Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 cách giúp bạn trở nên tự tin hơn

  • 512 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 08-07-2020

Bạn đã có bao giờ nghe câu “Tự tin là chìa khóa của thành công” chưa? Nếu như bạn đã từng được nghe những lời lẽ kia ở đâu rồi thì cũng có thể thấy rằng câu đó thực sự thể hiện rất đúng giá trị mà một người tự tin có thể làm được, đó chính là gặt hái thành công. Vậy tự tin là gì mà lại thần kì đến như vậy? Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng, phẩm chất và sự phán xét của ai đó. Bạn cũng thừa biết rằng nếu muốn thành công, bạn phải là một người dám ước mơ, dám thực hiện, nhưng để có đủ dũng khí để biến những giất mơ của bạn trở thành sự thật thì bạn thực sự phải là một con người rất tự tin và dám phấn đấu vì mục tiêu của bản thân mình. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẽ top 10 cách giúp bạn trở nên tự tin hơn.

1

Rèn luyện ý chí

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Ý chí mang cho con người khả năng kiểm soát bản thân và mọi quyết định của mình cũng như trì hoãn những ham muốn hiện tại để đạt được những lợi ích lâu dài. Lão Tử đã từng nói rằng: “Làm chủ người khác là sức mạnh, làm chủ bản thân là quyền lực đích thực”. Vì vậy, khi bạn có một ý chí vững vàng thì không gì có thể cản trở được những mục đích và ước mơ mà bạn hằng mong ước và đủ tỉnh táo để đưa cho bản thân những lời khuyên hữu ích trước những sự cám dỗ, như khi bạn tự ti chẳng hạn. Ý chí tạo nên sự thôi thúc, giúp bạn đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực là những rào cản khiến bạn không dám tự tin bước đi trên con đường mà bạn đã chọn và nhờ vào chính sự thôi thúc đó, bạn sẽ hành động theo ý chí của bản thân thay vì ngồi đó sợ sệt, không dám nghĩ cũng chẳng dám làm.

2

Luyện tập thực hành

Vote
33%

by Kiên 08-07-2020

Bạn chỉ cảm thấy tự ti khi một phạm trù nào đó của bản thân không được thuần thục mà thôi. Vì vậy, hãy luyện tập một vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy chưa được nhuần nhuyễn để có thế hạn chế tối đa tính tự ti của bản thân mình. Cũng giống như việc khi bạn làm một bài toán nhiều lần, bạn sẽ không còn cảm giác e dè hay sợ sệt mỗi khi bị gọi lên bảng bởi vì khi được chuẩn bị trước mọi thứ sẽ luôn làm bạn tự tin hơn. Vì vậy, trước khi làm một việc gì đó, hãy chắc chắn rằng mình nắm rõ về nó, còn nếu chưa thì hãy thực hành nhiều lần công việc đó cho đến khi bạn đã chắc chắn rằng không gì có thể ngăn cản được bản thân bạn.

3

Chấp nhận thất bại

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Một người biết chấp nhận thất bại cũng như nhìn ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là một người rất hiểu bản thân mình và biết cách làm chủ bản thân. Đối với một người không chịu chấp nhận thất bại, họ thường không thèm nhìn nhận lại những lỗi sai của họ ở một vấn đề nào đó mà lại bỏ chúng vào quên lãng, và vào những lần sao họ luôn mang trong mình một tâm lí tự ti khi đối đầu với nỗi sợ sẽ làm sai chính vấn đề ấy một lần nữa. Vì vậy, dân gian mới có câu: “Thất bại là mẹ thành công” để dạy bảo chúng ta khi làm sai một vấn đề nào đó, hãy xem xét kĩ lưỡng lỗi sai để lần sao ta có thể tự tin không bị tái phạm nữa và con đường mà ta chọn vì thế cũng được suông sẽ hơn bởi vì ta đã hiểu rõ được mình đã mắc những lỗi như thế nào và nghiêm trọng ra sao.

4

Hiểu rõ bản thân

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Hiểu rõ bản thân chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công nói chung cũng như sự tự tin nói riêng. Nếu bạn là một người hiểu rõ bản thân mình, bạn sẽ biết rằng mình có những ưu điểm, nhượt điểm gì, phát huy hay cải thiện nó ra sao hay thậm chí bạn có thể chắn chắn rằng con đường mà bạn chọn là gì để bạn có thể phấn đấu cho mục tiêu của mình. Hiểu rõ bản thân là một việc cực kì quan trọng trong cuộc đời bạn, vì nếu bạn không hiểu rõ được chính mình thì ai có thể hiểu bạn hơn cả bạn?

5

Giữ lại một tiêu cực “có ích”

Vote
33%

by Kiên 08-07-2020

Những kẻ tự tin quá đà sẽ luôn nhận được một kết cục không hay. Khi họ thất bại trên chính sư tự tin đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ rất nhiều cũng như cảm giác tự ti của họ sẽ tăng cao và vượt ngưỡng cho phép. Vì vậy, hãy giữ cho bản thân một mối tiêu cực “có ích” để có thể kiềm chế được tính tự tin quá đà và để nó trở thành một động lực để thúc đẩy bạn tiến lên phía trước.

6

Tạo dựng một mục tiêu của bản thân

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Tạo lập cho bản thân một mục tiêu là một việc dễ làm, nhưng để xây dựng mục tiêu đó lại là một chuyện cực kì khó khăn và nó phụ thuộc vào khả năng cũng như những phẩm chất mà bạn có thể đáp ứng được mục tiêu đó, và tự tin cũng là một phẩm chất cực kì cần thiết. Mục tiêu mà bạn chọn có thể đơn giản nhưng cũng có thể là một mục tiêu lớn và lâu dài, những hãy đảm bảo bạn có thể thực hiện được nó và cố gắng hết mình vì nó. Cuối cùng bạn sẽ thấy được được những gì mình nhận lại nó xứng đáng như thế nào!

7

Làm chủ cảm xúc

Vote
33%

by Kiên 08-07-2020

Bí quyết kiểm soát cảm xúc

Làm chủ cảm xúc đôi khi lại cực kì quan trọng trong một vài trường hợp. Giả sử khi bạn rơi vào trạng thái cực kì tồi tệ sau khi nhận ra mục tiêu của mình đã “bay chệt hướng”, vậy làm sao để bạn không còn bị áp lực mà vẫn giữ vững được “niềm tự tin kiêu hãnh” lúc trước của bản thân? Vâng, đó là khi bạn làm chủ được cảm xúc của mình. Bạn hiểu được bản thân mình cần gì, làm gì. Bạn cần bình tĩnh lại để xây dựng lại mục tiêu mới cho bản thân, và đây chính là lúc bạn cần phải kiềm chế cảm xúc. Bạn hãy làm sao cho bản thân nhận ra được những điểm sai đã làm “chệt” mục tiêu ban đầu, rồi từ từ xây dựng lại một mục tiêu mới từ đống đổ nác trước kia.

8

Trao dồi kiến thức của bản thân

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Một số người tự ti bởi vì do họ không hiểu cũng như không biết về nhiều thứ và nó làm họ cảm thấy xấu hổ trong những cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Vì vậy, trao dồi kiến thức của bản thân không những giúp bạn có thể tự tin hơn cũng như làm giàu cho lượng kiến thức của bản thân. Trao dồi kiến thức hiện nay có rất nhiều hình thức, từ sách vở truyền thống cho đến những loại hình sách điện tử e-book cũng rất phổ biến.

9

Chăm sóc cho bản thân mình

Vote
0%

by Kiên 08-07-2020

Nghe điều này có vẻ không được hợp lý cho lắm đúng không? Nhưng bạn có biết rằng đối với một người tự tin, họ không chỉ thể hiện nó ở trong tính cách của bản thân mà họ còn bộc lộ ra bên ngoài bằng một ngoại hình đầy chuyên nghiệp và cuốn hút. Vì vậy, bạn hãy chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn nữa và hạn chế lo nghĩ về những điều làm bạn mệt mỏi và buồn lòng.

10

Tham gia các khóa học rèn luyện sự tự tin

Vote
1%

by Kiên 08-07-2020

Cách để rèn luyện sự tự tin

Tham gia một khóa học rèn luyện sự tự tin cũng có thể là một lựa chọn. Bởi vì trong một số khóa học họ sẽ có những phương pháp “bí truyền” mà không được biết tới ở bất kì nơi nào. Các khóa học như thế này có thể là một giáo trình ở trong một quyển sách hoặc các giáo trình trực tiếp trên mạng, rất dễ dàng để bạn có thể tham gia và rèn luyện.

Tự tin là một trong những phẩm chất cần có của mỗi con người trên thế giới này, tự tin giúp bạn làm chủ được cuộc sống của mình và tự tin đem lại thành công cho bản thân bạn. Vì vậy, tôi mong rằng những cách mà tôi đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống cũng như xây dựng cho bản thân một thế giới hoàn hảo của riêng mình. Nhưng hãy nhớ là đừng tự tin quá mức nhé, vì như vậy sẽ không tốt chút nào đâu!

Tears in Heaven