Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 bí quyết hay khi đi du lịch mà bạn nên biết

  • 509 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Ngành công nghiệp không khói ngày càng phát triển. Bởi vì cuộc sống bộn bề vốn nhiều áp lực, là điều thúc đẩy con người tìm đến những khung cảnh thiên nhiên trong lành, địa điểm đẹp, lạ để trải nghiệm và thư giãn. Chắc chắn rằng trong đời bạn ít nhất phải có một lần đi du lịch. Để có một chuyến đi tuyệt hảo, trước hết bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu toàn. Top những bí quyết hay khi đi du lịch mà bạn nên biết sẽ là thông tin hay giúp bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình. Khi bạn chuẩn bị tốt mọi thứ, khi ở nơi đất khách quê người xa lạ, bạn cũng sẽ yên tâm hơn bao giờ hết. Bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái nhất. Thông qua bí quyết bổ ích này, chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời.

1

Tìm hiểu về chuyến đi

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Trước chuyến đi, bạn nên tìm hiểu về nơi mình đến có địa điểm check-in nào đẹp, ăn gì, ở đâu, chơi thế nào. Việc tìm hiểu kỹ càng giúp chuyến du lịch bạn được trơn tru và thuận lợi hơn, bạn cũng tránh được một số tình huống tiêu cực không mong muốn xảy ra. Để tìm hiểu về chuyến du lịch bạn định đi có nhiều cách và từ nhiều nguồn khác nhau. Thứ nhất qua bạn bè, người thân từng đi du lịch nơi đó. Họ sẽ chia sẻ cho bạn những gì họ từng trải, nơi nào chụp cảnh đẹp, quán ăn ngon rẻ, khách sạn giá hợp lý,… Thứ hai, bạn có thể đọc review của người khác, review này thường có trên các trang mạng xã hội hoặc nhiều website khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thêm tình hình thời tiết hay những vấn đề đang thay đổi ngoài cuộc sống.

2

Lập kế hoạch du lịch

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Sau khi tìm hiểu về chuyến đi, bạn đã có những dự định của riêng mình. Bạn nên tính toán, thống nhất và thống kê lại mọi thứ theo một kế hoạch nhất định. Kế hoạch chi tiêu, số tiền dự trù: tiền vé, tiền xăng xe, ăn uống, ngủ nghỉ, giải trí và chi phí phát sinh trong một số trường hợp. Thời gian khởi hành và kết thúc được cân nhắc kỹ lưỡng, phù hợp. Bên cạnh đó, việc liệt kê những vật dụng cần mang theo cũng rất cần thiết. Nó giúp bạn không bỏ sót những thứ quan trọng.

3

Phương tiện đi lại

Vote
29%

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Chuyến đi của bạn cần đặt vé máy bay, vé tàu, đi xe máy hay xe đặt theo đoàn? Điều này được cân nhắc dựa vào khoản tiền bạn có và khoảng cách điểm đến. Nếu bạn đi máy bay, tàu, xe thuê theo đoàn thì nên tranh thủ đặt vé, tránh cận ngày mới đặt rất dễ hết vé. Các bạn đi phượt bằng xe máy thì kiểm tra xe tổng thể trước khi đi, đồng thời phải đảm bảo tay lái và sức bền, sức khỏe. Một số bạn hay say xe thì phương tiện đi lại là một vấn đề rất đau đầu. Nếu gần, bạn đi xe máy hoặc dùng thuốc chống say, tìm hiểu một số lưu ý cho người say xe.

4

Du lịch tiết kiệm

Vote
29%

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Du lịch tiết kiệm là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có một vài cách giúp bạn tiết kiệm. Cách một là săn khuyến mãi: khuyến mãi vé tàu, vé máy bay, quán ăn uống đang khuyến mãi. Cách hai là ang thức ăn nước uống theo, ví dụ như: mì gói, bánh, nước suối, nước ngọt. Trước khi đi, ăn cơm nấu tại nhà sẽ tiết kiệm được tiền một buổi cơm. Bạn cũng có thể nấu cơm và đồ ăn mang theo, điều này áp dụng với đi du lịch trong ngày, ngày đầu trong chuyến đi. Thức ăn mang theo vừa phải, tránh quá nhiều gây cồng kềnh. Thứ ba, hạn chế nghỉ ở khách sạn: nếu nơi bạn đến có địa điểm cho phép cấm trại, chúng ta có thể dùng. Những quán ăn, nhà nghỉ được người thân, bạn bè tư vấn giá cả hợp lý cũng là một gợi ý hay. Thứ tư, thời gian đi du lịch không nên vào các dịp cao điểm như ngày nghỉ, lễ, Tết vì giá cả dịch vụ cao hơn ngày thường.

5

Chuẩn bị trang phục

Vote
42%

by Vivian Nguyen 25-02-2020

Trang phục, phụ kiện mang theo phụ thuộc vào nơi bạn đang đến. Thời tiết nơi bạn đến là thông tin cần để chuẩn bị trang phục phù hợp, sẵn sàng cho chuyến du hý. Nếu đi phượt, nên chọn những trang phục gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích. Với các chị em phụ nữ, nên mang đủ đồ, đầm váy bánh bèo cần thiết, đừng tiếc mà mang quá nhiều sẽ khiến vali của bạn nặng nề, vất vả. Chị em có thể chọn những bộ đồ dễ sáng tạo, ví dụ đầm có thắt nơ rời, lúc không nơ sẽ là đầm suông, lúc thắt nơ eo lại thành đầm xòe. Những chiếc khăn to màu sắc cũng là một lựa chọn sáng tạo tuyệt vời, biến hóa trang phục dựa theo hướng dẫn trong các video trên mạng xã hội.

Tears in Heaven