Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 cách giúp bạn hạn chế tối đa tính bất cẩn hiệu quả nhất

  • 538 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 24-06-2020

Tính bất cẩn luôn hiện hữu trong một bộ phận con người ở mọi tầng lớp và nó luôn đem lại nhiều sự phiền toái không đáng có trong cuộc sống. Vì vậy, rèn luyện cho bản thân tính cẩn thận là một việc làm cực kì đúng đắn và hãy biến nó trở thành một thói quen, thành một phản xạ tự nhiên, nó sẽ rất có ích cho bạn, giúp bạn hạn chế tối đa những sai sót và đạt hiệu quả cao trong công việc, trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 mẹo giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận hiệu quả nhất.

1

Kiên trì

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Kiên trì cũng là một cách thức để giúp bạn hạn chế tối đa tính bất cẩn của bản thân. Khi bạn bắt tay vào việc luyện tập khả năng cẩn thận, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian vì đâu phải cứ muốn thành công là được đâu. Đối với những người không biết kiên trì trong công việc cũng như trong cuộc sống, họ sẽ làm mọi thứ nhanh nhất có thể, còn nếu không được thì lại bỏ ngang, và từ cái sự nhanh nhẹn thiếu kiểm soát của họ nảy sinh ra vô vàng những lỗi sai không đáng có. Vì vậy, để hạn chế tính bất cẩn của bản thân, điều tiên quyết đầu tiên mà bạn phải làm đó là cố gắng kiên trì trong mọi tình huống.

2

Làm việc chậm rãi, từ tốn

Vote
67%

by Kiên 24-06-2020

Để luyện tính cẩn thận thì làm mọi việc một cách từ từ và chắc chắn là thứ mà bạn nên luyện tập dần dần. Đừng quá vội vàng, hãy cố gắng bình tĩnh, làm đến đâu chắc đến đó, suy sét một cách kĩ càng rồi mới bắt đầu vào công việc. Khi bạn quá vội, không xem kĩ những yêu cầu mà cấp trên giao cho bạn, thì chỉ với một sơ suất nhỏ thôi bạn cũng sẽ gặp những phiền toái rất lớn.

3

Làm từng việc một

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Làm từng việc một sẽ giúp bạn chia nhỏ công việc của mình ra để thực hiện nó dễ dàng hơn, hạn chế tối đa những thiếu sót. Hãy bắt đầu với những công việc dễ dàng và ngắn, sau đó hãy tăng dần dần cấp độ lên. Nếu bạn gặp thứ gì đó làm cho bạn xao nhãng, hãy giải quyết nó càng nhanh càng tốt để tiếp tục với công việc hiện tại còn dang dở. Nếu bạn có một trí nhớ kém, hãy sỡ hữu cho mình một quyển note để note công việc lại, tránh bị những thứ phiền toái làm bạn phải quên đi những thứ mà bạn đang phải làm.

4

Tập thói quen kiểm tra lại hai lần

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Thói quen kiểm tra lại hai lần còn có một tên gọi khác là thói quen double-check. Thói quen này cực kì hữu ích trong cuộc sống, nó không chỉ giúp bạn cẩn thận hơn trong mọi tình huống mà còn có thể giúp bạn chu đáo hơn. Trên những chiếc tàu vũ trụ của SpaceX cũng áp dụng phương pháp này bằng ba chiếc CPU loại cũ và phương pháp “nhắc tôi ba lần”, thấy thế thôi bạn cũng đủ hiểu được thói quen này hữu ích và có giá trị to lớn đến nhường nào.

5

Chơi những trò chơi cần sự chính xác cao

Vote
33%

by Kiên 24-06-2020

Luyện tập chơi những đồ chơi cần độ chính xác cao không những giúp bạn luyện được thói quen làm việc chậm rãi và tỉ mỉ, hạn chế tối đa những lỗi sai mà bạn mắc phải trước kia. Một số trò chơi xếp hình, chơi rubik hoặc một số game trên điện thoại không chỉ có thể giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận của mình và còn nâng cao khả năng tư duy, óc phán đoán cũng như sự kiêng trì trong mọi tình huống.

6

Để ý những chi tiết nhỏ

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Chỉ với việc để ý xem hôm nay công việc của mình nhiều hơn hay ít hơn hay để ý kĩ vào những chi tiết trên chiếc máy tính cũ kĩ của bạn thì quả là một việc đơn giản, nhưng đôi lúc nó lại giúp bạn rèn luyện được khả năng quan sát, đánh giá cũng như là về việc hạn chế tính bất cẩn của bản thân. Khi nhìn vào chiếc máy tính cũ của bạn, hãy xem xem nó đã có bao nhiêu vết trầy xướt và từ đó nó sẽ nhắt nhở bạn phải cẩn thận hơn đối với những vật dụng hằng ngày của mình.

7

Khả năng tập trung

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Tập trung là một yếu tố rất quan trọng để giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, nó còn đem lại cho bạn khả năng chọn lọc và học được cách sống có tổ chức cũng như bạn sẽ nhận được nhiều thành công trong học tập và làm việc. Bạn nên học cách loại bỏ phiền nhiễu từ những thứ xung quanh bạn. Hãy luyện tập khả năng tập trung bằng cách đọc sách, nó không cho bạn nguồn kiến thức vô tận và còn giúp bạn rèn luyện được khả năng tập trung cao độ. Khi khả năng tập trung của bạn được cải thiện, thì nhất định bạn cũng sẽ hạn chế bớt được tính bất cẩn của mình.

8

Cố gắng ghi nhớ những lỗi sai

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Khi cố gắng ghi nhớ một lỗi sai, ví dụ như bạn làm sai một câu bài tập chẳng hạn, nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những lỗi sai ở những lần tiếp theo, do cấu trúc nơ ron về chính vấn đề đó của bạn đã được liên kết chặt chẽ với nhau, khiến bạn hiểu rằng vấn đề này là sai, cần phải được sửa ngay lập tức. Hãy sử dụng giấy note hoặc một quyển sổ để ghi những lỗi sai của bản thân và nhớ sửa lỗi đó nhé, dần dần về sao bạn sẽ giảm bớt lại tính cẩu thả ở chính vấn đề đó.

9

Rèn cho bản thân tính trách nhiệm

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Một người trách nhiệm luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh, và tính trách nhiệm cũng có liên quan đến tính cẩn thận. Với một người có trách nhiệm trong công việc, họ hiểu rằng họ phải hoàn thành những công việc đó đúng thời hạn và làm thật chính xác cũng như thật thận trọng. Những người không có ý thức tránh nhiệm thường là những người hay cẩu thả và không quan tâm đến tập thể, với tư tưởng tôi thích thì tôi sẽ làm, còn nếu tôi không thích thì có bị bắt làm tôi cũng sẽ không làm. Vì vậy, việc rèn luyện cho mình tính trách nhiệm không những giúp bạn cẩn thận hơn trong cuộc sống mà còn được mọi người yêu quý và ngưỡng mộ.

10

Giải quyết vấn đề bằng nhiều cách

Vote
0%

by Kiên 24-06-2020

Khi đi học ở trường, những bài toán được các thầy cô hướng dẫn giải nó bằng cách này hay cách khác, và nó cũng không có một hướng cụ thể nào, chỉ có thể là cách này nhanh gọn hơn cách kia mà thôi. Vì vậy, hãy áp dụng nguyên lý này vào cuộc sống thực tế, suy nghĩ mọi thứ theo nhiều hướng khác nhau và chọn cho mình một hướng đi đúng nhất để hạn chế tối đa lại những lỗi sai không đáng có của bản thân mình. Cuộc sống cũng giống như một bài toán. Nó sẽ thật dễ dàng khi bạn cẩn trọng phân tích, đánh giá bằng nhiều khía cạnh khác nhau thật kĩ càng, thì cuối cùng ánh hào quan của cuộc đời sẽ ở ngay trước mắt bạn.

Cuộc sống sẽ trở nên thật dễ dàng khi bạn học được tính cẩn thận. Bạn sẽ được mọi người ngưỡng mộ, được một công việc tốt, được sếp ưu ái và hơn thế nữa là học được vô vàng cái hay. Vì vậy, sao khi đọc được bài này, mình mong các bạn sẽ vứt bỏ được cái tính cẩu thả của bản thân và thành công hơn trong cuộc sống của mình. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Tears in Heaven