Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 các lễ hội ở Việt Nam thu hút lượt khách tham quan

  • 821 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 10-04-2019

Đất nước Việt Nam chúng ta nổi tiếng với nhiều lễ hội nổi tiếng. Trong mỗi lễ hội đều thể hiện được nét đặc trưng và nổi bật riêng biệt. Bạn có biết top 10 các lễ hội ở Việt Nam bao gồm những lễ hội nào hay không? Để giúp bạn có thêm thông tin cho vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Hầu hết các lễ hội ở Việt Nam đều thu hút lượng người tham gia và khách ghé tham quan đông đảo. Các lễ hội diễn ra tại một thời gian nhất định và gắn liền với phong tục, tập quán của từng vùng miền.

1

Tết Nguyên Đán

by Thông 10-04-2019

Thông thường, lễ hội Tết Nguyên Đán sẽ diễn ra vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 theo lịch Tây phương và nhằm ngày 1 tháng 1 âm lịch. Tết Nguyên Đán có là một lễ hội lớn nhất và có phạm vi trong cả nước và là một ngày lễ ai ai cũng quan tâm và háo hức chờ đợi. Thông thường lễ hội sẽ được tổ chức khoảng 3 ngày đầu năm, 10 ngày đầu năm hoặc hết tháng 1 âm lịch tùy theo từng vùng miền, gia đình.
Đây là ngày lễ để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, dành tặng nhau lời chúc tốt đẹp và đi lễ chùa để cầu bình an, may mắn.

2

Festival Huế

by Thông 10-04-2019

Lễ hội này cứ 2 năm lại tổ chức 1 lần và vào khoảng thời gian tháng 4/tháng 5/tháng 6 âm lịch. Đây là lễ hội kỷ niệm ngày mà Huế được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Lễ hội diễn ra nhiều trò chơi đặc sắc mang đậm nét văn hóa và những sự kiện, màn biểu diễn công phu.

3

Lễ hội chùa Hương

by Thông 10-04-2019

Thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương là vào khoảng tháng 2, tháng 3. Vào ngày lễ này, người dân trên khắp đất nước đều đổ về đây để cầu chúc một năm thuận lợi, may mắn. lễ hội chùa Hương bắt đầu từ ngày 15 âm lịch của tháng Giêng.

4

Tết Trung Thu

by Thông 10-04-2019

Tết Trung Thu diễn ra vào khoảng giữa tháng 9 nhằm 14 – 15 âm lịch. Tết Trung Thu hay còn được gọi là “Tết đoàn viên”. Hình ảnh đặc trưng của Tết Trung Thu chính là những chiếc lồng đèn đủ hình dáng, múa sư tử, múa rồng cùng những loại chè, bánh trung thu.

5

Lễ hội Đền Hùng

by Thông 10-04-2019

Lễ hội Đền Hùng sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 hàng năm. Lễ hội là ngày kỷ niệm nhớ đến các vị Vua Hùng và nhắc nhớ lại công lao dựng nước, giữ nước của các ngài.

6

Hội Lim ở Bắc Ninh

by Thông 10-04-2019

Lễ hội diễn ra vào khoảng giữa tháng 2. Đây là lễ hội mang đến cho bạn những bài hát giao duyên quan họ Bắc Ninh mang đậm nét văn hóa vùng miền. Quan họ Bắc Ninh cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

7

Lễ Vu Lan báo hiếu – Lễ Cô Hồn

by Thông 10-04-2019

Ngày lễ này diễn ra vào 15/7 âm lịch hàng năm. Đối với người Việt Nam, đây là ngày đón tổ tiên về thăm nhà. Trong ngày 14 âm lịch mọi người sẽ cùng nhau lên chùa cầu nguyện và mang đến cho người đã khuất bánh, hoa, quần áo, nhà cửa và tiền giấy.

8

Lễ hội đèn lồng Hội An

by Thông 10-04-2019

Đây là một lễ hội diễn ra vào ngày 14 hàng tháng. Có lẽ đây là lễ hội hấp dẫn, được mong đợi và thu hút nhiều du khách nhất. Trên phố cổ Hội An sẽ được thắp sáng bằng hình ảnh những chiếc đèn lồng lung linh đủ mọi màu sắc.

9

Lễ hội Phật Đản

by Thông 10-04-2019

Lễ hội diễn ra vào đầu tháng 5 và nhằm ngày 8/4 âm lịch hàng năm. Lễ hội này thu hút đông đảo người tham dự với những nghi lễ trang trọng, linh thiêng

10

Lễ hội Phủ Dầy

by Thông 10-04-2019

Thời gian diễn ra lễ hội là cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Đây là một lễ hội kỷ niệm và tưởng nhớ về nữ thần Liễu Hạnh – Nữ thần coi kho. Trong lễ hội tổ chức nhiều bộ môn trò chơi dân gian hấp dẫn.
Đây chính là top 10 lễ hội lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể ghé tham quan lễ hội để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán của đất nước mình. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Tears in Heaven