Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 cuốn sách chủ đề tâm lý học hay nhất không nên bỏ qua

  • 280 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 24-09-2020

Sách là một trong những kiến thức đa dạng đưa con người tới những tri thức mới mẻ hơn. Sách được phân ra rất nhiều thể loại, trong đó sách tâm lý học là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Tâm lý học giúp con người hiểu thấu những sự việc xung quanh, nắm bắt được khả năng đối thoại và trao dồi những kiến thức quanh chủ đề tâm lý học. Sách tâm lý học đưa con người đến những định hướng tốt giúp bạn quản lý được những người xung quanh mình. Trong bài viết hôm nay top.trangdangtin muốn chia sẻ đến bạn đọc một số những cuốn sách chủ đề tâm lý học hay nhất không nên bỏ qua, mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo qua nhé.

1

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Sức mạnh của thói quen

Vote
50%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Sức Mạnh Của Thói Quen của tác giả Charles Duhigg mang đến cho bạn đọc những thói quen tốt và quan trọng để mở ra cánh cửa thành công với những kỹ năng làm việc hiệu quả được phân tích sâu sắc và thiết thực. “Sức mạnh của thói quen” sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực. Và những độc giả đã đưa cuốn sách này vào danh sách best seller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó.

2

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Trong chớp mắt

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Trong chớp mắt sẽ cho chúng ta gặp một nhà tâm lý học, người có thể tiên đoán cuộc hôn nhân nào sẽ đổ vỡ chỉ dựa vào vài phút quan sát cặp vợ chồng, một huấn luyện viên tennis, người có thể biết khi nào một vận động viên sẽ phạm lỗi kép thậm chí trước khi vợt kịp chạm đến bóng, một chuyên gia thẩm định đồ cổ, người có thể nhận ra sự giả mạo bằng một cái nhìn thoáng qua. Cuốn sách kỹ năng này tiết lộ một bí mật: những người quyết định vĩ đại không phải là những người sử dụng hầu hết thông tin, thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng, mà lại là những người thành thạo trong nghệ thuật “lát cắt mỏng”, nắm bắt được mọi khía cạnh vấn đề từ một lát cắt mỏng.

3

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Điểm bùng phát

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Điểm bùng phát là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã. Giống như chỉ một người bị ốm cũng có thể làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn cũng có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sản phẩm, hay làm hạ tỷ lệ phạm tội… Trong cuốn sách được độc giả chào đón nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

4

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Tâm lý học đám đông

Vote
25%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Mỗi người là một cá thể độc lập, nhưng con người không tồn tại một mình trong thế giới. Chúng ta sống trong sự gắn bó, vừa tự nguyện vừa ràng buộc với những người khác. Chúng ta đang sống trong thời đại của đám đông. “Tâm lí học đám đông” của Gustave Le Bon sẽ soi rọi bí ẩn tâm hồn đám đông và hé mở cho ta lời giải thích về những hiện tượng lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội đã và đang diễn ra.

5

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Phải Trái Đúng Sai

Vote
25%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Thông điệp chính của cuốn sách này là: Loài người đã suy nghĩ về câu hỏi của công lý hàng ngàn năm nay, và các câu trả lời đa dạng như số các nhà tư tưởng trả lời các câu hỏi đó. Lý do? Công lý có ý nghĩa nhiều hơn việc đánh giá đúng sai. Khi ta nói về công lý, chúng ta phải tranh luận về việc chúng ta muốn sống thế nào, cái giá nào chúng ta phải trả để đổi lấy tự do và có chăng những giá trị đạo đức này giá trị hơn những giá trị đạo đức khác.

6

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Chúng ta luôn phải đưa ra quyết định cho những công việc hằng ngày, từ bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Liệu bạn đã biết các quyết định của mình được não bộ định đoạt như thế nào chăng? Thông qua các ví dụ thực tế điển hình trong việc ra những quyết định từ bình thường cho đến quan trọng, cuốn sách Chúng ta quyết định như thế nào? Sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc và cặn kẽ về các hoạt động tế vi bên trong não bộ khi chúng ta đưa ra một quyết định. Bạn sẽ khám phá ra rằng chính cảm xúc – chứ không phải lý trí – mới là nhân tố giúp chúng ta quyết định một cách sáng suốt.

7

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Hãy sở hữu kho vũ khí đó và trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

8

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Phi lý trí

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa và chúng có thể được dự đoán. Phi lý trí gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác.

9

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Đi tìm lẽ sống

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Đi tìm lẽ sống là một quyển sách dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả Viktor Frankl – người đã trải qua khoảng thời gian dài trong trại tập trung của Đức quốc xã trong những năm thế chiến thứ hai. Những chi tiết được miêu tả trong sách là dẫn chứng cho tội ác lịch sử của phát xít Đức, đã cướp đi hàng triệu sinh mạng của người Do Thái trong những phòng hơi ngạt và lò hỏa thiêu. “Đi tìm lẽ sống” là một cuốn sách mà tất cả chúng ta có lẽ đều nên đọc một lần trên con đường đi tìm ý nghĩa cho cuộc đời của mình.

10

Sách chủ đề tâm lý học hay nhất - Tư Duy Nhanh Và Chậm

Vote
0%

by Kiều Duyên 24-09-2020

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm bàn sâu về sự sai lệch của trực giác, những giới hạn của đầu óc con người khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh. Giúp mỗi người nâng cao nhận thức của bản thân khi đưa ra các dự đoán, quyết định, tập trung chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong dòng chảy tư duy của chính mình. Đặc biệt là với các nhà quyết định chính sách, triết học và kinh tế học. Cuốn sách đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay. Thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc. Thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách về tâm lý dành cho tất cả mọi người!

Trên đây là một số những cuốn sách chủ đề tâm lý học hay nhất không nên bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về những cuốn sách này, thấu hiểu những sự việc, con người xung quanh mình. Chúng bạn thành công, hãy like và vote cuốn sách mà bạn yêu thích nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven