Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 các vị thần ai cập được tôn sùng nhất Hy Lạp

  • 1,112 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by tuoc tran 14-03-2019

Có rất nhiều các vị thần trong thần thoại truyện ai cập. Mọi người ở đây đều tin là tất cả mọi chuyện trên đời đều được những vị thần cai trị. Vậy nên mọi người lập nên các ngôi đền ở nhiều nơi trên khắp Hy Lạp. Vì mọi người ở đây tin rằng dưới sự bảo hộ của các vị thần thời tiết thuận lợi, mùa màng thu được nhiều hơn. Vậy hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về top 10 các vị thần được tôn sùng nhất Hy Lạp.

1

1. Vị thần tối thượng – Amon

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Vị thần Amon là một trong những vị thần tối thượng nhất trong truyền thuyết

Tương tự như vị thần Zeus tối thượng trong truyền thuyết, Amon còn được gọi là thần Amun-Ra. Ông còn được mệnh danh là người được những vị thần khác sùng bái trong 10 vị thần trong truyện Ai Cập cổ. Ở Ai Cập thì vị thần Amin và thần Mut cùng với con trai của mình là Khonsu là những vị thần được người dân thờ phụng nhiều nhất.

2

2. Nữ thần Mẹ - Mut

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Từ mẹ còn được gọi với cái tên khác trong ngôn ngữ Ai Cập đó là “Mut”, vị thần “Mut” là một vị thần cổ đại của Ai Cập. Người được miêu tả rằng trên đầu có hai cái vương miện được đại diện cho hai miền Hạ và Thượng của Ai Cập. Ngoài ra người ta còn sử dụng hình những con vật như rắn và mèo… để diễn tả về vị thần Mut.

3

3. Vị thần của sự sống – Osiris

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Theo như những ghi chép của thời cổ đại thì vị thần Osiris là con của thần mặt đất Zeb và thần bầu trời Nut. Ngài là một vị thần trị vì thế giới bên kia, bởi vì tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại tin rằng còn có cuộc sống ở bên thế giới đó.
Ngài được người ta miêu tả lại với một nước da màu xanh và ngài còn bảo vệ cho mọi sinh vật kể cả con người ở Ai Cập.

4

4. Thần ướp xác của những vị thần – Anubis

Vote
50%

by tuoc tran 14-03-2019

Vị thần Anubis là người cai quản tiền nhiệm của thế giới bên kia

Vị thần Anubis là người cai quản tiền nhiệm thế giới bên kia, ngoài ra thì ngài còn là con của thần Nephthys và thần Ra. Nhiệm vụ của thần Anubis là ướp những cái xác đã chết và đưa linh hồn họ về với thế giới bên kia. Nước da của ngài có một màu đặc trưng giống với đất ở hai bên bờ sông Nile.

5

5. Vị thần của sự phục thù- Horus

Vote
50%

by tuoc tran 14-03-2019

Horus là vị thần đặc biệt hơn trong số những vị thần

Horus là vị thần đặc biệt trong Ai Cập, ngài còn là con của vị thần Isis và vị thần Orisis. Ngoài ra thần Zeb và thần Nut cũng là con ruột của Horus, hình dạng của ngài một phần là nửa người nửa chim ưng. Người Ai Cập cổ còn tôn sùng là vị thần bảo vệ ánh sáng và bầu trời.

6

6. Vị thần tri thức và thông thái - Thoth

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Thần Thoth còn có chức vụ sử lý giữa tranh dành thiện và ác, theo mọi người kể lại là ngài tự tạo ra bản thân. Ngài rất thông thạo về các luật thánh và các định luật về vật lý, nhờ đó mà ngài cùng thần Ma’at đã duy trì vũ trụ bằng những tính toán của mình. Ngài Thoth cũng là người sáng lập ra bộ lịch 365 ngày.

7

7. Vị thần của tình mẫu tử - Hathor

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Vị thần Hathor là người được tượng trưng cho tình mẫu tử đối với những người đã chết

Ngài còn được tượng trưng cho tình mẫu tử và cũng là người đưa những người chết về nơi họ sẽ được đầu thai lại. Ngài còn có sắc đẹp nhất trong các vị thần, đi cùng với sắc đẹp thì ngoài ra ngài còn tượng trưng cho tình yêu và tình mẫu tử. Không chỉ có vậy ngài còn đối xử với người chết và người còn sống rất công bằng.

8

8. Nữ thần chiến tranh – Sekhmet

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Nữ thần chiến tranh Sekhmet là con gái của thần Ra, ngài còn mang hình ảnh tượng chưng của một chú sư tử. Trong những cuộc chiến tranh thì ngài là người bảo vệ những Pharaon. Trên đỉnh đầu của ngài có một con rắn mang tên là Uareus và một chiếc đĩa hình tròn biểu hiện cho sự thiêng liêng và sang trọng.

9

9. Vị thần của ánh sáng và mặt trời – Ra

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Đối với những người Ai Cập cổ thì thần Ra là người đã tạo lập ra thế giới. Ngài có hình dáng của nửa người và nửa con chim ưng ngoại hình của ngài giống với thần Horus. Đối với lịch sử của Ai Cập thì thần Ra có một vai trò không thể thiếu ngài được xem như là ánh mặt trời chói lóa. Ngoài ra thì ngài còn là một trong số những vị thần đã tạo dựng lên những vị thần khác.

10

10. Thần đất – Geb

Vote
0%

by tuoc tran 14-03-2019

Thần đất Geb là cha của những con rắn, ngài còn là người con của vị thần Khí và thần Nước. Đối với người hy lạp cổ thì khi thần Geb ban hạt giống đối với mùa màng thì sẽ xem như là được ban phước lành. Mỗi một lần ngài cất tiếng cười thì sẽ có một trận động đất xảy ra.
Trên đây là thông tin về top 10 vị thần ai cập cổ đại được tôn sùng nhất Hy Lạp mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven