Top 10 cách làm giàu từ nông nghiệp bạn phải thử ngay!

  • 269 views
  • Báo lỗi

by Thông 20-05-2019

Làm giàu trong nông nghiệp không còn là một điều xa lạ đối với giới trẻ ở nước ta. Hiện bạn cũng đang có dự định muốn làm giàu từ ngành nông nghiệp nước nhà. Tuy nhiên bạn đã biết gì về những phương pháp làm giàu bằng nông nghiệp hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn top 10 cách làm giàu từ nông nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

1

Chăn nuôi bò sinh sản

by Thông 20-05-2019

Chăn nuôi bò sinh sản

Chăn nuôi bò sinh sản cũng là một phương pháp làm giàu từ nông nghiệp được nhiều thanh niên lựa chọn. Đối với việc cung cấp bò giống thì bạn cần phải lựa chọn giống ngay từ ban đầu. Khi mua bò giống bạn nên chọn những con có dáng to khỏe, trầm tính, bụng to, chân thẳng, miệng rộng, núm vú đều nhau. Thường thì sau khoảng 20 tháng chăm sóc thì bò sẽ động dục và 1 năm bò sẽ đẻ 2 lứa.

2

Chăn nuôi gà thả vườn

by Thông 20-05-2019

Chăn nuôi gà thả vườn là mô hình đang được triển khai ở nhiều nông thôn mới tại nước ta. Bởi những lợi nhuận mà nó đem lại cực kỳ lớn và trên thị trường thịt gà cũng được ưa chuộng tại mọi thị trường. Tuy nhiên đối với mô hình chăn nuôi gà thả vườn thì bạn cần lưu ý: Chuồng trại của gà cần phải được sạch sẽ và thoáng mát, mùa đông thì cần phải ấm áp. Ngoài ra thì chuồng gà phải có hệ thống thoát nước đầy đủ, dưới nền cần phải có trấu và rơm để đảm bảo nhiệt độ cho gà.

3

Chăn nuôi tôm cá theo từng vùng miền

by Thông 20-05-2019

Chăn nuôi cá, tôm cũng là một hình thức kinh doanh đem lại kinh tế cực kỳ cao. Cá, tôm luôn luôn là nguồn thực phẩm cần thiết và được ưa chuộng ở nhiều nơi. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về đầu ra của những thực phẩm mà bạn đang có dự định thực hiện. Ngành nuôi cá hiện nay phổ biến nhất vẫn là một số loại cá như: cá tra, cá basa, cá diêu hồng, cá rô đồng, cá lóc, cá rô phi, cá chép… Để có thể thực hiện được việc chăn nuôi thủy hải sản thì bạn cần đầu tư về không gian mặt nước, lựa chọn giống và thức ăn. Ngoài ra thì những kiến thức về dịch bệnh và tập tính sinh hoạt của chúng bạn cũng cần phải nắm bắt thật rõ ràng.

4

Chăn nuôi lợn

by Thông 20-05-2019

Chăn nuôi lợn hiện đang là xu hướng được nhiều người áp dụng và thực hiện. Tuy nhiên đối với việc chăn nuôi lợn thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề:
Đối với việc chăn nuôi lợn thì bạn cần phải tìm được đầu ra cho sản phẩm của chính mình. Ngoài ra bạn muốn bán heo con làm giống thì bạn cần phải liên hệ đến những trang trại lớn khác để có thể xuất con giống. Còn với việc chăn nuôi heo để thịt bạn cần phải tìm được đầu ra của sản phẩm như: Siêu thị, lò mổ, thợ ba toa…

5

Trồng cây hiếm

by Thông 20-05-2019

Bưởi da xanh cho giá trị cao

Đối với việc làm giàu từ nông nghiệp thì ý tướng không bao giờ là hết. Nếu đối với bạn mô hình chăn nuôi không phù hợp thì có thể chuyển sang trồng trọt. Như là trồng các loại cây quý hiếm, ít xuất hiện trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng như Ba Kích, Đinh Lăng, Bưởi không hạt…

6

Trồng cây lấy gỗ

by Thông 20-05-2019

Bạn đang ở vùng nông thôn hẻo lánh nhưng chưa biết làm gì để có thể thoát được cảnh nghèo khó. Thì hãy thử xem xét việc trồng cây để lấy gỗ, cây lấy gỗ luôn đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bạn. Ngoài ra thì việc trồng cây lấy gỗ còn giúp cho bạn có thể bảo vệ gia đình và đất đai khỏi những thiên tai.

7

Trồng rau củ sạch

by Thông 20-05-2019

Rau sạch đang là xu hướng của thị trường

Trồng rau sạch hiện đang là trào lưu được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Bởi rau sạch là nguồn thực phẩm cần thiết mỗi ngày đối với mọi người. Từ việc nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao thì nguồn cung cấp hàng lại bị thiếu hụt. Chắn chắn rằng trồng rau sạch là hướng khởi nghiệp tốt nhất cho bạn.

8

Trồng nấm tươi

by Thông 20-05-2019

Các loại nấm ăn thường ngày như kim châm, nấm rơm, tai mèo, mộc nhĩ… Được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi đi chợ, đặc biệt hơn là những người ăn chay. Ngoài ra thì các loại nấm còn cung cấp cho bạn một nguồn dinh dưỡng cần thiết. Hầu như bạn không cần phải lo về nguồn tiêu thụ của sản phẩm này. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện trồng nấm thì cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

9

Buôn bán nông sản

by Thông 20-05-2019

"phi thương bất phú" luôn là câu nói đúng của ông cha ta

Mua bán nông sản là một trong số những ngành nghề bạn có thể làm giàu từ nông thôn. Bằng việc tìm mua nguồn nông sản đảm bảo chất lượng bạn có thể bỏ mối tại nhiều điểm kinh doanh khác. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xuất khẩu nông sản ra nước ngoài bằng nhiều sản phẩm như trái cây, cá, thịt…

10

Trồng cây phong thủy

by Thông 20-05-2019

Việc thực hiện và triển khai trồng cây cảnh phong thủy cũng có thể làm giàu được tại nhiều vùng nông thôn. Cây cảnh chắc chắn sẽ là thứ không thể thiếu trong nhà bạn hoặc những góc nhỏ tại đại sảnh nhà hàng. Vậy nên nếu bạn muốn làm giàu thì việc trồng cây cảnh phong thủy là một ý tưởng không tồi.
Trên đây là những thông tin cần thiết về top 10 cách làm giàu từ nông nghiệp mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Chắc chắn rằng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn khi đang có dự định khởi nghiệp từ nông nghiệp. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.