Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 các trò chơi dân gian nổi bật ở Việt Nam

  • 1,066 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 11-04-2019

Đất nước chúng ta không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo cùng nhiều phong tục tập quán nổi bật. Ngay cả những trò chơi dân gian cũng là điểm thu hút và không một ai lớn lên mà chưa trải nghiệm sự thú vị của những trò chơi này. Dưới đây sẽ là top 10 các trò chơi dân gian nổi bật ở Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

1

Ô ăn quan

by Thông 11-04-2019

Ô ăn quan là một trò chơi dân gian mang tính trí tuệ cao. Hầu như không đứa trẻ nào là không biết đến trò chơi hấp dẫn này. Ô ăn quan tuy dụng cụ chơi không cầu kỳ nhưng lại mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ. Chỉ cần một viên gạch, hay phấn cùng một ít đá nhỏ hoặc sỏi là bạn đã có thể tiến hành trò chơi này.

2

Rồng rắn lên mây

by Thông 11-04-2019

Rồng rắn lên mây là một trò chơi mang tính đồng đội cao, thể hiện tinh thần đoàn kết. Trò chơi rất đơn giản, cần một người đứng đầu gọi là “thầy thuốc” hay “chủ nhà”. Những người còn lại thì nối đuôi nhau thành một hàng dài. Trò chơi không những giúp trẻ em có thêm tinh thần đoàn kết mà còn rèn luyện sự khéo léo trong chuyển động của mình.

3

Bịt mắt bắt đê

by Thông 11-04-2019

Không chỉ những bé sống ở nông thôn mới biết đến trò chơi này, vì đây là trò chơi mà các bạn nhỏ ở thành thị cũng rất thích. Người chơi sẽ nối tay nhau và xếp thành một vòng tròn, phí bên trong sẽ có một người đứng giữa và bị bịt mắt. Khi bắt được thì người bịt mắt phải đoán được người đó là ai. Nếu đoán trúng thì sẽ thoát, nếu đoán sai thì sẽ tiếp tục bị bịt mắt.

4

Nhảy lò cò

by Thông 11-04-2019

Nhảy lò cò là một trong các trò chơi dân gian hấp dẫn nhiều trẻ em. Nhảy lò cò thường được chơi theo nhóm. Trò chơi nhảy lò cò vừa giúp thể hiện sự khéo léo của bản thân, vừa giúp bạn rèn luyện thăng bằng cho đôi chân.

5

Chơi đáo

by Thông 11-04-2019

Đánh đáo được xem là một trò chơi phổ biến trong các trò chơi dân gian. Trò đánh đáo vừa giúp thể hiện sự khéo léo của người chơi và mang đến cho người chơi cảm giác hứng thú.

6

Súc sắc súc sẻ

by Thông 11-04-2019

Súc sắc súc sẻ có lẽ là một trò chơi dân gian ngày tết được nhiều trẻ em yêu thích. Trò chơi yêu cầu tính tập thể, các bạn nhỏ sẽ họp nhau lại thành 1 đoàn và đi quanh làng. Đến những nhà mà mình muốn, em cầm đầu sẽ giữ một chiếc lon hay ống tre. Khi gõ cửa nhà ai thì các bạn trẻ đằng sau sẽ nối đuôi nhau và độc bài đồng dao và gửi đến gia đình đó những lời chúc tốt lành.

7

Thả đỉa ba ba

by Thông 11-04-2019

Có lẽ những câu đồng dao quen thuộc khi chơi Thả đỉa ba ba đã in sâu vào trong ký ức tuổi thơ của nhiều người. Thả đỉa ba ba là một trò chơi dân gian thú vị và đặc sắc.

8

Chi chi chành chành

by Thông 11-04-2019

Chi chi chành chành là một trò chơi dân gian mà ngay cả các bé nhỏ tuổi vẫn có thể chơi được. Trò chơi này không cần thêm bất cứ dụng cụ nào cả, và chỉ cần có 2 người là đã có thể chơi được. Bố mẹ luyện cho các bé chơi trò chơi này giúp bé phát triển sự linh hoạt của tay tốt hơn và nhận ra nhiều điều mới mẻ và khả năng phản ứng tốt.

9

Kéo cưa lừa xẻ

by Thông 11-04-2019

Có lẽ đối với các bé nhỏ tuổi thì kéo cưa lừa xẻ là một trò chơi yêu thích. Trò chơi này không cần bất cứ dụng cụ gì, mà đặc biệt là chỉ cần hai người chơi. Bé có thể chơi cùng với bạn ở lớp hoặc với bố mẹ, anh chị khi ở nhà. Đây là trò chơi giúp các bé có thể vận động nhẹ nhàng và phát triển khả năng nhận thức của mình.

10

Oẳn tù tì

by Thông 11-04-2019

Oẳn tù tì không những là một trò chơi dân gian phổ biến ở Việt nam mà nó còn xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Oẳn tù tì có thể chơi cùng lúc nhiều người. Bố mẹ có thể cùng bé chơi trò này để vận động sự linh hoạt của tay và nhận biết về các món đồ.
Dưới đây là top 10 các trò chơi dân gian phố biến mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể cùng bé yêu hay chỉ có bé chơi chung với bạn bè để giúp bé phát triển toàn diện nhé.

Tears in Heaven