Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 con đường ma ám nổi tiếng nhất ở Mỹ với các truyền thuyết tâm linh đáng sợ

  • 345 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

Bạn có thể đã nghe đến ngôi nhà ma ám hay khách sạn ma ám, nhưng có bao giờ bạn biết về con đường ma ám không? Cũng giống như những địa điểm ma ám khác, những con đường dưới đây được cho là có sự hiện diện của các linh hồn. Tất nhiên, nhiều câu chuyện trong số ấy chỉ là truyền thuyết đô thị, nhưng chúng cũng đủ đáng sợ khi bạn lái xe ngang qua những cung đường này. Hãy cùng điểm qua một vài con đường ma ám nổi tiếng ở Mỹ liệt kê trong bài viết nhé!

1

Con đường ma ám: đường Jeremy Swamp, thị trấn Southbury, bang Connecticut

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

Có những câu chuyện kỳ lạ về nhiều con đường trên khắp bang Connecticut, bao gồm cả đường Jeremy Swamp ở thị trấn Southbury. Theo một truyền thuyết đô thị, những người lái xe chết máy trên con đường ma ám này đã biến mất trước khi xe cẩu đến, họ bị tấn công bởi sinh vật gọi là "Đầu Dưa". Những sinh vật siêu linh hình người này cũng là tâm điểm trong văn hóa dân gian tại bang Ohio và Michigan.

2

Con đường ma ám: cầu Bloody Bride và đường Boy Scout Lane, thành phố Stevens Point, bang Wisconsin

Vote
21%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

truyền thuyết đô thị đáng sợ về con đường ma ám Boy Scout Lane

Cây cầu Bloody Bride ở xa lộ 66 này được gọi là cầu “Cô dâu đẫm máu” vì theo truyền thuyết địa phương, một cô dâu đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trên đường đến nơi cử hành hôn lễ của cô, nó tiếp tục ám ảnh những người lái xe qua lại vào ban đêm. Con đường ma ám Boy Scout Lane gần đó được cho là địa điểm đáng sợ khác tại thành phố Stevens Point vì một đội quân Hướng đạo sinh Boy Scout (tổ chức trinh sát đồng thời là tổ chức thanh niên lớn nhất tại Mỹ, thành lập năm 1910) đã thiệt mạng trong chuyến cắm trại vào những năm 1950-1960. Rất may, chưa có bằng chứng nào cho thấy điều này từng xảy ra, nhưng đây là con đường cụt, lại biệt lập, thực sự tạo nên khung cảnh kỳ lạ, rùng rợn.

3

Con đường ma ám: đường Owaissa, thành phố Appleton, bang Wisconsin

Vote
11%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

Nghĩa trang Riverside, nằm trên con đường ma ám Owaissa ở thành phố Appleton, bang Wisconsin, được biết đến với những trải nghiệm huyền bí - một số người cho rằng họ đã nhìn thấy hồn ma của nhiều người mặc quần áo kiểu cũ tại đây. Trong nghĩa trang, du khách sẽ tìm thấy bia mộ của Kate Blood, một địa điểm khác được cho là bị ma ám - mặc dù các câu chuyện về cuộc đời và cái chết của cô là vô căn cứ.

4

Con đường ma ám: xa lộ 66 (route 66), Villa Ridge, bang Missouri

Vote
16%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

thử thách trên xa lộ ma ám route 66

Trạm dừng xe tải ba quận nằm gần con đường ma ám 66 (route 66) lịch sử ở Villa Ridge đã bị bỏ hoang trong nhiều năm, nhưng những người săn ma vẫn tiếp tục ghé thăm với hy vọng trải nghiệm điều huyền bí. Theo Commercial Truck Trader “các phương tiện đi ngang qua đây đã gợi ý rằng trạm dừng xe tải là cánh cổng dẫn đến phía bên kia của cõi vĩnh hằng, nơi các linh hồn quay trở lại thế giới chúng ta và nhập vào thân xác những người lái xe tải mà họ cảm thấy hợp mạng rồi tự lái xe về nhà”.

5

Con đường ma ám: đường Stagecoach, thành phố Marshall, bang Texas

Vote
21%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

thử thách đi trên con đường ma ám Stagecoach

Nhiều truyền thuyết đô thị kể lại những sự kiện bi thảm đã góp phần tạo nên danh tiếng cho con đường ma ám Stagecoach. Một số người nói rằng họ đã nhìn thấy linh hồn của một người phụ nữ đi lang thang trên con đường này, chọc phá người qua đường.

6

Con đường ma ám: xa lộ 666 (route 666), bang New Mexico

Vote
11%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

nhiều truyền thuyết đô thị đáng sợ liên quan đến route 666

Đường 491 của Hoa Kỳ, trước đây là xa lộ 666 (route 666), con đường ma ám này được gọi là “Xa lộ của quỷ” vì số lượng lẫn tỷ lệ tử vong tương đối cao dọc theo đoạn qua bang New Mexico. Một số tài xế cho biết đã bị truy đuổi bởi chó săn địa ngục - loài chó siêu nhiên tượng trưng cho cái chết trong một số nền văn hóa - hoặc nhìn thấy một con ma bị thiêu rụi (theo Commercial Truck Trader).

7

Con đường ma ám: đường Sandhill, thành phố Las Vegas, bang Nevada

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

khám phá đường hầm ở con đường ma ám Sandhill, Las Vegas

Các đường hầm bên dưới đường Sandhill ở thành phố Las Vegas được cho là bị ma ám, với báo cáo về những tiếng động kỳ lạ hay vài tin đồn về một cặp vợ chồng đã chết ám các đường hầm dưới lòng đất này, mặc dù vậy không có bằng chứng nào chứng minh điều này là đúng và rằng nó chỉ là truyền thuyết đô thị mà thôi.

8

Con đường ma ám: xa lộ 375 (route 375), quận Rachel, bang Nevada

Vote
11%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

ghi nhận hành trình trên route 375 – được mệnh danh là “xa lộ ngoài Trái Đất”

Còn được gọi là “Xa lộ ngoài Trái đất”, xa lộ 375 (route 375) đi ngang qua Khu vực 51 siêu bí mật, vì vậy những người tìm kiếm UFO lái xe dọc theo con đường này với hy vọng phát hiện ra thứ gì đó siêu nhiên. Một người sẽ phụ trách lái xe, trong khi một người khác sẽ cố gắng quan sát xem có vật thể kì lạ nào trên bầu trời hay không.

9

Con đường ma ám: đường Ortega Ridge, Montecito, bang California

Vote
11%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

Đường Ortega Ridge là con đường ma ám nổi tiếng vì xảy ra vụ giết người thương tâm. Một thế kỷ trước, ba nữ tu (được biết đến với cái tên Three Sisters hay Las Tres Hermanas) đã ra khỏi Hội Truyền giáo Santa Barbara để mang thức ăn và kinh thánh đến cho người Mỹ bản địa Chumash. Trên đường đi, họ bị cướp sau đó bị giết, linh hồn của họ được cho là vẫn vất vưởng tại con đường này đến tận ngày nay. Người ta nhìn thấy họ đi dọc trên phố, mặc trang phục nữ tu và nắm tay cầu nguyện.  

10

Con đường ma ám: đường Prospectors, Garden Valley, bang California

Vote
-2%

by Vũ Đỗ Hải Hà 22-10-2020

Rải rác khắp bang California là những thị trấn ma ám lịch sử. Theo truyền thuyết địa phương, con đường Prospectors ở Garden Valley này bị ám ảnh bởi một người thợ mỏ bị giết để lấy vàng. Những người đi bộ đường dài đã cho biết rằng họ nhìn thấy người thợ mỏ ma chỉ tay, rình rập người sống dọa nạt cho đến khi họ rời khỏi con đường này.

Những truyền thuyết đô thị về các địa điểm ma ám luôn thu hút sự hiếu kì, tò mò của du khách đến chứng kiến thử một lần. Tuy chưa có bằng chứng xác thực nào cho việc những con đường ma ám kể trên thực sự có thật hay không nhưng nhiều lời đồn truyền miệng nhau vẫn được lan rộng khiến cho nhiều người e dè khi lỡ bước ngang qua những nơi ấy. Trên đây là một vài con đường ma ám nổi tiếng đáng sợ ở Mỹ gắn liền với các truyền thuyết tâm linh. Bạn biết hay nghe nói về những con đường này chưa, cùng vote và chia sẻ cảm nhận cho topshare biết nhé! Nguồn: travelandleisure

Tears in Heaven