Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 cây chịu lạnh nhất thế giới

  • 433 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 09-11-2019

Trong thiên nhiên, có nhiều loài thực vật phát triển cao và thẳng ngay cả khi sống trong môi trường cực lạnh. Tinh thần mạnh mẽ và kiên cường của chúng thường truyền cảm hứng và được ca ngợi. Vậy đâu là những cây có sức sống mạnh mẽ trong môi trường khắc nghiệt, hãy cùng xem bảng xếp hạng 10 cây giỏi chịu lạnh nhất trên thế giới: bạch dương, tuyết tùng, mơ, hạt dẻ, hoa anh đào,...

1

Bạch dương

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới phía bắc, một số loài phân bố ở vùng lạnh. Bạch dương thích ánh sáng, không chịu được bóng râm, và không yêu cầu cao đối với đất, và nó phát triển tốt trong đất rừng màu nâu màu mỡ và sức sống mạnh mẽ.

2

Hoa mơ

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Thưởng thức hoa mơ trong mùa đông là sự kiện tuyệt vời khó quên trong đời người. Hoa mơ nói chung thích môi trường ấm áp, hoa thường nở vào mùa đông và mùa xuân. Bản thân hoa mơ được chia thành nhiều loại, mức độ chịu lạnh cũng khác nhau, có một số giống mơ chịu lạnh rất giỏi.

3

Cây đường tùng

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Có chiều cao 35 mét và đường kính 90 cm, có thể phát triển bình thường trong điều kiện nhiệt độ -50 ℃, thích hợp sống ở nơi ẩm ướt, thoáng, sinh trưởng cực kỳ tốt trong đất đai màu mỡ, phì nhiêu. Nhưng ngay cả khi sống trong môi trường đất khô cằn, nơi hạn hán, sườn núi, thung lũng đều có thể sinh trưởng.

4

Tuyết tùng

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Phân bố ở Afghanistan đến Ấn Độ, nằm ở độ cao 1300-3300 mét so với mực nước biển. Loài cây này có màu xanh quanh năm, cây cao và đẹp, thân cây thẳng và có thể tỏa ra mùi thơm. Môi trường sống của nó là nhiều ánh sáng, chịu lạnh, chịu nhiệt, chịu gió và khô cằn, và thích nghi với đất. Khi mùa đông đến, tuyết tùng kiêu ngạo trước gió mà không bị héo tàn.

5

Corylus mandshurica Maxim

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Thuộc họ bạch dương, vỏ cây có màu xám đen hoặc nâu, phân bố ở Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Nga, Nhật Bản và các khu vực khác. Chủ yếu phân bố ở độ cao 400-1500 mét so với mực nước biển, trên sườn núi hoặc trong rừng, có nhiều ánh sáng, chịu lạnh, hạn hán, thích đất trung tính màu mỡ hơi có tính axit.

6

Cây hạt dẻ

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Là loài yêu thích ánh sáng, chịu được lạnh và khô hạn, và các yêu cầu về đất không cao, ngoại trừ cát và đất sét. Quả của cây hạt dẻ là một trong những thực phẩm mà mọi người thích ăn. Nó có vị ngọt và bổ dưỡng. Nó không chỉ có thể được ăn sống, nấu chín, mà còn được chế biến thành hạt dẻ đóng hộp và sô cô la.

7

Saurauia

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Phân bố ở bán cầu bắc, vùng ôn đới lạnh và vùng cận nhiệt đới, loài cây này có đặc tính chống lạnh tốt, khả năng thích nghi mạnh mẽ, cản sức gió và khả năng chống khói bụi. Đây là một loài cây bảo vệ bờ và cải thiện đất, cũng là một loài cây cung cấp gỗ.

8

Xylosma racemosum

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Là một cây rụng lá chủ yếu phân bố ở Mông Cổ, loài cây có khả năng chịu rét và chịu hạn rất mạnh. Được sinh ra ở độ cao 800 mét so với mực nước biển. Chúng thường tạo thành những khu rừng nhỏ trong lành trên sườn núi đầy nắng hoặc rừng hỗn hợp.

9

Lindera

Vote
0%

by Autumn 09-11-2019

Kháng sương giá, lá xanh và trái cây màu đỏ, rễ phát triển tốt , khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể phát triển tốt trong hạn hán và đất cằn cỗi và khí hậu lạnh.

10

Hoa anh đào mùa đông

Vote
100%

by Autumn 09-11-2019

Là một loài cây bản địa độc đáo ở Vân Nam, Trung Quốc. cũng là hoa anh đào duy nhất sinh sản bằng hạt. Hoa anh đào mùa đông phát triển tốt trong môi trường hoang vắng, đất khô cằn và nghèo nàn. Nó có thể chịu được sự tiếp xúc kéo dài của ánh sáng cực tím mạnh mẽ của cao nguyên và nó có thể chịu được tuyết và mưa của cao nguyên, điều này cho thấy sức sống cực kỳ ngoan cường.

Tears in Heaven