Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 cấp độ tiếp cận với cảnh giới Thập Dương trong Long Hổ Môn

  • 406 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Cửu Dương Thần Công là môn công pháp được tổ sư của Toàn Chân Giáo là Vương Trùng Dương sáng tạo ra. Trong Tân Tác Long Hổ Môn thì Cửu Dương Thần Công cùng với Dịch Cân Kinh được cho là hai bộ nội công lợi hại nhất. Tương truyền cảnh giới cao nhất của Cửu Dương Thần Công chính là Chung Cực Thập Dương - Thập Dương Thánh Hỏa. Cảnh giới này có uy lực vượt qua sức chịu đựng của con người. Dùng cơ thể máu thịt đánh ra chắc chắn bị nổ chết. Chính vì cảnh giới Thập Dương này nguy hiểm như vậy cho nên Vương Trùng Dương đã không hề viết lại trong bí kíp. Nhưng anh tài đời nào cũng có, sau này rất nhiều người dù không tu đến cảnh giới Thập Dương nhưng lại đã tạo ra những cấp độ tiệm cận với nó, trên Cửu Dương nhưng dưới Thâp Dương. Đó là những cấp độ nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

1

Cửu Dương Quy Nhất

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Lấy chân khí ôn dưỡng, nối cửu dương làm một.
Cảnh giới Nhất Khí Quán Thông, luyện thành Thần Mạch

2

Đan Dương Nạp Hải

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Ở phần cuối bí kíp Cửu Dương Thần Công ở Bạch Liên Giáo có viết rằng Cửu Dương Quy Nhất - Đan Dương Nạp Hải.
Đông Phương Vô Địch sau nhiều năm nghiên cứu đã ngộ ra 8 chữ đó là ám chỉ Thần Mạch và Chân Nguyên.
Đông Phương Vô Địch đã có được Thần Mạch nên muốn có thêm Chân Nguyên. Khác với người thường, Đông Phương Vô Địch do ngày xưa luyện công đến liệt dương, khó mà tụ dương tinh nên luyện không được Chân Nguyên. Minh Kính nghĩ ra cách dùng châm cứu để giải quyết chuyện đó nhưng Minh Kính nói trước rất nguy hiểm. Vương Tiểu Hổ đã giúp Minh Kính một tay. Ba người Vương Tiểu Hổ, Minh Kính, Đông Phương Vô Địch liên thông giúp nhau luyện. Kết quả Đông Phương Vô Địch đã thành công luyện ra Chân Nguyên Đan Dương Nạp Hải.
Vương Tiểu Hổ đã từng nói Chân Nguyên của mình so với Chân Nguyên Đan Dương Nạp Hải của Đông Phương Vô Địch như một trời một vực, Chân Nguyên của Đông Phương Vô Địch mạnh hơn nhiều.

3

Chung Cực Cửu Dương Tâm Quyết

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Người luyện Cửu Dương Thần Công đem Cửu Dương Quy Nhất - Thần Mạch và Đan Dương Nạp Hải - Chân Nguyên hợp lại thành một thể.
Để đạt đến cảnh giới Thập Dương thì bước đầu phải đạt được cảnh giới này.
Sau khi có được Chân Nguyên, Đông Phương Vô Địch đã có được Thần Mạch Di Quyết. Sau đó Đông Phương Vô Địch đem Thần Mạch và Chân Nguyên dung hợp lại với nhau và đạt đến cảnh giới này.
Thần Mạch và Chân Nguyên phối hợp cung ứng vô hạn, xung phá cực hạn, uy lực đã siêu việt đệ cửu dương.

4

Cửu Dương Hợp Nhất

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Vào thời điểm Thạch Hắc Long nhậm chức giáo chủ La Sát Giáo, Đông Phương Vô Địch đã vận dụng cảnh giới Cửu Dương Hợp Nhất đánh ra một đòn Đại Tích Lịch.
Tam Hoàng phải truyền công vào nhau, để Vương Tiểu Long đánh ra Cửu Âm Đại Tích Lịch cũng chỉ có thể ngang tay với Đông Phương Vô Địch.
Còn Đông Phương Vô Địch đem cửu dương hợp thành quy nhất. Lấy thân làm lò lửa, luyện thành Dương Nguyên.

5

Tụ Dương Quy Nhất

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Vương Tiểu Hổ đạt đến đệ cửu dương, khai mở được một nhóm Thần Mạch.
Chân Nguyên của Vương Tiểu Hổ ban đầu là sự nén lại kình Maha Thích Đạt của Thần Võ Anh Kiệt đánh vào người Vương Tiểu Hổ. Kình Maha Thích Đạt tàn dư trong người Vương Tiểu Hổ gây hại, làm cho Vương Tiểu Hổ không thể vận Cửu Dương Thần Công lên cảnh giới cao. Vi Đà biết cách luyện Chân Nguyên. Vi Đà đã áp dụng lên người Vương Tiểu Hổ. Vi Đà giúp nén lại kình Maha Thích Đạt của Thần Võ Anh Kiệt thành Chân Nguyên. Kình Maha Thích Đạt không còn gây hại cho Vương Tiểu Hổ nữa mà trả thành Chân Nguyên có lợi. Chân Nguyên ban đầu có công hiệu hồi khí, giúp tăng khả năng hồi khí của Vương Tiểu Hổ lên gấp 2 lần. Vương Tiểu Hổ có hao tổn cũng mau chóng hồi khí lại rất nhanh, duy trì đỉnh cao cảnh giới trong chiến đấu.
Sau khi bị La Sát Giáo bắt , Vương Tiểu Hổ âm thầm đem Chân Nguyên của mình được nén từ Maha Thích Đạt luyện thành Cửu Dương Chân Nguyên.
Kết hợp với thuốc của Hoa Cửu Công, cửu khiếu cửu dương được Cửu Dương Chân Nguyên thống nhất quy hợp. Vương Tiểu Hổ đạt đến cảnh giới Tụ Dương Quy Nhất.

6

Cửu Dương Phổ Chiếu

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Có tên gọi khác là Thuần Dương Quy Nhất.
Đem Cửu Dương hòa lại làm một, đạt đến cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất, có công hiệu kéo dài tuổi thọ và cường tráng cơ thể.
Vì công hiệu trên nên Cửu Dương Thần Công hơn hẳn Dương Thế Kỳ Kinh.
Sau Vương Trùng Dương thì Đông Phương Vô Địch là người thứ 2 đạt được Cửu Dương Phổ Chiếu.
Mô tả rằng chỉ có Dịch Cân Kinh của Tây Thành Dũng là có thể tranh phong với Cửu Dương Phổ Chiếu của Đông Phương Vô Địch.
Sau này không còn nhắc đến. Cả Vương Tiểu Hổ hay Đông Phương Chân Long cũng không thấy nhắc có Cửu Dương Phổ Chiếu.

7

Cửu Dương Khai Thái

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Ở phần chính truyện, Đông Phương Vô Địch sau khi nuốt Bát Dương Đan, cơ thể đạt đến cảnh giới Đỉnh Cao Cửu Dương Thần Công - Cửu Dương Khai Thái. Thời điểm này ,Cửu Dương Khai Thái mạnh hơn hẳn Dịch Cân Kinh - nhị gian của Tây Thành Dũng. Nhưng tiếp sau đó, Đông Phương Vô Địch lại vận dụng Cửu Dương Quy Nhất để đánh ra một đòn Đại Tích Lịch.

8

Cửu Dương Đỉnh Phong

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Cảnh giới của Đông Phương Chân Long ở ngoại truyện.Là cảnh giới có được khi công lực của bản thân kết hợp hoàn toàn với gen được tiêm vào cơ thể. Cảnh giới này mạnh hơn hẳn Cửu Dương Khai Thái. Sức mạnh của Đông Phương Chân Long lúc này được đánh giá là ngang với 7 thành Cửu Dương Cứu Cực của Đông Phương Vô Địch trước khi chết (giả).

9

Cửu Dương Cứu Cực

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Ban đầu, cảnh giới này của Đông Phương Vô Địch là do kết hợp Cửu Dương Khai Thái với Chân Nguyên Chấn Càn Khôn mà tạo thành. Sau mặc định đó là một cảnh giới cao hơn Khai Thái. Bạch Vô Sinh và Diệt Tuyệt Vương cũng luyện lên đến cấp độ này. Cảnh giới còn gọi là chỉ còn một bước là đạt đến Thập Dương. Sánh ngang với Dịch Cân Kinh - Hắc Cấp Hoàn Mỹ.

10

Cửu Dương Diệt Tuyệt

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 15-09-2020

Ở ngoại truyện, Diệt Tuyệt Vương dung hợp Cửu Tử Tà Công và Cửu Dương Cứu Cực lại thành một. Tạo ra cảnh giới Cửu Dương Diệt Tuyệt.
Có hỏa kình màu đen, thậm chí là thiêu đốt được cả Hoàn Mỹ Dịch Cân Kinh và không thua kém gì Cực Đạo Dịch Cân Kinh của Tây Thành Dũng.

Là một trong những môn công pháp lợi hại nhất trong Tân Tác Long Hổ Môn nên không có gì khó hiểu khi Cửu Dương Thần Công được tác giả khai thác nhiều lần. Vậy bạn thích cấp độ tiệm cần nào trong số các cấp độ tôi vừa nêu? Hãy cùng bình chọn và thảo luận nhé!

Tears in Heaven