Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 bí quyết học tập ở đại học để đạt kết quả tốt nhất

  • 143 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 22-04-2021

Bước vào đại học, chúng ta sẽ tiếp xúc với một môi trường học tập hoàn toàn khác biệt với ở trường trung học. Ở đại học sẽ không có thầy cô nào cầm tay chỉ việc bạn, bạn phải tự mình cánh sinh, chuẩn bị tư liệu học tập. Chính vì thế có nhiều bạn do còn giữ thói quen học hồi phổ thông, không kịp thay đổi thích nghi với môi trường mới dẫn đến kết quả học tập không được như mong đợi. Bài viết này Top Share sẽ chỉ cho bạn Top 10 bí quyết học tập ở đại học để đạt kết quả tốt nhất. Có một tấm bằng đại học loại giỏi hay xuất sắc là ước mơ của biết bao thế hệ sinh viên, và để làm được điều đó, bạn phải rèn cho mình những bí quyết học tập dưới đây để đạt kết quả tốt nhất nhé.

1

Đi học đầy đủ

Vote
67%

2

by Un brave homme 22-04-2021

Đi học đầy đủ và đúng giờ giúp bạn rèn luyện một thói quen có trách nhiệm và tuân thủ quy tắc. Chưa nói đến việc đi học chuyên cần là một phần trong cột điểm, các giảng viên chắc chắn sẽ dành nhiều ưu ái hơn cho những sinh viên có mặt thường xuyên. 

2

Học nhóm

Vote
33%

2

by Un brave homme 22-04-2021

Tham gia những buổi học nhóm cùng nhau trao đổi, tranh luận, cùng giải bài tập, đặt ra câu hỏi cùng nhau giải quyết nếu các thành viên trong nhóm biết phát huy hết năng lực của bản thân và hiểu lẫn nhau thì sẽ cùng nhau học tốt hơn và đạt kết quả tốt. Học nhóm còn giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn. 

3

Tìm kiếm tư liệu

Vote
0%

2

by Un brave homme 22-04-2021

Bạn nên tìm nguồn tài liệu, giáo trình theo sự hướng dẫn của thầy cô, thầy cô sẽ sắp xếp cho chúng ta nguồn tài liệu theo thứ tự ưu tiên. Đọc thêm sách ở thư viện liên quan tới môn học để có thêm kiến thức, hoặc có thể lên thư viện điện tử để tra cứu nguồn tài liệu và thông tin dồi dào trên internet.

4

Tham gia thuyết trình

Vote
0%

2

by Un brave homme 22-04-2021

Để có bài thuyết trình tốt, bạn hãy đầu tư thời gian tìm kiếm tài liệu, tổng hợp tài liệu và chuẩn bị bài báo cáo dưới dạng các ý chính và hình ảnh minh họa, và chuẩn bị một kiến thức nền để khi trình bày tự tin, trả lời tốt các câu hỏi của các bạn và giáo viên trong khi báo cáo. Khi thuyết trình, nói đúng từ, tự tin, trôi chảy, bao quát lớp trong khi trình bày, không chỉ chú ý vào màn hình không.

5

Ôn tập thường xuyên

Vote
0%

2

by Un brave homme 22-04-2021

Bắt đầu học ngay từ những bài học đầu tiên, không được chờ tới ngày gần thi mới bắt đầu học, lúc đó thời gian ít mà môn học nhiều thì sẽ ép mình nhồi nhét kiến thức, học không hiệu quả, áp lực, dễ bị căng thẳng và hại sức khỏe mà kết quả đạt được không cao.

Tears in Heaven