Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 công dụng của tinh dầu khuynh diệp đối với sức khỏe

  • 492 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 13-03-2020

Việc sử dụng các loại tinh dầu khác nhau để làm hương liệu, xua đuổi các loại côn trùng đối với con người là rất phổ biến từ trước tới nay. Mỗi loại tinh dầu đều được chiết xuất từ những loài hoa, loài cây, loại thảo dược...nhưng đều có những đặc trưng của nó và đặc biệt là tinh dầu khuynh diệp. Đây là một loại tinh dầu được dùng phổ biến nhất, được biết với rất nhiều công dụng như: trị ho, các vấn đề liên quan đến răng miệng, nhiễm trùng, kháng nấm...và để bạn có thể hiểu thêm về công dụng lợi ích của nó trong cuộc sống hàng ngày. Mời bạn đọc tham khảo và xem qua bài viết dưới đây là những công dụng của tinh dầu khuynh diệp đối với sức khỏe và làm đẹp.

1

Vấn đề về răng miệng

by Iris 13-03-2020

Nhờ có đặc tính diệt khuẩn mà tinh dầu bạch đàn có thể tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng, hỗ trợ điều trị bệnh viêm lợi, sâu răng. Ngoài ra loại tinh dầu này còn ngăn ngừa mảng bám trên răng hiệu quả.

2

Trị ho

by Iris 13-03-2020

Xoa bóp tinh dầu khuynh diệp vào các điểm huyệt ở bàn chân, cổ họng, ngực và lưng có thể giúp làm giảm các cơn ho. Ngoài ra, cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào nước nóng rồi hít hơi nước tỏa ra sẽ giúp làm dịu cổ họng, giảm nghẹt mũi.

3

Trị bệnh tiểu đường

by Iris 13-03-2020

Tinh dầu khuynh diệp giúp giãn mạch, tức mở rộng các mạch máu, từ đó giúp tăng lưu thông máu ở những bệnh nhân đái tháo đường. Hơn nữa, dùng loại tinh dầu này để xoa bóp mỗi ngày sau khi tắm còn giúp tăng cường lưu thông máu.

4

Giúp giảm viêm

by Iris 13-03-2020

Dùng tinh dầu khuynh diệp xoa bóp ở vùng bụng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp giảm viêm, tiêu chảy và nhiễm trùng. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của tinh dầu khuynh diệp.

5

Viêm tai

by Iris 13-03-2020

Massage vùng vành tai bằng loại tinh dầu này có thể làm giảm tình trạng viêm tai. Lưu ý, chỉ massage vùng ngoài tai không được đưa trực tiếp tinh dầu vào trong tai.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven