Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 câu chuyện về cá mập hot nhất trên thế giới không thể bỏ qua

  • 506 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Su Su 12-11-2020

Những câu chuyện về cá mập hot nhất thế giới liệu bạn đã từng nghe qua? Cá mập được cho là một trong những sinh vật thú vị nhất trên Trái đất. Có lẽ nhắc đến loài cá này, chúng ta chỉ nghĩ ngay đến sự hung dữ của nó. Nhưng bên cạnh đó, cá mập cũng mang trong mình nhiều đặc điểm thu hút. Từ loài cá mập trắng lớn tuyệt đẹp đến loài megalodon đã tuyệt chủng từ lâu, những loài săn mồi cổ đại này luôn đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái đại dương của chúng. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về chúng. Dưới đây là 10 câu chuyện về cá mập hay nhất mà toplist muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu bạn quan tâm đến loài cá này hay là một tín đồ thích khám phá kỳ bí nơi biển cả thì không thể bỏ qua những câu chuyện này.

1

Một tiền án lớn liên quan đến cá mập (người da trắng)

Vote
100%

by Su Su 12-11-2020

Câu chuyện bất thường đầu tiên về cá mập kể về một ngư dân ở California bị kết tội bắn và giết trái phép một con cá mập trắng lớn. Cái chết bí ẩn của con cá mập trắng lớn dài 9 foot (2,7 mét) đã gây xôn xao dư luận nhiều tháng trước đó khi nó dạt vào bãi biển Beer Can ở Aptos, California, và trở thành đối tượng của một cuộc điều tra hình sự. Các nhà chức trách kín tiếng về cuộc điều tra cho đến sáu tháng sau, khi họ buộc tội ngư dân thương mại Vinh Pham về cái chết của con cá mập. Pham bị phạt $ 5,000 và bị quản chế có điều kiện trong hai năm.

2

Con cá mập trắng lớn với sự thèm ăn bất thường

Vote
0%

by Su Su 12-11-2020

Câu chuyện về cá mập trắng chưa bao giờ hết hấp dẫn. Cá mập trắng lớn có thể là những kẻ săn mồi hung dữ, nhưng một trong những con cá khổng lồ này đã đánh giá quá cao khả năng săn mồi của chính nó khi hạ gục một con rùa biển và sau đó bị nghẹn chết. Theo một chuyên gia, đây là một điều rất hiếm khi xảy ra. Không chỉ là điều bất thường khi một con trắng lớn có thể làm nghẹt thở con mồi, thậm chí còn hiếm hơn khi ngay từ đầu, một con trắng lớn có thể nhét cả một con rùa biển vào miệng.

3

Một đại dương cá ăn cá, ngay cả đối với cá mập

Vote
0%

by Su Su 12-11-2020

Vào mùa hè năm, một phương tiện vận hành từ xa dưới nước của Okeanos Explorer, một tàu nghiên cứu của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), đã quay được một cảnh tượng đáng kinh ngạc về gần một chục con cá mập ăn thịt một con cá kiếm khổng lồ đã rơi xuống đáy biển. Như thể điều đó vẫn chưa đủ ấn tượng, một vài phút sau khi quay phim, một con cá mú goliath (một loài cá thực sự lớn) chui vào bức ảnh và nuốt chửng một trong những con cá mập xuống, nuốt trọn nó. Những con cá mập còn lại vẫn tập trung để đưa càng nhiều xác vào bụng càng nhanh càng tốt, không bị quấy rầy bởi kẻ săn mồi lớn hơn ở giữa chúng.

4

Bộ gen của những con cá mập trắng lớn

Vote
0%

by Su Su 12-11-2020

Sự thật thú vị của cá mập trắng lớn có khả năng kỳ diệu là phát triển rất lớn, sống lâu, mau lành vết thương và có thể không bị ung thư. Làm thế nào những con thú đại dương này mang khả năng kỳ diệu như vậy từ lâu đã là một bí ẩn đối với các nhà khoa học, mặc dù họ đang bắt đầu khám phá manh mối. Đầu năm 2019, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã giải mã trình tự bộ gen của cá mập trắng lớn và so sánh nó với bộ gen của một số loài động vật có xương sống khác. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra vô số đặc điểm di truyền bất thường có thể giải thích tại sao cá mập trắng về cơ bản là siêu anh hùng (hoặc siêu tội phạm, nếu bạn là một con sư tử biển tròn trịa) của biển cả.

5

Mang thai kỷ lục

Vote
0%

by Su Su 12-11-2020

Một con cá mập trắng cái to lớn đang mang thai với số lượng kỷ lục 14 con đã bị ngư dân vô tình bắt được ở ngoài khơi Đài Loan và đem bán ở chợ cá. Theo báo cáo của một công ty khai thác hải sản Đài Loan, con cá khổng lồ này dài 15 foot (4,7 m) đã được mua với giá chưa đến 2.000 USD. Mặc dù con cá mập này bị chết tức tưởi nhưng nó đã tạo cơ hội hiếm có để các nhà khoa học khám nghiệm một con cá mập trắng lớn đang mang thai.

Tears in Heaven