Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất

  • 2,339 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Sagittarius 26-12-2019

Cố nhà văn Kim Dung là một trog những nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong nền văn học Trung Quốc. Ông được biết đến nhiều với vai trò là một tiểu thuyết gia võ hiệp. Tính đến nay có thể khẳng định ông là tiểu thuyết gia có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều nhất. Và hơn thế nữa những tác phẩm của ông được chuyển thể rất nhiều lần với nhiều phiên bản khác nhau. Phim kiếm hiệp Kim Dung cho đến nay vẫn là một thỏi nam châm hút khán giả của phim truyền hình Hoa Ngữ. Dựa theo nguyên tác, các nhân vật trong phim kiếm hiệp Kim Dung luôn được xây dựng với hình tượng anh hùng gian hồ nghĩa hiệp, giỏi võ công bên cạnh những chuyện tình cùng các mỹ nhân xinh đẹp. Dù nhiều thập kỷ trôi qua nhưng phim kiếm hiệp Kim Dung vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc của mình trong lòng khán giả qua nhiều thế hệ. Trong bài viết hôm này xin điểm lại top 10 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất.

1

Anh Hùng Xạ Điêu

Vote
43%

by Sagittarius 26-12-2019

Anh Hùng Xạ Điêu 2003

Anh hùng xạ điêu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung toàn tập nổi tiếng và thành công nhất. Tác phẩm lấy bối cảnh đời Nam Tống (Trung Quốc) với nhân vật trung tâm là anh chàng có tính cách khù khờ nhưng tốt bụng và chính trực, Quách Tĩnh. Nhờ ý chí và quyết tâm, Quách Tĩnh đã trau dồi được cho mình bí kíp của nhiều môn võ nổi tiếng. Trên hành trình phiêu bạt giang hồ đầy gian nan và trắc trở, Quách Tĩnh đã gặp và yêu Hoàng Dung, một người con gái nhanh nhẹn và khôn ngoan. Hoàng Dung như một điểm bù trừ cho tính cách có phần khù khờ của Quách Tĩnh. Hai người nguyện sống chết bên nhau dù cho gặp phải không ít những sự ngăn cản cùng vô vàn hiểm nguy. Anh hùng xạ điêu từng được tái hiện trên màn ảnh hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 1994 do Chu Ân - Trương Trí Lâm đóng chính và bản phim năm 2003 do Lý Á Bằng - Châu Tấn đảm nhận là hai tác phẩm thành công nhất.

2

Thần Điêu Đại Hiệp

Vote
57%

by Sagittarius 26-12-2019

Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Thần điêu đại hiệp có lẽ là bộ phim quen thuộc với các khán giả Việt Nam nhất, hầu như thế hệ 8x, bất cứ ai cũng đã từng theo dõi phiên bản truyền hình ra đời năm 1995 của bộ phim này. Nhân vật chính của phim là Dương Quá, một thiếu niên khá ngỗ nghịch và là con trai của Dương Khang, được Quách Tĩnh gửi đến phái Toàn Chân học đạo. Thế nhưng, một lần tình cờ, Dương Quá bị rơi vào khu cổ mộ, nơi ở của Cô Long – là đệ tử chân truyền của hiệp nữ Lâm Triều Anh. Cô Long nhận Dương Quá làm đệ tử và truyền dạy võ công. Thời gian thấm thoát, tình cảm dần phát sinh giữa hai người. Mối tình thầy trò bị xem là khác thường này đã gây nên cho hai người không biết bao nhiêu sóng gió và cũng bị cuốn vào vòng xoáy đấu tranh trên giang hồ. Vượt qua nhiều khó khăn, chia cắt và cả những sự hiểu lầm, họ đã trở về bên nhau, trở thành cặp đôi nổi tiếng trong giới võ lâm cũng là cặp đôi có võ nghệ cao cường đáng ngưỡng mộ. Mối tình lay động lòng người của hai thầy trò từng được chuyển thể nhiều lần, nhưng hai bộ phim lên sóng năm 1995 và 2006 là hai tác phẩm để lại ấn tượng trong lòng công chúng nhất. Thần điêu đại hiệp 2006 do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh được nhận xét có dàn diễn viên đẹp, ngoại cảnh hoành tráng nhưng diễn xuất chưa thuyết phục. Trong khi đó, Thần điêu đại hiệp 1995 với Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng thường được khen ngợi là bộ phim chuyển thể hoàn hảo nhất.

3

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Vote
0%

by Sagittarius 26-12-2019

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003

Bộ tiểu thuyết nổi tiếng được ra mắt năm 1961, gồm 40 chương. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích nhất của nhà văn Kim Dung.Truyện có bối cảnh thời nhà Nguyên, khi đang bị suy yếu vì các cuộc nổi dậy và sự xa hoa lãng phí của triều đình. Lúc này, các phe phái trong giang hồ tìm mọi cách để tranh giành hai báu vật, kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, nhằm xứng bá thiên hạ. Nhân vật trung tâm là Trương Vô Kỵ - chàng trai hay bị tác động bởi người khác. Chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Phiên bản được sản xuất năm 2003 với dàn diễn viên hùng hậu Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập, Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên... để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

4

Thiên Long Bát Bộ

Vote
0%

by Sagittarius 26-12-2019

Thiên Long Bát Bộ 2003

Bộ truyện Thiên long bát bộ gồm 50 chương, được bắt đầu đăng tải trên Minh báo (tờ báo do Kim Dung sáng lập) từ năm 1963 và được chuyển thể thành phim lần đầu tiên năm 1982. Nội dung Thiên long bát bộ thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Thiên Long Bát Bộ là câu chuyện về cuộc đời, tình yêu và những biến cố kinh thiên động địa trong cuộc đời ba nhân vật chính, ba chàng trai tài giỏi, đầy cá tính là: Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Bộ tiểu thuyết được ca ngợi là tác phẩm thành công nhất của nhà văn Kim Dung khi khắc họa rõ nét những nhân vật có cá tính độc đáo, đồng thời nêu bật được ý nghĩa về mối quan hệ nhân quả giữa mỗi cá nhân với gia đình, dân tộc và đất nước. Phim Thiên Long Bát Bộ có khá nhiều phiên bản xuất sắc, được nhiều diễn viên đình đám đảm nhận và chuyển thể khá sát với nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Phiên bản năm 1997 được đánh giá cao bởi sự xuất hiện của Lý Nhược Đồng trong vai Vương Ngữ Yên. Nhưng tác phẩm năm 2003 xuất sắc hơn khi có mặt Lưu Diệc Phi (khi đó mới 16 tuổi) và bắt đầu được gọi là “thần tiên tỉ tỉ”. Nhân vật Kiều Phong (do Hồ Quân thủ vai) và Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) cũng được đánh giá cao và yêu mến.

5

Lộc Đỉnh Ký

Vote
0%

by Sagittarius 26-12-2019

Lộc Đỉnh Ký 1998

Đây là tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng của Kim Dung, sáng tác từ năm 1969 tới 1972. Truyện xoay quanh cuộc đời Vi Tiểu Bảo - chàng trai xuất thân từ tầng lớp đáy xã hội và không phải người chính trực. Hắn không biết chữ cũng chẳng biết võ công nhưng nhờ miệng lưỡi lanh lợi, đầu óc thực dụng mà Vi Tiểu Bảo có được thành công, danh lợi và gần chục người vợ. Lộc Đỉnh Ký đã có 12 phiên bản với các tên gọi khác nhau. Các tài tử Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân, Huỳnh Hiểu Minh... đều từng vào vai Vi Tiểu Bảo. Bản truyền hình do Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa đóng chính trở thành phim kinh điển. Còn bản do Huỳnh Hiểu Minh đóng từng gây xôn xao vì cảnh nhạy cảm giữa Vi Tiểu Bảo với các bà vợ. Lộc đỉnh ký 1998 phiên bản TVB được nhận xét là sát thực nhất với miêu tả của Kim Dung. Vi Tiểu Bảo dưới con mắt Kim Dung là một kẻ với gương mặt giảo hoạt, đôi mắt láo liên, ngoại hình không có gì nổi bật thì Trần Tiểu Xuân hoàn toàn chinh phục khán giả.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven