Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 bộ phim Trung Quốc ấn tượng nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

  • 70 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by lucylucy 10-06-2021

Trương Nghệ Mưu là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất của ngành điện ảnh Trung Quốc. Nhiều bộ phim của ông có nội dung vô cùng sâu sắc và chạm đến trái tim người xem. Không chỉ nổi tiếng ở điện ảnh Trung Quốc, các bộ phim của ông còn được biết đến trên toàn thế giới và nhận được nhiều giải thưởng lớn. Một số bộ phim được biết đến nhiều nhất như Thập Diện Mai Phục, Cao lương đỏ,... đã nhận được đánh giá cao từ khán giả. Hãy cùng mình tìm hiểu về top các bộ phim Trung Quốc ấn tượng nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu ngay nào.

1

Chuyện tình cây táo gai - Under the Hawthorn Tree (2010)

Vote
67%

3

by lucylucy 10-06-2021

Chuyện tình cây táo gai - Under the Hawthorn Tree

Chuyện tình cây táo gai - Under the Hawthorn Tree là bộ phim Trung Quốc năm 2010 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu . Nó được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Hawthorn Tree Forever của tác giả Ai Mi năm 2007, dựa trên một câu chuyện có thật trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa. 

Châu Đông Vũ chính là “nàng thơ” trẻ nhất và mới nhất của Trương Nghệ Mưu, khi cô đóng vai chính bộ phim nghệ thuật Chuyện tình cây táo gai cũng vào năm 19 tuổi – giống với Củng Lợi và Chương Tử Di. Thời điểm này, Trương Nghệ Mưu đang ấp ủ dự định: Vừa làm phim hành động võ thuật để tấn công thị trường quốc tế, vừa là phim nghệ thuật kinh phí thấp để thỏa mãn bản thân. Chuyện tình cây táo gai cũng nói vể thời điểm Cách mạng văn hóa, nơi “câu chuyện tình thuần khiết nhất lịch sử” diễn ra. Khi mà 2 người trẻ tuổi trai tài gái sắc yêu nhau lại không thể đến với nhau, đơn giản vì anh là người con của Đảng, trong khi cô lại có bố là tù nhân chính trị.

2

Thập Diện Mai Phục - House of Flying Daggers (2004)

Vote
33%

3

by lucylucy 10-06-2021

Thập Diện Mai Phục - House of Flying Daggers

Thập Diện Mai Phục - House of Flying Daggers là một bộ phim tình cảm võ hiệp năm 2004 của Trung Quốc và Hồng Kông hợp tác sản xuất. Phim do Trương Nghệ Mưu đạo diễn và có sự tham gia của Kaneshiro Takeshi, Chương Tử Di và Lưu Đức Hoa. Không giống như nhiều phim võ hiệp khác, đây là một bộ phim thiên về chuyện tình hơn là một phim võ thuật. Phim nhận đề cử quay phim đẹp nhất.

Bối cảnh của phim là những năm 859 sau Công nguyên tại Trung Quốc, một tổ chức tên là Phi Đao Môn chống lại triều đình đã cài kiếm khách Lưu bộ đầu làm gián điệp trong hàng ngũ binh lính trong triều đình, cùng giữ chức đội trưởng với Kim bộ đầu. Bộ phim có rất nhiều cảnh quay tuyệt vời, mãn nhãn với những thước phim được quay ở rừng trúc, cánh đồng hoa, những phân cảnh hành động sống động, đặc biệt là những cảnh múa của Chương Tử Di cũng vô cùng mềm mại, điều đó dường như không làm khó được diễn viên xuất thân từ một diễn viên múa. Tất cả góp phần làm cho bộ phim hấp dẫn được đông đảo công chúng

3

Cao lương đỏ - Red Sorghum (1987)

Vote
0%

3

by lucylucy 10-06-2021

Cao lương đỏ - Red Sorghum

Cao lương đỏ - Red Sorghum là một bộ phim Trung Quốc năm 1987 kể về cuộc sống của một cô gái trẻ làm việc trong một nhà máy chưng cất rượu cao lương . Nó dựa trên cuốn tiểu thuyết Red Sorghum Clan của người đoạt giải Nobel Mo Yan .

Bộ phim đánh dấu sự ra mắt đạo diễn của nhà làm phim nổi tiếng quốc tế Trương Nghệ Mưu , và sự ra mắt diễn xuất của ngôi sao điện ảnh Củng Lợi . Với miêu tả tươi tốt và hào nhoáng về cuộc sống nông dân, bộ phim ngay lập tức đưa Zhang lên vị trí hàng đầu trong các đạo diễn Thế hệ thứ năm . Phim đã đoạt giải Gấu vàng tại LHP Berlin. Trong bộ phim này, Trương Nghệ Mưu cũng lại sử dụng sắc đỏ để làm nổi bật nhân vật cũng như cốt phim. Một chuyện tình vụng trộm của cô gái trẻ với chính người phu kiệu cưới của cô. Chỉ trong 3 ngày, 2 người hạnh phúc bên nhau giữa rừng cao lương đỏ, để rồi sau đó ly biệt. Đến khi chết, cô cũng ra đi ở cây cao lương đỏ sau khi nói với đứa con 14 tuổi ai là bố cậu.

4

Thu Cúc Đi Kiện - The Story of Qiu Ju (1992)

Vote
0%

3

by lucylucy 10-06-2021

Thu Cúc Đi Kiện - The Story of Qiu Ju

Thu Cúc Đi Kiện - The Story of Qiu Ju là một bộ phim của Trung Quốc phát hành năm 1992. Phim được đạo diễn bởi Trương Nghệ Mưu và diễn viên chính là Củng Lợi. Nội dung phim dựa trên tiểu thuyết ngắn Vạn gia tố tụng của Trần Nguyên Bân.

Bộ phim kể về Thu Cúc (do Củng Lợi thủ vai), một người phụ nữ tá điền sinh sống tại vùng nông thôn Trung Quốc. Khi chồng bị đá ở hạ bộ, Thu Cúc bèn đi khắp nơi để tìm kiếm sự công bằng cho chồng mình. Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao và đã dành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim khác nhau, bao gồm Giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venezia của Ý.

5

Không Thiếu Một Em - No One Less (1999)

Vote
0%

3

by lucylucy 10-06-2021

Không Thiếu Một Em - No One Less

Không Thiếu Một Em - No One Less là một bộ phim truyền hình năm 1999 của đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu, được chuyển thể từ câu chuyện A Sun in the Sky năm 1997 của Shi Xiangsheng.

Bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện “A Sun in the Sky” xoay quanh Ngụy Mẫn Chi, 13 tuổi, phải đến làng Thạch Toàn để thay thế giáo viên duy nhất ở đó – cô Cao. Cô Cao phải nghỉ phép một tháng để chăm sóc người mẹ bị ốm của mình. Khi hiện tượng trẻ em bỏ học để đi làm trong các nhà máy đã trở thành vấn đề lớn của làng, cô Cao hứa với Mẫn Chi sẽ cho em 10 nhân dân tệ nếu không có học sinh nào bỏ học. Khi một trong số các em học sinh bỏ học, Mẫn Chi cố gắng đưa em ấy trở lại, và sẵn sàng làm những việc tiêu cực để hoàn thành việc đó.

Tears in Heaven