Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 bí kíp chống thất nghiệp mà bạn nên biết

  • 448 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Nỗi lo về nghề nghiệp luôn là thứ mà đa số mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay vẫn đang đau đáu suy nghĩ. Mặc dù nhu cầu công việc ngày nay không thiếu nhưng tại sao tỷ lệ thất nghiệp lại cao? Một phần lớn là do các bạn chưa đáp ứng nhu cầu công việc. Không ai sinh ra là đã giỏi và không ai vừa làm đã hoàn thành xuất sắc một điều gì đó. Tất cả đều phải bắt đầu từ những bước nhỏ nhặt, bắt đầu ở sự chuẩn bị, trao dồi những điều cần thiết cho bản thân. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc lo sợ thất nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường hãy trang bị ngay top những bí kíp chống thất nghiệp mà bạn nên biết này nhé. Thất nghiệp sẽ không còn là nỗi lo khi bản thân bạn đang tốt hơn từng ngày.

1

Kiến thức chuyên môn

Vote
14%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Kiến thức chuyên môn là thứ đầu tiên bạn phải có. Trang bị một kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp bạn tự tin hơn và được các nhà tuyển dụng yêu thích hơn. Để bỏ túi được kiến thức chuyên môn bạn có thể chăm chỉ đến lớp, chăm chú nghe giảng và tích cực tham gia các buổi thảo luận. Khi bạn tham gia các buổi thảo luận, đôi khi các thành viên trong nhóm sẽ có những ý kiến trái chiều nhau, các bạn có thể tranh luận để tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất. Thông qua các buổi tranh luận hay thảo luận ấy sẽ giúp bạn nhớ kiến thức sâu hơn.

2

Hiểu biết thực tiễn

Vote
14%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Nhiều bạn vẫn than vãn rằng những gì học ở trường và nơi làm việc hoàn toàn khác nhau. Đúng như vậy, không phải lý nào lý thuyết và thực tiễn cũng giống nhau 100%. Cho nên để thích nghi tốt với công việc, bạn cũng cần có hiểu biết thực tiễn. Thực tiễn này có thể tự bản thân trải nghiệm, nghe người đi trước truyền lại, trong sách trong báo và rất nhiều nguồn thông tin khác ngoài sách vở học tại trường. Thầy cô từng làm trong lĩnh vực đó cũng là một người thầy thực tiễn đáng tin cậy mà bạn có thể học hỏi. Nếu sắp xếp được thời gian, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy thử đi thực tập, cọ xát thực tế rất tốt cho bạn sau này.

3

Ngoại ngữ

Vote
14%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Thời đại hội nhập, việc hợp tác cùng phát triển giữa các quốc gia không còn gì là xa lạ nữa. Cánh cửa việc làm sẽ mở rộng hơn nếu bạn nói được nhiều thứ tiếng. Bạn có thể trao dồi khả năng ngoại ngữ bằng cách lên lịch cho các lớp học ngoại ngữ. Tiếng Anh vẫn là lựa chọn ưu tiên và thông dụng nhất. Bây giờ rất nhiều công ty đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, cả công ty Việt Nam, có vốn đầu tư nước ngoài hay công ty nước ngoài. Nếu bạn mơ ước làm cho các công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia lại càng phải thật giỏi ngoại ngữ.

4

Hiểu biết về công nghệ

Vote
14%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Thời đại ngày càng lên ngôi, nếu không nắm vững hiểu biết về công nghệ thì bạn có nguy cơ bị tụt hậu. Một số thứ cơ bản mà bạn phải biết ví dụ như: kỹ năng viết mail, tập sử dụng các phần mềm trên máy tính và đặc biệt là hãy nói không với kiểu gõ phím bằng hai ngón. Đối với khối công việc văn phòng, một số thiết bị công nghệ bạn phải tiếp xúc như: máy tính, điện thoại di động hoặc điện thoại bàn, máy in, máy photocopy, máy scan,… Một số ngành khác còn tiếp xúc với nhiều máy móc chuyên dụng của ngành. Chính vì vậy, hãy luôn cập nhật cách sử dụng, kiến thức công nghệ để điều đó hỗ trợ đắc lực bạn trong công việc và không sợ bị chê là “quê mùa” trong thời đại mới nữa.

5

Làm việc nhóm

Vote
29%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Tại sao khả năng làm việc nhóm lại quan trọng? Không một công việc nào mà bạn có thể tách biệt khỏi cộng đồng được, dù là công việc thiết kế thì bạn cũng phải lắng nghe ý kiến của người khác, của khách hàng, của đồng nghiệp và các bộ phận phối hợp. Một công ty thường có nhiều người và nhiều bộ phận. Để làm việc hiệu quả thì các nhân viên, các bộ phận phải biết lắng nghe, trình bày và kết hợp ăn ý với nhau, mang đến kết quả tốt đẹp cuối cùng. Nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Làm việc nhóm tốt là cơ hội để bạn thể hiện điểm nổi bật bản thân cũng là cơ hội để lắng nghe, học hỏi những cái hay của người khác.

6

Giao tiếp tốt

Vote
0%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Giao tiếp tốt giúp bạn hoàn thành và phối hợp công việc tốt và còn thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp. Khi mà xã hội cần những mối quan hệ để mọi thứ trở nên dễ dàng, trơn tru. Lợi ích mà giao tiếp tốt mang lại nhiều vô số kể. Giao tiếp tốt vừa giúp bạn hiểu và truyền đạt nội dung đến người khác vừa gây thiện cảm với mọi người. Một người giao tiếp tốt đi đâu cũng dễ sống. Đặc biệt với những công việc đòi hỏi khả năng ăn nói như nhân viên tiếp thị, bán hàng hoặc lúc đàm phán hợp đồng thì giao tiếp là mấu chốt thành công.

7

Biết quản lý thời gian

Vote
0%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Đây là kỹ năng mà chúng ta thường bỏ qua và là thiếu sót rất lớn cản đường ta đến thành công. Một ngày có 24 tiếng, trừ đi thời gian, nghỉ ngơi ăn uống khoa học thì tại sao có những người lại làm được rất nhiều việc còn có người làm mãi không xong. Đó chính là khác biệt ở kỹ năng quản lý thời gian. Hãy lập thời khóa biểu và hoàn thành mục tiêu đề ra. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy phiền phức. Một thời gian quen dần bạn sẽ thấy cường độ sống và làm việc của bạn sẽ được cải thiện đấy.
Một là làm việc nhóm. Hai là giao tiếp tốt. Ba là biết quản lý thời gian. Bạn hãy nhớ ba kỹ năng mềm quan trọng này vì nó sẽ mang đến thành công của bạn trong tương lai. Những kỹ năng này có thể được rèn luyện khi bạn tham gia học tập trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lúc bạn đi làm thêm.

8

Một số kỹ năng mềm khác

Vote
0%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Ngoài những kỹ năng được nêu bên trên thì hãy trao dồi thêm những kỹ năng mềm khác. Cuộc sống hiện đại và luôn thay đổi, sẽ có những lúc cần con người đa năng. Một số kỹ năng khác cũng không kém phần quan trọng như: kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng tìm tòi học hỏi, phản biện, thuyết phục. Và rất nhiều thứ không tên khác, có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt. Ví dụ như cách viết CV xin việc ấn tượng, kỹ năng trả lời phỏng vấn, tác phong trang phục,…

9

Sức khỏe tốt

Vote
14%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Một điều bạn nhất định bạn không được quên đó chính là quan tâm sức khỏe bản thân. Không một nhà tuyển dụng nào muốn nhận một nhân viên ốm yếu, hay bệnh vặt, thiếu sức sống và không năng lượng đâu. Ngay cả khi bạn làm việc tự do hoặc nhà khởi nghiệp thì vẫn cần năng lượng để làm việc. Một sức khỏe tốt, tình thần tỉnh táo giúp nâng cao hiệu quả công việc và trí sáng tạo của bạn hơn bao giờ hết. Làm việc vì đam mê, vì kiếm tiền nhưng đừng vì chạy theo đồng tiền mà bỏ bê sức khỏe bản thân. Chúng ta kiếm tiền để phục vụ cuộc sống tốt hơn chứ không phải kiếm tiền để trị những căn bệnh phát sinh sau đó. Hãy chuẩn bị và rèn luyện một sức khỏe tốt.

10

Tinh thần tốt

Vote
1%

by Vivian Nguyen 21-02-2020

Không có cuộc sống nào là bằng phẳng và không có chướng ngại vật cả. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị một tinh thần tốt sẵn sàng đối đầu với tất cả. Không ngủ quên trong chiến thắng cũng không chùn bước trước trở ngại. Tinh thần chính là động lực lớn lao giúp bạn có được những thứ bạn muốn. Nếu bạn đang thất nghiệp, chưa tìm được công việc ưng ý hay chán ngán công việc hiện tại, đừng vội nản lòng, hãy bình tĩnh và suy nghĩ hướng đi tốt nhất.

Không quá muộn khi chúng ta biết cố gắng. Đừng lo lắng và hãy dùng tinh thần tích cực của mình để bắt đầu hành trình hoàn thiện bản thân. Đặc biệt là các bạn đang còn đi học, đây sẽ khoảng thời gian tốt nhất để các bạn trao dồi và rèn luyện. Khi các bạn tốt nghiệp, các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và lo sợ thất nghiệp nữa. Thông qua bài viết top những bí kíp chống thất nghiệp mà bạn nên biết, chúc các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven