Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 bộ phim cảm động và lấy nhiều nước mắt nhất về thảm họa diệt chủng Holocaust

  • 187 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by lucylucy 12-06-2021

Các bộ phim cảm động và sâu sắc nhất về thảm họa diệt chủng Holocaust luôn lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem. Bởi những câu chuyện chân thực, đau khổ của một thế hệ trong lịch sử. Mỗi bộ phim đều đem đến cho ta những câu chuyện cực kì ý nghĩa. Với chủ đề này, trên thế giới có rất nhiều bộ phim hấp dẫn đã được gửi đến khán giả, và đều nhận được sự đánh giá vao cũng như những giải thưởng lớn. Hãy cùng mình tìm hiểu về top các bộ phim cảm động và lấy nhiều nước mắt nhất về thảm họa diệt chủng Holocaust ngay nào.

1

Cậu Bé Trong Bộ Pyjama Sọc - The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

Vote
50%

3

by lucylucy 12-06-2021

Cậu Bé Trong Bộ Pyjama Sọc - The Boy in the Striped Pyjamas

Cậu Bé Trong Bộ Pyjama Sọc - The Boy in the Striped Pyjamas là một bộ phim bi kịch lịch sử năm 2008 do Mark Herman viết kịch bản kiêm đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 2006 của John Boyne. Lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, bộ phim về cuộc thảm sát Holocaust tái hiện lại sự kinh hoàng của một trại hủy diệt qua con mắt trẻ thơ của hai cậu bé tám tuổi: Bruno (Asa Butterfield), con trai của một người lính Đức quốc xã, và Shmuel (Jack Scanlon), một tù nhân Do Thái. Bộ phim được phát hành tại Vương quốc Anh vào ngày 12 tháng 9 năm 2008.

The Boy in the Striped Pyjamas vấp phải sự chỉ trích từ một số nhà giáo dục Holocaust vì phản ánh sai sự thật và hướng khán giả dành sự thương cảm cho trọng tâm của câu chuyện là gia đình Đức Quốc xã hơn là các nạn nhân Do Thái của thảm hoạ diệt chủng Holocaust.

2

Chuyến tàu ước mơ - Train Of Life (1998)

Vote
50%

3

by lucylucy 12-06-2021

Chuyến tàu ước mơ - Train Of Life

Chuyến tàu ước mơ - Train Of Life Phim bắt đầu bằng hình ảnh 1 người đàn ông chạy xuyên rừng về gọi 1 giáo sỹ, rồi lăn đùng ra giữa sân quay cuồng điên loạn, tiếp theo là cảnh đoàn người ngày càng đông vừa chạy vừa la hét, 2 tay vung lên trời... Đây là câu chuyện về một cộng đồng người Do Thái trong một làng nhỏ ở Đông Âu, năm 1941. 

Lo sợ về việc quân Đức sẽ đến và trục xuất cả làng đi đến nơi không ai biết và chưa thấy ai trở về, như nhiều chuyến tàu quân Đức đã làm, dân làng đã tụ họp lại và quyết định tổ chức một chuyến tàu giả làm tàu trục xuất người Do Thái, nhằm mục đích đến Palesine thoát khỏi quân Đức. Những tình huống như tin này có đủ tin tưởng không, rồi mua đầu tàu ở đâu, người biết lái ở đâu ra cho đến đối đầu với sỹ quan Đức cho thấy sự thông minh, tài giỏi và hài hước của người Do Thái. Rồi đến những tranh chấp trong nội bộ, dù có việc chưa hòa hợp được nhưng sự thống nhất đi đến quyết định luôn được gìn giữ. 

3

Tình Yêu Trái Cấm - The Reader (2008)

Vote
0%

3

by lucylucy 12-06-2021

Tình Yêu Trái Cấm - The Reader

Tình Yêu Trái Cấm - The Reader xoay quanh câu chuyện tình yêu của Michael Berg và Hana. Mở đầu với bối cánh ở nước Đức thời hậu chiến khi cậu thiếu niên Michael Berg bị ốm và được Hanna, một người lạ gấp đôi tuổi cậu giúp đỡ về nhà. Michael hồi phục sau cơn sốt ban đỏ và tìm Hanna để cảm ơn cô. Cả hai nhanh chóng bị cuốn vào một mối tình say đắm nhưng bí mật. Michael phát hiện ra rằng Hanna thích được đọc và mối quan hệ thể xác của họ ngày càng sâu sắc.

Từ đó, tình yêu nồng cháy của họ bắt đầu, cho đến ngày Hanna biến mất một cách bí ẩn. 8 năm sau, Michael, hiện là một sinh viên luật đang chứng kiến cuộc chiến tranh tàn khốc của Đức, bất ngờ gặp lại người tình cũ trong một hoàn cảnh hết sức éo le. Cô bị buộc tội với cái chết của hơn 300 tù nhân trong thời cô làm quản ngục. Éo le hơn nữa là, có rất nhiều quản ngục lẽ ra phải chịu trách nhiệm nhưng họ đã đồng loạt lên án cô...

4

Anh Hùng Chiến Tranh - Europa Europa (1990)

Vote
0%

3

by lucylucy 12-06-2021

Anh Hùng Chiến Tranh - Europa Europa

Anh Hùng Chiến Tranh - Europa Europa ,trong số rất nhiều câu chuyện phi thường về sự sống sót sau Thế chiến thứ hai, hiếm có câu chuyện nào khó xảy ra như câu chuyện của Salomon (Solly) Perel. Sinh ra trong một gia đình Ba Lan-Do Thái, Solly đã trải qua ba năm trong một trại trẻ mồ côi của Liên Xô sau đó đóng giả là một người dân gốc Đức, trở thành phiên dịch viên cho Wehrmacht.

Sau đó, anh được vợ chồng đại úy Đức Quốc xã giàu có nhận nuôi và được gửi đến trường Thanh niên Hitler danh giá nhất ở Đức, nơi anh tiếp tục ẩn mình, suốt thời gian đó, anh sống trong nỗi sợ hãi chết chóc về việc Đức Quốc xã phát hiện ra gốc gác thật của anh. Solly đã kể câu chuyện đáng kinh ngạc của mình trong cuốn tự truyện Europa Europa, được Agnieszka Holland dựng thành phim ngay sau khi xuất bản.

5

Đứa Con Của Saul - Son of Saul (2015)

Vote
0%

3

by lucylucy 12-06-2021

Đứa Con Của Saul - Son of Saul

Đứa Con Của Saul - Son of Saul là một câu chuyện về những người Do Thái bị đưa về trại tập trung Auschwitz dưới thời Đức Quốc Xã. Tháng 10 năm 1944, tại nơi này, Saul Ausländer là một trong số những người bị giam như hàng chục ngàn người Do Thái khác. Công việc của hắn là đốt xác các nạn nhân để xoá hết dấu vết của tội diệt chủng của quân phát xít. Saul ngoan ngoãn thi hành nhiệm vụ cho tới khi hắn nhận thấy xác chính đứa con trai mình. Đó là điểm khởi đầu của một cuộc nổi dậy.

Từng đoạt giải Quả cầu vàng và Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, Son of Saul là tác phẩm đầu tay ấn tượng của đạo diễn người Hungary László Nemes, một bộ phim tái hiện đầy dũng cảm và kiên cường của bộ phim Holocaust.

Tears in Heaven