Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 cách giúp bạn hạn chế tối đa tính bất cẩn hiệu quả nhất

  • 796 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 24-06-2020

Tính bất cẩn luôn hiện hữu trong một bộ phận con người ở mọi tầng lớp và nó luôn đem lại nhiều sự phiền toái không đáng có trong cuộc sống. Vì vậy, rèn luyện cho bản thân tính cẩn thận là một việc làm cực kì đúng đắn và hãy biến nó trở thành một thói quen, thành một phản xạ tự nhiên, nó sẽ rất có ích cho bạn, giúp bạn hạn chế tối đa những sai sót và đạt hiệu quả cao trong công việc, trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 mẹo giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận hiệu quả nhất.

1

Kiên trì

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Kiên trì cũng là một cách thức để giúp bạn hạn chế tối đa tính bất cẩn của bản thân. Khi bạn bắt tay vào việc luyện tập khả năng cẩn thận, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian vì đâu phải cứ muốn thành công là được đâu. Đối với những người không biết kiên trì trong công việc cũng như trong cuộc sống, họ sẽ làm mọi thứ nhanh nhất có thể, còn nếu không được thì lại bỏ ngang, và từ cái sự nhanh nhẹn thiếu kiểm soát của họ nảy sinh ra vô vàng những lỗi sai không đáng có. Vì vậy, để hạn chế tính bất cẩn của bản thân, điều tiên quyết đầu tiên mà bạn phải làm đó là cố gắng kiên trì trong mọi tình huống.

2

Làm việc chậm rãi, từ tốn

Vote
50%

by Kiên 24-06-2020

Để luyện tính cẩn thận thì làm mọi việc một cách từ từ và chắc chắn là thứ mà bạn nên luyện tập dần dần. Đừng quá vội vàng, hãy cố gắng bình tĩnh, làm đến đâu chắc đến đó, suy sét một cách kĩ càng rồi mới bắt đầu vào công việc. Khi bạn quá vội, không xem kĩ những yêu cầu mà cấp trên giao cho bạn, thì chỉ với một sơ suất nhỏ thôi bạn cũng sẽ gặp những phiền toái rất lớn.

3

Làm từng việc một

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Làm từng việc một sẽ giúp bạn chia nhỏ công việc của mình ra để thực hiện nó dễ dàng hơn, hạn chế tối đa những thiếu sót. Hãy bắt đầu với những công việc dễ dàng và ngắn, sau đó hãy tăng dần dần cấp độ lên. Nếu bạn gặp thứ gì đó làm cho bạn xao nhãng, hãy giải quyết nó càng nhanh càng tốt để tiếp tục với công việc hiện tại còn dang dở. Nếu bạn có một trí nhớ kém, hãy sỡ hữu cho mình một quyển note để note công việc lại, tránh bị những thứ phiền toái làm bạn phải quên đi những thứ mà bạn đang phải làm.

4

Tập thói quen kiểm tra lại hai lần

Vote
25%

by Kiên 24-06-2020

Thói quen kiểm tra lại hai lần còn có một tên gọi khác là thói quen double-check. Thói quen này cực kì hữu ích trong cuộc sống, nó không chỉ giúp bạn cẩn thận hơn trong mọi tình huống mà còn có thể giúp bạn chu đáo hơn. Trên những chiếc tàu vũ trụ của SpaceX cũng áp dụng phương pháp này bằng ba chiếc CPU loại cũ và phương pháp “nhắc tôi ba lần”, thấy thế thôi bạn cũng đủ hiểu được thói quen này hữu ích và có giá trị to lớn đến nhường nào.

5

Chơi những trò chơi cần sự chính xác cao

Vote
25%

by Kiên 24-06-2020

Luyện tập chơi những đồ chơi cần độ chính xác cao không những giúp bạn luyện được thói quen làm việc chậm rãi và tỉ mỉ, hạn chế tối đa những lỗi sai mà bạn mắc phải trước kia. Một số trò chơi xếp hình, chơi rubik hoặc một số game trên điện thoại không chỉ có thể giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận của mình và còn nâng cao khả năng tư duy, óc phán đoán cũng như sự kiêng trì trong mọi tình huống.

Tears in Heaven