Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 các trường đại học công lập ở TPHCM có học phí thấp nhất

  • 804 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 12-04-2019

Trước khi chuẩn bị và bắt đầu hành trình đi tìm tương lai ở phía sau cánh cổng đại học. Những học sinh và phụ huynh không chỉ tìm hiểu về ngành nghề đào tạo. Mà còn muốn biết thông tin về học phí của các trường sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình. Hãy đọc Top 10 các trường đại học công lập ở TPHCM có học phí thấp nhất để dễ dàng hơn cho việc chọn lựa nhé!

1

Trường đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

by Thông 12-04-2019

Là một ngôi trường đào tạo ra thế hệ giáo viên để tiếp nối sự nghiệp giáo dục cũng là ngôi trường có học phí thấp nhất ở TP HCM. Có mức học phí chính thức là 0 đồng và các khoản phụ phí nhưng vẫn rẻ. Đại học sư phạm TP HCM là ngôi trường có nhiều ưu ái cho sinh viên, những người lái đò của sự nghiệp trồng người. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động để sinh viên có thể tham gia và phát huy khả năng của mình.
Địa chỉ trường: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP HCM

2

Đại học Lao động- Xã hội ( cở sở 2)

by Thông 12-04-2019

Trường đại học Lao động- Xã hội (CSII) tự hào là một trường công lập ở nội đô TP HCM sở hữu một khuôn viên rộng lớn với cảnh quan xanh,sạch, đẹp. Ngôi trường tạo ra không gian thoáng đãng thích hợp cho việc học tập, giảng dạy và các hoạt động thanh niên khác. Với mức học phí trung bình từ 4-5 triệu/ năm (2018-2019) thì trường được xếp vào top các trường đại học có học phí thấp. Hàng năm trường vẫn cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.
Địa chỉ: 1019 Tố Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM.

3

Học viện hành chính quốc gia TP HCM

by Thông 12-04-2019

Là nơi đào tạo các cán bộ trong Nhà nước, học viện hành chính quốc gia là cơ sở đào tạo công lập thuộc Bộ Nội vụ. Trường có mức học phí khá thấp, tầm 5-6 triệu/ năm ( năm 2016) và 6,7 triệu/ năm (năm 2018). Với một trụ sở chính và hai cơ sở tại TP HCM đáp ứng nhu cầu học tập của cả nước. Trường có chương trình giảng dạy khá tốt, trang thiết bị hiện đại, nhằm tạo điều kiện cho học viên nâng cao khả năng, say mê nghiên cứu khoa học.
Địa chỉ: Số 10 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM

4

Đại học công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM

by Thông 12-04-2019

Đại học công nghệ thông tin TP HCM được đánh giá là ngôi trường có “ tòa nhà cao nhất Đại học quốc gia”. Với mức học phí trung bình là 6,5 triệu/ năm ( năm 2016) và 6,7 triệu/ năm (năm 2017-2018). Với tòa nhà cao và to nhưng trường lại bị đánh giá thấp về cơ sở vật chất do bị xuống cấp. Chất lượng wifi kém, thiếu khuôn viên cho các hoạt động học tập và ngoại khóa. Và thời gian qua, trường đã nổ lực rất nhiều trong công tác đào tạo nguồn lực kỹ sư cho đất nước. Nếu có một cơ sở vật chất và khuôn viên rộng hơn thì đây là một ngôi trường thật tuyệt!
Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM

5

Đại học tài nguyên và môi trường TP HCM

by Thông 12-04-2019

Các nhà môi trường được đào tạo ra từ ngôi trường với biệt danh là ông lớn của ngành môi trường. Đại học tài nguyên và môi trường có khuôn viên rộng và thoáng mát. Với mức học phí trung bình từ 5,5-6,5 triệu/ năm ( năm 2016-2017). Tuy nhiên, trường lại được nhận xét là chất lượng đào tạo không cao và chất lượng đầu ra còn thấp.
Địa chỉ: 236B đường Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM

6

Đại học bách khoa TP HCM

by Thông 12-04-2019

Đại học bách khoa là một ước mơ và hoài bão của biết bao thế hệ học sinh. Một thương hiệu hàng đầu của các trường đại học ở TP HCM. Trường có đầu vào điểm số cao và chất lượng đào tạo rất tốt nên cánh cửa việc làm luôn rộng mở cho sinh viên bách khoa. Chỉ với 8 triêu/ năm (năm 2016) là học phí của sinh viên. Trường có trang thiết bị đào tạo hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất. Là môi trường có áp lực học tập cao, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. Có hai cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức.
Địa chỉ: cở sở 1: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

7

Đại học ngân hàng TP HCM

by Thông 12-04-2019

Là một ngôi trường có tên tuổi về uy tín và chất lượng đạo tạo các khối ngành kinh tế. Đại học ngân hàng cũng là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh. Với chất lượng đào tạo cao và phương pháp dạy chuyên nghiệp, trường đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ sinh viên cống hiến cho nền kinh tế nước nhà. Và mức học phí chỉ 6,7 triệu/ năm ( năm 2016-2017). Khuôn viên trường khá rộng, thoáng thích hợp cho việc học tập, giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa. Thế hệ sinh viên ngân hàng năng động, tích cực, sang tạo khi được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại.
Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM

8

Đại học giao thông vận tải cơ sở 2

by Thông 12-04-2019

Giao thông vận tải là ngành chủ đạo, là niềm tự hào của ngôi trường này. Với ước mơ là xây dựng ngành giao thông phát triển góp phần xây dựng nước nhà. Đại học giao thông vận tải cơ sở 2 hướng tới mô hình đào tạo đa ngành nghề, có cả kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trường luôn nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất để có chất lượng đào tạo tốt hơn. Với học phí là 6-7 triệu/ năm ( năm 2016-2017). Là một trong những trường đại học có học phí thấp tại TP HCM.
Địa chỉ: 450 đường Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP HCM

9

Đại học Nông lâm TP HCM

by Thông 12-04-2019

Là ngôi trường có khuôn viên khá rộng lớn, cây cối nhiều, thoáng mát thuận tiện cho việc học tập, giao lưu và giảng dạy. Đại học nông lâm được thành lập khá lâu và có hệ thống ngành nghề đào tạo đa dạng. Mức điểm xét tuyển ở mức khá nên phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên. Học phí của trường trung bình từ 7-9 triệu/ năm ( năm 2016-2017). Trường có chât lượng đào tạo khá tốt, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.
Địa chỉ: khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM

10

Đại học khoa học tự nhiên TP HCM

by Thông 12-04-2019

Đại học khoa học tự nhiên được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt. Có đội ngũ giảng viên ưu tú, có tên tuổi trong các ngành nghiên cứu khoa học ở nước ta. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ trẻ đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế, khoa học nước nhà. Có mức học phí tầm 8 triệu đồng/ năm ( năm 2016) và tầm 9-10 triệu/ năm ( năm 2018-2019). Được đánh giá là mức học phí vừa phải và chất lượng đầu ra khá tốt. Trường đang ngày càng xây dựng thương hiệu cho mình cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM
Trên đây là Top 10 các trường đại học công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh có học phí thấp nhất bạn nên xem. Là học sinh, sinh viên hay phụ huynh cần tìm hiểu về các trường đại học công lập ở TP HCM thì bài viết này sẽ rất có ích cho các bạn. Để có thể lựa chọn được ngành, trường mình yêu thích và phù hợp sẽ cần có những kiến thức ở trên. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn!

Tears in Heaven