Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 cung đường sắt đẹp nhất thế giới

  • 683 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 13-09-2019

Trong các loại hình vận tải du lịch thì đường sắt luôn mang lại cho du khách những góc nhìn ra ngoài khung cửa đẹp và chân thực nhất. Trong suốt hành trình đó bạn sẽ được đưa đi qua hầu hết các loại địa hình và tận mắt nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Bạn sẽ được đưa lên núi rồi đõ dài xuống biển, hoặc băng ngang các cánh rừng hay vượt qua các con sông hay dòng suối nhỏ, sẽ có chút hồi hộp nếu cung đường sắt bạn đi có những đường hầm xuyên núi đầy ngoạn mục. Loại hình đường sắt tồn tại hầu hết ở các quốc gia trên thế giới, có hàng trăm ngàn cung đường sắt được mở ra vậy đâu là những cung đường sắt đẹp nhất thế giới, cùng xem nhé.

1

Đường sắt Rocky Mountaineer - Canada

Vote
0%

by Bích Phượng 13-09-2019

Xung quanh là cảnh đẹp của miền nam Columbia thuộc Anh giữa Vancouver và Banff, Rocky Mountaineer là tuyến đường sắt đầu tiên đến phương Tây, một trong những chuyến xe lửa có phong cảnh đẹp nhất Canada.

Sau khi rời ga ở thành phố biển Vancouver, du khách sẽ được ngắm khung cảnh đẹp ngoạn mục như vùng biển hoang sơ ở Fraser Canyon và những sườn dốc dọc theo sông Thompson với những toa xe lửa sang trọng và nghỉ đêm ở thành phố Kamloops bên bờ sông trước khi tiếp tục chuyến tàu quả đỉnh núi tuyết phủ trắng tuyệt đẹp ở Rockies Canada và Banff.

2

Đường sắt The Jacobite - Scotland

Vote
0%

by Bích Phượng 13-09-2019

Đoàn tàu du lịch chạy dọc theo các hồ dài theo đáy thung lũng có cảnh quan tuyệt đẹp ở Scotland trước khi đi qua cây cầu cạn Glenfinnan hùng vĩ, nơi thường được các nhà làm phim chọn làm bối cảnh... Nhiều chuyên viên du lịch đã không ngần ngại khi nhận định The Jacobite là "Hành trình đường sắt vĩ đại nhất thế giới" (The Greatest Railway Journey in the World).

Tuyến đường đi qua ngọn núi cao nhất nước Anh, biển hồ Loch Nevis sâu nhất châu Âu, con sông ngắn nhất, đường Mallaig tại Glenfinnan, nơi có những làng chài đẹp nhất thế giới và những bãi biển ánh màu bạc vốn xuất hiện trong nhiều bộ phim...

3

Đường sắt Glacier Express - Thuỵ Sĩ

Vote
0%

by Bích Phượng 13-09-2019

Kết nối hai khu nghỉ mát trên núi là Zermatt và St Moritz ở Thuỵ Sĩ, Glacier Express là cách thư giãn tốt nhất để thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Alps của Thuỵ Sĩ. Từ Zermatt đi về hướng đông, chuyến tàu gồm chặng đường qua 91 đường hầm và 291 cây cầu cũng như qua thảo nguyên đồng cỏ, hồ núi hoang sơ đẹp lãng mạn.

Điểm nổi bật của hành trình qua Oberalp Pass, điểm cao nhất của tuyến đường, với độ cao 6706 feet và Landwasser Viaduct nổi tiếng với kiến trúc sáu vòm tráng lệ cao 200 feet và đi qua một đường hầm xuyên núi.

4

Đường sắt Flam - Na Uy

Vote
0%

by Bích Phượng 13-09-2019

Flam không phải là một chuyến tàu hùng hậu với hành trình nổi bật nhưng có phong cảnh tuyệt đẹp, một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu của Na Uy, thường xuyên được ca ngợi là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới.

Là một trong những tuyến đường sắt nhanh nhất châu Âu, Flam dài 2.831 feet, có ga xuất phát từ ngôi làng Flam nhỏ ở Sognefjord đi ngang qua khe núi sâu, thác nước và đỉnh núi Myrdal cao chót vót. Tuyệt đẹp trong mùa hè, đường sắt Flam thậm chí còn kỳ diệu hơn trong những tháng mùa đông khi vừa đắp chăn vừa ngắm quang cảnh mùa đông.

5

Đường sắt xuyên Siberia qua Nga, Mông Cổ và Trung Quốc

Vote
100%

by Bích Phượng 13-09-2019

Tuyến đường sắt dài 9.288km, xuất phát từ Matxcơva đến thành phố Vladivostok. Du khách sẽ không phải tiếc rẻ khi được trải nghiệm sự pha trộn thú vị của hai vùng Đông - Tây qua hơn 990 nhà ga (đoàn tàu du lịch chỉ dừng ở 50 trạm).

Trên cung đường xuyên Siberia, từ những cảnh quan rừng đặc trưng của xứ sở bạch dương đến những hoang mạc lạnh giá của Siberia hiển hiện qua khung cửa đoàn tàu trước khi nhường chỗ cho những thảo nguyên vô tận ở Mông Cổ. Và trong chuyến hành trình sáu ngày trên tàu này, du khách sẽ phải nhớ mãi ấn tượng đi dọc theo chiều dài của công trình Vạn lý trường thành kỳ vĩ của Trung Quốc...

Tears in Heaven