Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

TOP 10 các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam có thể bạn chưa biết

  • 386 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Ngọc Lan 24-06-2019

Tại Việt Nam, nguồn điện không chỉ được cung cấp bởi các nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện cũng là nơi cung cấp điện cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Bạn không có nhiều thông tin về nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam? Tham khảo ngay TOP 10 các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam đang hoạt động hiện nay.

1

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng còn được biết đến là tổ hợp Trung tâm điện lực Vũng Áng gồm 4 nhà máy nhiệt điện,tổng công suất lên tới 6.300 MW.

Các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam nằm trong trung tâm điện lực Vũng Áng bao gồm: Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy nhiệt điện Formosa công suất 1150 MW, Vũng Áng 2 với 2 tổ máy, công suất 1320 MW, Nhiệt điện Vũng Áng 3 với 4 tổ máy, công suất 2400MW
Địa chỉ: Kỳ Anh, Hà Tĩnh

2

Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nằm trong danh sách các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ hiện được điều hành bởi Công ty nhiệt điện Phú Mỹ. Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ gồm 5 nhà máy chính: Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 1,2 - 1,2-2,3 - 4.

Nhà máy sử dụng tua bin khí với chu trình hỗn hợp từ công nghệ hiện đại. Theo thống kê, nhà máy cung cấp 17 tỷ KW cho nhu cầu sử dụng điện trên cả nước.
ĐỊa chỉ: Thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu.

3

Nhà máy nhiệt điện Ô Môn

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nhà máy nhiệt điện Ô Môn do Tổng công ty điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Nhà máy nhiệt điện Ô Môn bao gồm 4 tổ máy với tổng công suất 2800MW.
Nhà máy nhiệt điện Ô Môn kết hợp với các nhà máy trong khu vực để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, cung cấp điện cho các một số tỉnh tại Campuchia.

4

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải - Các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải hiện đang là tổ hợp 4 nhà máy nhiệt điện. Công suất tổng của nhà máy là 4400 MW, cung cấp sản lượng điện 7,8 tỷ KWh mỗi năm.
Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải do công ty Janakuasa – Malaysia làm chủ đầu tư để tiến hành xây dựng. Hiện nay, nhà máy đã được vận hành, cung cấp điện cho khu vực cũng như vận hành thương mại.
Địa chỉ: Ấp Mù U, xã Dân Thành, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

5

Nhà máy nhiệt điện Long Phú

by Ngọc Lan 24-06-2019

Tiếp theo trong danh sách các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, nhà máy Long Phú được xây dựng từ năm 2015. Nhà máy nhiệt điện Long Phú gồm có 4 tổ máy với tổng công suất 4400MW.
Hiện tại, nhà máy Long Phú đang dẫn được hoàn thành, đồng thời nhà máy Long Phú 3 cũng đang trong quá trình xây dựng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tạ Đồng bằng Sông Cửu Long.;
Nam Sông Hậu, Long Đức, Long Phú, Sóc Trăng

6

Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nhà máy nhiệt điện sông Hậu nằm trong dự án Trung tâm Nhiệt điện Sông Hậu có công suất 5200MW. Cũng giống như các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, Trung tâm Nhiệt Điện sông Hậu gồm có ba nhà máy chính: Nhiệt điện sông Hậu 1, Nhiệt điện sông Hậu 2 và nhà máy sông Hậu 3.
Nhiệt điện sông Hậu được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN làm chủ đầu tư. Nhà máy sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2019.
Địa chỉ: Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang

7

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

by Ngọc Lan 24-06-2019

Tiếp tục danh sách các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân gồm có 4 nhà máy cùng với 1 cảng biển, được đầu tư xây dựng với số vốn 7,2 tỷ USD. Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân bao gồm các nhà máy Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 3.
Trung tâm vận hành với công suất lớn 5600MW để đáp ứng cung cấp điện cho khu vực miền Duyên hải Nam Trung Bộ.
Địa chỉ: xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

8

Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương - Các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

by Ngọc Lan 24-06-2019

Khi tìm hiểu các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, bạn chắc chắn khi biết đến nhà máy nhiệt điện Kiên Lương đang hoạt động với công suất 5200MW.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương hiện đang trong quá trình hoàn thành xây dựng. Nhà máy được kỳ vọng sẽ cung cấp điện thương mại đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho khu vực Nam Bộ.
Địa chỉ: Thị trấn Ba Hòn, huyện Kiên Lương, Kiên Giang

9

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương nằm trong danh sách các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam với quy mô lớn. Nhà máy bắt đầu vận hành từ năm 2015 với tổng công suất 1240MW.
Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 có chủ đầu tư là Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nhà máy hoạt động với công suất 1240 MW bước đầu đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.
Địa chỉ: Thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

10

Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập

by Ngọc Lan 24-06-2019

Nằm cuối cùng trong danh sách các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam, nhà máy Quỳnh Lập gồm có nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 và nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 2.
Theo kế hoạch, nhà máy đi vào hoạt động với công suất 2400MW. Hiện nay, dự án nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập vẫn đang trong quá trình xây dựng do chủ đầu tư là Tập đoàn Than Khoáng sản VIệt Nam quản lý.
Địa chỉ: Khu Công nghiệp Đông Hồi, Quỳnh Lưu, Nghệ An
Với list 10 nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam đã và đang đi vào hoạt động để cung cấp điện cho người dân, doanh nghiệp. Topshare hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về các nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam.

Tears in Heaven