Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất

  • 251 views
  • 6 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by lucylucy 03-04-2021

Các bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc đã làm nên tiếng vang lớn cho ngành điện ảnh nước này. Từng bộ phim với các câu truyện lịch sử được tái hiện một cách chân thực cùng với dàn diễn viên xuất sắc đã tạo nên những bộ phim hay nhất trong lịch sử. Và có nhiều diễn viên đã khẳng định được tài năng của mình , mở đầu cho sự nghiệp sau này. Hãy cùng mình tìm hiểu về các bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất nhé.

1

Tam quốc diễn nghĩa

Vote
57%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Tam quốc diễn nghĩa

Tam quốc diễn nghĩa phát sóng năm 1995, được chuyển thể truyền hình từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung, tác phẩm kinh điển được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc. Nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, là một tiểu thuyết về lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14, kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (190–280) với 120 chương hồi, theo phương pháp bảy thực ba hư (bảy phần thực ba phần hư cấu). Tiểu thuyết này được xem là một trong Tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc.  Bộ phim mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc. Đây là một trong những bộ phim được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích. Bộ phim tái hiện lại một phần lịch sử rất thành công và thu hút đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

2

Hoàn Châu cách cách

Vote
14%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Hoàn Châu cách cách

Hoàn Châu cách cách phát sóng năm 1998, đây là bộ phim đánh dấu sự thành công của nhiều diễn viện gạo cội Trung Quốc ở những thập niên trước. Hoàn Châu cách cách kể về cuộc đời của một cô gái mồ côi có tên Tiểu Yến Tử. Cô gái này do mồ côi, từ nhỏ đi theo một gánh diễn trò mà lớn lên, lém lỉnh, tinh ranh và có chút võ nghệ. Vì tính cách hào sảng, cô kết giao với Hạ Tử Vy - một thiếu nữ lên Bắc Kinh tìm cha. Sau khi dò hỏi, Tiểu Yến Tử biết được Tử Vy té ra là con gái Hoàng đế Càn Long đang trị vì, như vậy Tử Vy chính là một Cách cách triều Thanh. Cô nhận lời giúp Tử Vy trà trộn vào Mộc Lan Vi Trường - nơi diễn ra trò săn thú của Càn Long. Vô tình bị thương do Ngũ a ca Vĩnh Kỳ tưởng nhầm cô là một con hươu, Tiểu Yến Tử lại gây ra hiểu làm khi Càn Long cho rằng cô là đứa con gái riêng của ông với tình nhân Hạ Vũ Hà - chính là mẹ ruột của Hạ Tử Vy. Rắc rối thực sự đến khi Càn Long nhận định Tiểu Yến Tử là con gái mình, và vì tham luyến một chút tình thương mà Tiểu Yến Tử không nhanh chóng phủ nhận hiểu lầm, khiến cô phóng lao phải đâm theo lao, lún sâu vào tội mạo danh mà một khi bị vạch trần sẽ bị xử tội "lừa Vua dối Chúa". Bộ phim đoạt Giải thưởng Truyền hình Kim Ưng Trung Quốc cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

 

3

Bao Thanh Thiên

Vote
14%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Bao Thanh Thiên

Bao Thanh Thiên là một loạt phim truyền hình nhiều tập của Đài Loan được phát sóng lần đầu vào tháng 2 năm 1993. Thuộc thể loại phim truyền hình cổ trang lấy đề tài điều tra phá án, loạt phim xoay xung quanh việc điều tra các vụ án xảy ra đời Bắc Tống được vị quan nổi tiếng là Bao Công xét xử. Trong phim, Bao Công được mô tả là "sao Văn Khúc giáng sinh", vừa có trí tuệ anh minh lại một lòng vì nước vì dân. Biểu tượng của bộ phim chính là hình ảnh Bao Công chấp pháp nghiêm minh, không nể nang thiên vị, không khiếp sợ cường quyền, đã bao phen hóa giải nỗi oan khuất và trừng trị kẻ gian ác tại công đường, được nhân dân coi là hiện thân của công lý nơi trần thế. "Đạo Trời lồng lộng, thưa mà không lọt; Vương tử phạm pháp tội như thứ dân" chính là lý tưởng cao cả của ông và các phụ tá ở phủ Khai Phong. ao Thanh Thiên sau khi công chiếu đã đạt được thành công vang dội ở nhiều nước châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Đây được coi là bộ phim truyền hình kinh điển, có sự kết hợp tuyệt vời giữa những tình tiết ly kỳ hấp dẫn với các bài học đạo đức nhân sinh sâu sắc. Bộ phim đã tạo ra một cơn sốt về phim lấy đề tài điều tra phá án. 

4

Thủy hử

Vote
14%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Thủy hử

Thủy hử là một bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc được sản xuất năm 2010. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thi Nại Am, một trong tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Bộ phim được Cúc Giác Lượng đạo diễn và bao gồm dàn sao các diễn viên đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông. Bộ phim lần đầu tiên phát sóng trên HD Jade tháng 5 năm 2011 tại Hồng Kông. Nội dung tiểu thuyết gồm việc các anh hùng Lương Sơn Bạc tụ nghĩa (thường nằm trong khoảng 70 hồi) và bình Liêu đánh Phương Lạp. Bộ phim Thủy Hử là một bộ phim nổi tiếng nói về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc trong lịch sử Trung Quốc. Đây là một tác phẩm kinh điển lấy bối cảnh lịch sử thời Bắc Tống. Phim là những câu chuyện khắc họa số phận của mỗi nhân vật từ anh hùng đến giai nhân cùng đứng dậy chống lại triều đại nhà Tống lúc bấy giờ. Trong phim, giai nhân nổi bật nhất là Lý Sư Sư, ngoài ra vợ Lâm Xung, Hỗ Tam Nương và Phan Kim Liên cũng được ngợi ca về nhan sắc.

5

Chân Hoàn Truyện

Vote
0%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Chân Hoàn Truyện

Chân Hoàn truyện, thường được gọi luôn theo tên tiểu thuyết gốc thành Hậu cung Chân Hoàn truyện, là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc. Đây là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách (1997). Chân Hoàn truyện có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hằng năm. Bộ phim "Chân Hoàn truyện" được đặt vào triều đại nhà Thanh thời kỳ Ung Chính, kể về cô gái người Hán tên gọi Chân Hoàn, một người con gái hiền lành, đơn giản nhưng thông minh luôn đứng ngoài cuộc chiến tranh giành ân sủng trong hoàng cung nhưng vẫn bị cuốn vào vòng xoáy ấy và buộc phải học cách tính kế để bảo vệ mình. con gái của Đại lý tự Thiếu khanh là Chân Viễn Đạo. Trong kì Tuyển tú đầu tiên sau khi lên ngôi của Ung Chính Đế, dù đã cố tình ăn mặc và trang điểm đơn giản nhưng Chân Hoàn vẫn lọt vào mắt xanh của Thiên tử vì có dung mạo đến năm phần giống Hoàng hậu quá cố của ông, Thuần Nguyên Hoàng hậu. Kết thúc của bộ phim là nguồn cảm hứng cho tác giả Lưu Liễm Tử viết nên Hậu cung Như Ý truyện năm 2018 và chuyển thể thành phim cùng tên rất thành công. 

6

Tần Thủy Hoàng

Vote
0%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên cuộc đời của Tần Thủy Hoàng , vị Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc dưới triều đại nhà Tần vào năm 221 trước Công nguyên. Bộ phim được quay từ năm 1999 đến năm 2000 và được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001 tại Hồng Kông và Thái Lan và vào năm 2002 tại Singapore. Một trong những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất phải kể đến chính là Đại Đế Tần Thủy Hoàng. Phim lấy bối cảnh thời vua Tần Thủy Hoàng, nói về đời sống chính trị và tình cảm của vua Doanh Chính. Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc tuyển phi, công chúa của các nước đến dự tuyển để thắt chặt tình hữu nghị. Nàng công chúa Mẫn Đại của nước Triệu được chọn làm hoàng hậu và A Nhược của Tề quốc được chọn làm phi. Từ đó các cuộc chiến ngầm trong hậu cung diễn ra gay gắt. Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xảy ra nhiều sự hiểu lầm cùng âm mưu của các thế lực khác làm cho phim mang màu bi thương của các nhân vật.

7

Tây Du Ký

Vote
0%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Tây Du Ký

Tây du ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân thực hiện trong 6 năm. Năm 2008, bộ phim được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. Thống kê chưa đầu đủ đến năm 2014, bộ phim đã được chiếu đi chiếu lại hơn 3.000 lần bởi các đài truyền hình tại Trung Quốc, lập kỷ lục cho loạt phim truyền hình được phát lại nhiều nhất trên thế giới (đó là chưa kể những lần phát lại ở những nước khác). "Tây Du Ký" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật. Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và thần thoại hóa. "Tây Du Ký" kể về chuyện Tôn Ngộ Không, Trư Ngộ Năng và Sa Ngộ Tĩnh phò Đường Tăng sang phương Tây (Ấn Độ ở về phía tây của Trung Quốc). Đường đi gặp bao gian nan trắc trở, tổng cộng gặp đến 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

8

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Vote
0%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Đây là sản phẩm truyền hình thứ ba của Fan Bingbing Studio với kinh phí hơn 300 triệu nhân dân tệ (gần 1050 tỉ Việt Nam đồng). Vì thế đây được cho là bộ phim truyền hình đắt nhất của Trung Quốc, vượt qua bộ phim năm 2013 Tùy Đường Diễn Nghĩa.Là bộ phim có rating cao nhất trong năm 2014 của Trung quốc đại lục,khiến nó trở thành bộ phim cung đình ăn khách nhất trong năm 2014. Phạm Băng Băng vai Võ Tắc Thiên nhập cung lúc 14 tuổi, sau được Đường Thái Tông ân sủng đặt tên Võ Mỵ Nương. Ban đầu cô được biết đến là một nữ nhân thông minh xinh đẹp, lại có tấm lòng bao dung nhân hậu, nhưng sau lại bị mọi người cho rằng mình chính là Thái bạch yêu tinh làm sụp đổ triều đại. Trải qua bao nhiêu sự đố kị, toan tính của hậu cung, sức ép quá lớn của tiền triều, từ một Võ Tài nhân hiền lành không tranh với đời, cuối cùng cô bị đẩy vào chốn hậu cung đẫm máu và khốc liệt, trở nên độc ác và toan tính cho bản thân nhằm bảo vệ cho chính mình và người thân. đây là bộ phim được khán giả màn ảnh nhỏ khắp nơi đón nhận nhờ phục trang công phu, khung cảnh hoa lệ cùng những tình tiết xuất sắc. 

9

Mỹ nhân tâm kế

Vote
0%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại dã sử Trung Quốc trong năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô tận chìm nổi của Tiêu Kỳ Anh. Đây là tác phẩm đầu tay thuộc series về mỹ nhân của Vu Chính, tiếp theo là Đường cung mỹ nhân thiên hạ và Sơn hà luyến mỹ nhân vô lệ. Bộ phim được đầu tư với mức kinh phí khủng gần 50 triệu tệ (tương đương 7,3 triệu USD), thuộc hàng bom tấn lúc bấy giờ với quy mô và dàn diễn viên vô cùng hùng hậu. Lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, "Mỹ nhân tâm kế" kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng), người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch. Nhờ vào dàn diễn viên ngôi sao cũng như kinh phí đầu tư lớn, bộ phim đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông quốc tế thông qua quá trình quảng bá phim.

10

Anh hùng xạ điêu

Vote
1%

6

by lucylucy 03-04-2021

Bộ phim được yêu thích Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần đầu tiên trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc do Trương Kỷ Trung sản xuất, tiếp theo sau là Thần điêu đại hiệp (2006) và Ỷ Thiên Đồ Long ký (2009). Phim được chiếu trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) vào năm 2003. Cũng là một bộ phim dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Kim Dung, phim xoay quanh mối quan hệ của hai nhà họ Dương và Quách nhưng đạo diễn Lý Quốc Lập đã cắt ráp thêm bớt để bộ phim trở nên có phần hào hứng, lôi cuốn và nhất là đoạn kết có hậu hơn hẳn. Anh hùng xạ điêu có sự tham gia của các dàn diễn viên như: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Lưu Thi Thi,…
 

Trên đây là top các bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất. Chắc hẳn ai đam mê phim Trung Quốc cũng đều biết đến các tác phẩm kinh điển này. Mỗi bộ phim đã tạo dấu ấn khác nhau cho mỗi chúng ta. Hãy cùng xem các bộ phim tuyệt vời này nhé.

Tears in Heaven