát nổi tiếng nhất vào dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam.Theo nhạc sĩ Tôn Thất Lập, câu hát mở đầu “Tết, Tết, Tết, Tết đến rồi” được Từ Huy lấy cảm hứng từ tiếng pháo nổ lách tách vào dịp lễ này.

Ngày Tết quê em từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện, với những phong cách khác nhau, ví dụ như nhóm Tam ca Áo Trắng, nhóm Mây Trắng, Xuân Mai, v.v.

4

Xuân đã về

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Lắng nghe ca khúc Xuân đã về

Xuân đã về là một trong những bài nhạc xuân Việt Nam phổ biến nhất. Bài hát do nhạc sĩ Minh Kỳ sáng tác vào năm 1954.

Viết theo nhịp 2/4 với giai điệu vui vẻ. Sau đây là trích đoạn cuối:

Xuân đã về, xuân đã về!

Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông

Xuân đã về, trên cánh đồng,

Bao bác nông ngưng cày ruộng vui say xuân

Xuân đã về, xuân đã về!

Ngàn cô gái quê cười tươi đón gió mới

Xuân đã về, xuân đã về!

Ta hát vang chào mừng xuân sang, xuân sang...

Bản nhạc được viết vào dịp xuân 1954, do Nhà xuất bản Tinh Hoa xuất bản

5

Happy new year

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 12-11-2020

Thưởng thức bài hát Happy new year

Đây có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất khi 10 ca khúc nhạc xuân lại có một bài hát nước ngoài. Happy new year là khúc ca thường vang lên vào năm mới, mang lại cảm xúc bình yên lẫn kỳ vọng vào tương lai trong lòng người nghe khắp nơi trên thế giới, không phân biệt màu da, ngôn ngữ hay tuổi tác.

Giai điệu sâu lắng, tinh tế, và dường như không bao giờ lỗi mốt của Happy new year vang lên vào Tết dương lịch, rồi giao thừa Tết âm lịch của người Việt. Và với nhiều người, cứ nghe Happy new year là thấy xuân, thấy Tết mặc dù không hiểu ý nghĩa của bài hát.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven