Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 công viên nước đạt kỷ lục thế giới

  • 283 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 04-03-2020

Công viên nước có thể xem là một địa điểm lý tưởng nhất dành cho gia đình và bạn bè vào những ngày nắng nóng hay ngày hè oi bức. Tuy nhiên, không phải công viên nào cũng cho bạn được các cảm như mạo hiểm, trải nghiệm độ cao hoặc các cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất. Nếu bạn là một người yêu thích các trò chơi mạo hiểm và đặc biệt thích các trò liên quan đến nước thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua những công viên nước mà mình sắp chia sẻ trong bài viết sau đây, những công viên nước trong bài viết này đã được đạt các kỷ lục trên thế giới và được rất nhiều du khách trên toàn thế giới biết đến, hãy cùng mình xem qua đó là các công viên nước nào, ở đâu trong bài viết sau đây nhé!

1

Đường trượt nước cao nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Với chiều cao đáng kinh ngạc 51,4 mét (168,6 ft), kỷ lục Guinness thế giới nguy hiểm đang nắm giữ dòng nước Verruckt dịch từ tiếng Đức sang tiếng điên điên cuồng hoặc điên cuồng. Đường trượt nước, tọa lạc tại Schlitterbahn ở Kansas City, Kansas, đã được công bố vào cuối năm 2012. Chuyến đi, bị trì hoãn bởi các biến chứng xây dựng, cuối cùng đã mở cửa cho đại chúng vào cuối tháng 7 năm 2014. Chuyến đi được thiết kế bởi người đồng sở hữu công viên nước , Jeff Henry, để chứa ba người trong một cuộc phiêu lưu làm giảm 17 tầng xuống với tốc độ lên tới 100 km mỗi giờ (60 dặm / giờ). Đường trượt ngoạn mục cao hơn cả Thác Niagara và Tượng Nữ thần Tự do (không tính căn cứ). Thiết kế gây tranh cãi có hàng trăm bước để đạt đến đỉnh.
Trong một sự cố khủng khiếp xảy ra vào tháng 8 năm 2016, Caleb Schwab, con trai của đại diện nhà nước Cộng hòa Scott Schwab, đã bị một vết thương ở cổ gây tử vong trên xe ngựa trong khi cưỡi Verruckt và chết ngay lập tức. Cái chết của anh đã gây sốc cho cộng đồng và cuối cùng dẫn đến việc phá hủy (vẫn) theo kế hoạch của slide. Associated Press cho rằng Kansas ăn được biết đến với quy định nhẹ về việc cưỡi công viên giải trí. Thật không may, nó xuất hiện slide quá cực đoan và dẫn đến thảm họa.

2

Đường trượt nước dài nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Nằm tại Công viên Hành động ở Vernon, New Jersey, đường trượt nước dài nhất thế giới dài 602 mét (1.975 ft), tương đương với hơn một phần ba dặm! Đường trượt nước không tên bao gồm 20 phần, mỗi phần dài 30 mét (100 ft). Vật liệu chính của slide là polyvinyl clorua, cũng được sử dụng để làm cho những ngôi nhà nảy mà trẻ em thích thú. Bạn đoán nó: Điều đó có nghĩa là slide này là bơm hơi . Phải mất hơn hai giờ để lấp đầy không khí, sử dụng khoảng 3.800 lít (1.000 gal) nước mỗi giờ và cung cấp các chuyến đi có thể kéo dài đến 90 giây.

Slide được chứng nhận bởi Guinness World Records vào năm 2015 là đường trượt nước dài nhất, nhưng nó không mở cửa cho công chúng. Chuyến đi đã không thiết lập giới hạn trọng lượng, vì vậy khả năng gây nguy hiểm của nó là tương đối không rõ. Một yếu tố khác là quy trình kéo dài của các chứng nhận của bang. Tuy nhiên, một vài nhân viên được chọn đã được phép thay phiên nhau đi xe lập kỷ lục.

3

Ống lượn nước dài nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Nó không chỉ là một slide; đó là một tàu lượn nước! Mammoth, tọa lạc tại Holiday World & Splashin 'Safari ở Santa Claus, Indiana, được xây dựng từ sự kết hợp của các đường trượt cũng như băng chuyền, cho phép người lái có trải nghiệm tương tự như tàu lượn siêu tốc , trong khi bị ướt trong nước. Chuyến đi, mở ra vào tháng 5 năm 2012, đã truất ngôi người tiền nhiệm đang giữ kỷ lục của nó , Wildebeest, nằm ở cùng công viên nước. Vòng xoắn, khúc cua và tăng vô song của Mammoth có tổng chiều dài 537 mét (1.763 ft.)

Các tàu lượn được thiết kế cho bè lên đến sáu người, nằm đối diện với bên trong, đảm bảo rằng các gia đình có thể tận hưởng niềm vui thiết lập kỷ lục cùng nhau. Những tay đua Mammoth dũng cảm này sẽ trải nghiệm dọc theo đường ray của tàu lượn. Quay xuống con đường quanh co, nhìn ra phần còn lại của công viên nước Holiday World & Splashin 'Safari mở rộng, có thể là chuyến đi tối ưu cho người tìm cảm giác mạnh cuối cùng.

4

Đường lượn nước cao nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

MASSIV, tàu lượn nước của đảo Schlitterbahn Galveston, MASSIV, sống đúng với tên gọi của nó. Điểm thu hút sâu, nằm ở Galveston, Texas, nằm ở độ cao 24,9 mét (81,6 ft) trên bầu trời và được tạo ra để đánh dấu kỷ niệm lần thứ mười của địa điểm này. Các tàu lượn nước bao gồm một số leo lên dốc và một giọt ba bù gần cuối. Chuyến đi đã được Guinness World Records chứng nhận là tàu lượn nước cao nhất .

Mặc dù các tay đua chỉ đơn giản là thích trượt nước vì sự hồi hộp của nó, nhưng không thiếu khoa học chính xác đi vào sáng tạo của nó. Nhà thiết kế chính của Schlitterbahn, Emily Colombo, đã nhận xét về việc cân bằng lực lượng g, động lực học và vận tốc là rất quan trọng để mang lại một chuyến đi thành công. Các tàu lượn chắc chắn sẽ được tất cả mọi người yêu thích, do sự thay đổi về tốc độ và sức sống của nó. Tổng giám đốc của công viên nhận xét rằng tính linh hoạt này là một thứ gì đó mà chúng tôi luôn tìm kiếm ở những điểm thu hút của chúng tôi.

5

Dòng sông lười dài nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Cung cấp một số thời gian nghỉ ngơi cho những người tìm cảm giác mạnh và Thiên đường cho những người thư giãn, dòng sông lười biếng tại Công viên Cáp BSR ở Waco, Texas, chỉ dài khoảng 1,6 km (1 mi). Điều này mang lại cho nó danh hiệu dòng sông lười dài nhất thế giới. Dòng sông lười cung cấp các bộ phận ướt đẫm ánh nắng mặt trời và các bộ phận được bao phủ trong bóng râm, phục vụ cho tất cả các sở thích của người lái.

Mặc dù nó không khác biệt nhiều so với các dòng sông lười khác, nhưng cái mà nó thiếu tính độc đáo, nó lại có kích thước tuyệt đối . Con sông này thân thiện với người lớn và trẻ em và được đảm bảo đáp ứng nhu cầu giải khát mùa hè, đặc biệt là với nhiệt độ nóng bỏng mà Texas có thể nhìn thấy trong mùa.

6

Bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Là người đầu tiên ngoài nước Mỹ điểm đến trong danh sách này là Siam Park City (một công viên nước, không phải là một thành phố) ở quận Khan Na Yao của Bangkok, Thái Lan. Theo Guinness World Records, không chỉ là công viên nước lớn nhất châu Á mà còn sở hữu hồ bơi sóng lớn nhất thế giới. Bể tạo sóng rộng 13.600 mét vuông (146.400 ft 2 ) đáng kinh ngạc và là điểm đến cho trẻ nhỏ và người tìm cảm giác mạnh như người lớn. Hồ bơi có khả năng tạo ra sóng cao tới 1,5 mét (5 ft) nhưng được kiểm soát không vượt quá 60 cm (24 in) để đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng quen.

Bất chấp các biện pháp đối phó tại chỗ, bể tạo sóng vẫn gây ra mối đe dọa an toàn, đặc biệt là trẻ em. Khi trẻ em đi vào một hồ sóng đến độ sâu trên độ cao của chúng, dòng nước chảy liên tục và điều kiện không bằng phẳng khiến nó trở thành cơn bão hoàn hảo cho đuối nước . Nhưng đối với hầu hết, hồ sóng này có thể là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa dòng nước chảy của một dòng sông lười và dòng thác ào ạt của một tàu lượn nước.

7

Bể bơi trong nhà lớn nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Di chuyển trở lại trên toàn cầu đến Trung tâm thương mại West Edmonton ở Edmonton, Alberta, Canada, là Công viên nước Thế giới, nơi có bể tạo sóng trong nhà lớn nhất thế giới, được gọi là Blue Thunder. Blue Thunder sở hữu bốn vịnh sóng hoạt động, mỗi vịnh chứa hai tấm được cung cấp bởi công cụ thủy lực 1.500 mã lực. Có hai vịnh sóng bổ sung đã bị vô hiệu hóa, hậu quả của chấn thương quá lớn do cường độ quá mức của sóng! Khi tất cả các bảng được kích hoạt, sóng quá cao và thô đối với cả những người bơi có kinh nghiệm nhất.

Với sự dồn dập dường như vô tận của những bàn chân nước trên đầu một người bơi lội , kết quả không bao giờ hứa hẹn. Do đó, Blue Thunder ngày nay tạo ra các sóng từ 1,5 đến 1,8 mét (5 chuyến6 ft), chỉ sử dụng các vịnh sóng bên trong. Hồ bơi có thể giữ một con số khổng lồ 12,3 triệu lít (3,2 triệu gal) của nước . Blue Thunder cũng thường xuyên được sử dụng sau nhiều giờ để lướt sóng riêng, chèo thuyền kayak, chèo thuyền và các nỗ lực liên quan khác. Các sóng sau đó được điều chỉnh cho phù hợp để trở nên dữ dội hơn.

8

Ống trược nước dài nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Cái gì nằm ở Erding, Đức, dài 356,3 mét (1.169 ft) và đảm bảo sự thích thú trên đường đi? Magic-Eye tại công viên nước Galaxy Erding, tất nhiên. Chuyến đi này là đường trượt nước trong ống dài nhất trên toàn thế giới, được chứng nhận bởi Guinness World Records vào tháng 11 năm 2010 Không có nỗ lực nào gần đây có thể vượt qua chiều dài huyền thoại của Mắt ma thuật. Đường trượt nước mở cửa tháng 5 năm 2007 và được xây dựng bởi Klarer Freizeitanlagen AG, Thụy Sĩ, một nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới về xây dựng đường trượt nước .

Chiều dài thiết lập kỷ lục của Magic-Eye được bổ sung bằng chiều cao 22 mét (72 ft) của nó. Trượt ống có một nội thất khác biệt được phân biệt bởi các đường dường như phát sáng liên tục tạo ra một trải nghiệm xem chưa từng có trong khi đi xe. Thiết kế có thể áp đảo đối với một số khách hàng quen do hiệu ứng kiểu nhấp nháy của nó, có thể gây tử vong nếu người bị động kinh chỉ đi xe trượt nước một mình.

9

Công viên nước ngoài trời lớn nhất nước Mỹ

by Kiều Duyên 04-03-2020

Công viên nước Noah Ark ở Wisconsin Dells, Wisconsin, là công viên nước ngoài trời lớn nhất Hoa Kỳ, có tổng diện tích 70 mẫu Anh. Mặc dù công viên không có bất kỳ các điểm tham quan kỷ lục thiết lập theo cách riêng của họ, 51 cưỡi làm việc cùng nhau, đánh dấu Noah của Ark như vương miện của Wisconsin Dells, mệnh danh là “thủ đô công viên nước trên thế giới.” Mặc dù dân số ít ỏi của thị trấn, nhưng nó chứa 28 công viên nước, với chắc chắn là Ark Ark là tâm điểm.

Những người tìm cảm giác mạnh có thể tận hưởng những chuyến đi, ví dụ, cung cấp một cú rơi gần như thẳng đứng trong đó sàn phát ra bên dưới những người lái hoặc một chiếc tàu lượn nước dài 400 mét (1.300 ft) trưng bày những khúc cua bất ngờ. Ở phía bên kia của quang phổ, những người tìm kiếm một ngày thoải mái hơn tại Công viên nước Noah Ark có thể tận hưởng một chuyến đi trên dòng sông lười hoặc ngâm mình trong bể sóng, xen kẽ chức năng sóng bật và tắt cứ sau mười phút.

Một số chuyến đi cực đoan hơn đã được biết đến với sự cố. Chẳng hạn, không có gì lạ khi người lái bị mắc kẹt trên Bọ cạp, trong đó họ thực sự thực hiện một vòng lặp (tương tự như tàu lượn siêu tốc). Điều này đi để chứng minh bản chất thực sự rủi ro của giải trí nước. Mặc dù thời tiết ở Wisconsin biến động từ mùa hè đến lạnh cóng vào mùa đông , Wisconsin Dells cũng cung cấp rất nhiều công viên nước trong nhà sẽ đáp ứng mong muốn của những kẻ săn đuổi thủy sinh quanh năm.

10

Công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới

by Kiều Duyên 04-03-2020

Làm tròn danh sách, chúng tôi sẽ quay trở lại Đức đến Khu nghỉ mát Quần đảo Nhiệt đới rộng lớn, nằm ở Krausnick, cách thủ đô Berlin một chút về phía đông nam. Công viên nước trong nhà thả xuống này sử dụng hơn 16 mẫu đất và có thể chứa tới 6.000 khách bất cứ lúc nào.

Khu nghỉ dưỡng Quần đảo Nhiệt đới sang trọng phục vụ khách hàng quen thuộc ở mọi lứa tuổi, có khu vực chèo và đường trượt nước tương ứng cho thanh thiếu niên cũng như các điểm tham quan lớn hơn và một đầm phá lấy cảm hứng từ Bali, hoàn hảo cho người lớn tìm kiếm cả phiêu lưu và thư giãn. Khu nghỉ dưỡng Quần đảo Nhiệt đới được kiểm soát khí hậu và đứng đầu với một mái nhà bằng kính, cho phép mọi người đắm mình dưới ánh nắng mặt trời, bất kể nhiệt độ thay đổi , suốt cả năm.

Trên bài viết này là những công viên nước đạt kỷ lục thế giới. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể biết thêm nhiều công viên nước nổi tiếng và nếu có cơ hội thì hãy thử trải nghiệm ít nhất một lần nhé. Nếu các bạn yêu thích bài viết này thì hãy nhấn like và share ngay để mọi người có thể biết đến các địa điểm nổi tiếng trên nhé!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven