Có đăng ký viết bài mới! THAM GIA

Top 10 cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh với triết lý sống nhẹ nhàng và tỉnh thức

  • 180 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chanh 12-05-2022

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người có ảnh hưởng trong hoạt động của Phật giáo. Hơn thế nữa, Thiền sư cũng có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật nổi bật khác. Nhiều câu nói nổi tiếng của thầy được nhiều người nể trọng và học hỏi. Những tư tưởng trong đó thường hướng tới lối sống nhẹ nhàng và soi chiếu tâm hồn, sống bình an và tỉnh thức. Thầy cũng có nhiều cuốn sách chắt lọc lại những triết lý, bài học tới những kinh nghiệm cho sự tỉnh thức bình an trong tâm mỗi người. Để biết thêm về những cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, hãy cùng đến những nội dung tiếp theo với những gợi ý sách hay từ YBOX bạn nhé!

1

Muốn An Được An

Vote
33%

3

by Chanh 12-05-2022

“Nếu ta có thể mỉm cười mỗi ngày, nếu ta có thể cảm thấy bình yên và hạnh phúc, thì không chỉ chúng ta, mà cả những người xung quanh cũng sẽ được thừa hưởng. Đây là điều cơ bản nhất của bình an.”

Trong cuốn sách này, Thích Nhất Hạnh chia sẻ sự thấu hiểu của ông về sự phụ thuộc lẫn nhau. Hành động và trạng thái của bạn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Nếu bạn bình an, thì từ gia đình, bạn bè cho đến xã hội sẽ được thừa hưởng sự bình an ấy.

Nếu bạn cảm thấy bị cô lập với thế giới và bị tác động bởi những xung đột, mâu thuẫn, đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Nó không chỉ giúp đưa bạn về thực tại và tận hưởng từng khoảnh khắc, mà còn giúp bạn hiểu được vai trò của bản thân trong việc tạo ra một thế giới bình an.

2

An Lạc Từng Bước Chân

Vote
33%

3

by Chanh 12-05-2022

“Hãy bước đi như thể đôi chân bạn đang đặt môi hôn lên Trái Đất.”

Bình an ở ngay đây, ngay lúc này. Câu hỏi là liệu ta có thấy được nó hay cảm nhận được nó hay không.

Cuốn sách là một lời nhắc nhở rằng chúng ta đang sống ở ngay thực tại. Nó là động lực để ta tập trung dành sự quan tâm cho những điều nhỏ bé trong cuộc sống và cảm thấy biết ơn chúng.

Hạnh phúc ở muôn nơi. Làn không khí mà ta thở cũng có thể thể là nguồn hân hoan. Đi dạo có thể khiến tâm hồn bạn thư thái và bình an. Hay thậm chí bầu trời trong xanh có thể rất đẹp đẽ nếu ta chịu dừng lại và thưởng thức vẻ đẹp của nó.

Nếu bạn là một người có một cuộc sống bận rộn và muốn sống chậm lại một chút, đây là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ đưa bạn trở về bình an và giúp bạn trân trọng cuộc sống.

3

Sự Kỳ Diệu Của Chánh Niệm

Vote
0%

3

by Chanh 12-05-2022

“Hơi thở chính là một dụng cụ. Chỉ thở thôi cũng đã là chánh niệm rồi.”

Đầu tiên cuốn sách này được viết bằng tiếng Việt dưới dạng một lá thư dài để động viên đồng nghiệp và bạn bè của ông trong suốt thời kì khủng hoảng, cuốn sách mang cả tính cá nhân và thẳng thắn.

Cuốn sách này là một lời giới thiệu xuất sắc về thực hành thiền chánh niệm. Nó bao gồm sự cân bằng giữa những giai thoại đáng nhớ và những bài tập thực tế giúp bạn tập trung nhận thức trong những tình huống khác nhau.

Nếu bạn chỉ mới làm quen với khái niệm chánh niệm và muốn tìm hiểu làm sao nó có thể khiến bạn thấy bình tĩnh trong cuộc sống thường ngày, đây là cuốn sách dành cho bạn. Những lời hướng dẫn nhập môn thiền ngắn gọn và súc tích dành cho những người mới bắt đầu. Và bạn chẳng cần thứ gì để thực hành cả, ngoại trừ hơi thở.

4

Quyền Lực Đích Thực

Vote
33%

3

by Chanh 12-05-2022

“Nếu bạn đang chịu đựng khổ đau và bạn khiến những người mình yêu thương cũng phải chịu đựng những điều đó, thì chẳng gì có thể thỏa mãn mong muốn của bạn cả.”

Bạn có nhiều tiền, thành công nhưng vẫn không hạnh phúc? Bạn có lơ là bản thân và những người mình yêu thương để đạt được mục tiêu mình mong muốn? Nếu vậy, hãy đọc cuốn sách này.

Quan niệm của xã hội về quyền lực rất hạn chế. Đa phần chúng ta đều tìm kiếm sự giàu có, thành công của riêng mình và danh vọng để có được quyền lực và quyền kiểm soát cuộc đời mình. Nhưng đôi khi, ta quá ám ảnh với những mục đích của bản thân và để nó lợi dụng, làm hao mòn những mối quan hệ của mình. Như vậy có xứng đáng không?

Trong cuốn sách này, Thích Nhất Hạnh giới thiệu cho ta một thứ quyền lực vượt bậc - quyền lực nội tâm. Thứ sức mạnh cho phép chúng ta cảm nhận được hạnh phúc ngay trong khoảnh khắc thực tại. Chẳng có nghĩa lí gì nếu sự giàu có và thành công không đem lại cho ta hạnh phúc. Bạn có thể vừa nuôi dưỡng lòng trắc ẩn trong mình mà vẫn được thừa hưởng điều gì đó.

Cuốn sách này phù hợp cho bất cứ ai cảm thấy lạc lối trên hành trình theo đuổi quyền lực của mình và mong muốn sống một cuộc sống viên mãn.

5

Tình Yêu Đích Thực

Vote
1%

3

by Chanh 12-05-2022

“Yêu là ở bên nhau.”

Bạn có thường cảm thấy bất mãn trong các mối quan hệ của mình? Nếu có, thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Đa số chúng ta đều muốn yêu và được được yêu. Nhưng không ít lần, ta thấy nản lòng bởi ta thiếu đi sự trân trọng và quan tâm đến những gì mình đang làm.

Cuốn sách này đem đến một cái nhìn rất khác về tình yêu. Tình yêu đích thức chỉ đơn giản là được ở bên người ấy. Là khi ta nhận thấy sự hiện diện của họ. Thay vì tập trung quá nhiều về bản thân mình và cho rằng ta luôn đúng, hãy kìm nén lòng kiêu hãnh của mình lại và lắng nghe bằng một cái nhìn cởi mở hơn.

Hãy quan tâm đến bản thân và cả người ấy, rồi bạn sẽ hiều được họ thôi. Và khi sự thấu hiểu xuất hiện, tình yêu sẽ tìm đến theo cách tự nhiên nhất.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn và nửa kia của mình yêu nhiều hơn mỗi ngày.

Tears in Heaven