Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 cuốn sách tiếng Hàn hay nhất 2021 mang đến cho bạn những nội dung thú vị

  • 436 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Năm 2020 trôi qua với một vài tác phẩm văn học dịch Hàn Quốc xuất sắc nổi lên, đơn cử có thể nhắc tới như Born 1982 của Cho Nam-joo. Tiếp nối giai đoạn thành công này, năm 2021 mở ra và mang đến độc giả thêm nhiều ấn phẩm hấp dẫn hơn nữa của mảng văn học Hàn Quốc về thể loại như tiểu thuyết theo các chủ đề bao gồm: hậu khải huyền, những mối tình kỳ lạ, hay pha màu sắc khoa học viễn tưởng đầy phiêu lưu. Vì thế, topshare muốn thông qua bài viết giới thiệu đến bạn top một số cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021, đảm bảo đọc chúng bạn sẽ trải nghiệm được nhiều khỏanh khắc thú vị đấy!

1

Cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021: My Brilliant Life của Kim Ae-ran / Cuộc sống rực rỡ của tôi

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Tiểu thuyết My Brilliant Life của Kim Ae-ran đã được dựng thành phim rất thành công

Được xuất bản vào đầu năm 2021 bởi Forge Books, My Brilliant Life là cuốn sách tiếng Hàn hay nhất đầu tiên trong năm mang đến độc giả. Cuốn tiểu thuyết đầu tay này của Kim Ae-ran cũng đã được dựng thành phim.

My Brilliant Life kể về câu chuyện một thanh niên 16 tuổi tên Areum, một cậu bé sinh ra với căn bệnh lão hóa nhanh chóng. Areum là cậu bé tràn đầy tình yêu thương, cậu ấy đã chăm chú lắng nghe những câu chuyện rời rạc về cuộc sống và tình yêu do cha mẹ dạy cho cậu.

Areum lấy những câu chuyện được cha mẹ kể cho mình nghe, và biên soạn chúng thành bản thảo về tình yêu tuổi trẻ và tình cha mẹ. Biết việc Areum không còn sống được bao lâu nữa, cậu dự định sẽ tặng bản thảo đã hoàn thành cho cha mẹ mình trước sinh nhật lần thứ mười bảy cũng là sinh nhật cuối cùng của cậu.

Thông qua bản dịch của Kim Chi-young, My Brilliant Life là cuốn sách đặt các nhân vật vào trung tâm mọi thứ, đưa họ đến cuộc sống và đối xử với họ bằng sự dịu dàng. Một khởi đầu đáng kinh ngạc cho văn học Hàn Quốc vào năm 2021 này.

2

Cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021: Tower của Bae Myung-hoon / Tòa tháp

Vote
13%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Trailer về cuốn sách tiếng Hàn Tower của Bae Myung-hoon

Tower là cuốn sách tiếng Hàn hay nhất năm 2021, đồng thời là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của tác giả Bae Myung-hoon.

Các sự kiện của Tower diễn ra trong một tòa nhà chọc trời (được gọi là Beanstalk) tồn tại như một quốc gia có chủ quyền của riêng nó. Mặc dù cuốn sách được cấu trúc như một chuỗi truyện ngắn, nhưng tất cả chúng đều liên kết với nhau, khám phá những tác động của việc sống ở một nơi như Beanstalk như thế nào.

Ngoài thiết kế bìa tuyệt đẹp, một lý do khác là nó thực sự đáng kinh ngạc vì có lời giới thiệu chân thành từ nhà làm phim đáng kính nhất Hàn Quốc, Park Chan-wook. Park Chan-wook đã nói: “Viết sách khoa học viễn tưởng đòi hỏi khả năng văn chương tỉ mỉ về những khái niệm lớn cũng như nó đòi hỏi logic và trí tưởng tượng. Tôi rất vui vì Bae Myung-hoon có khả năng này, tôi cảm ơn một người với trí tuệ của mình đã viết tiểu thuyết như thế này bằng tiếng Hàn.”

3

Cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021: To the Warm Horizon của Choi Jin-young / Hướng đến chân trời ấm áp

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Đây là cuốn sách tiếng Hàn hay nhất năm 2021, thuộc thể loại tiểu thuyết thú vị. To the Warm Horizon của tác giả Choi Jin-young lấy bối cảnh nước Nga thời hậu tận thế khi một nhóm người Hàn Quốc di chuyển chậm rãi qua một khung cảnh hoang tàn sau khi thế giới bị tàn phá bởi bệnh dịch hạch. Trong nhóm những kẻ lang thang lạc lối này có một cặp phụ nữ đã cố gắng để tình yêu nở hoa đúng lúc nhân loại chìm vào ảm đạm.

Một câu chuyện tình yêu kỳ quặc lấy bối cảnh thế giới bị xé nát và vô vọng giống như loại động cơ kỳ lạ mà chúng ta cần vào năm 2021. Nó cũng có thiết kế bìa và tiêu đề đẹp một cách đáng kinh ngạc.

4

Cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021: Cursed Bunny của Chung Bora / Chú thỏ bị nguyền rủa

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Đôi nét về Chung Bora, tác giả cuốn sách tiếng Hàn Cursed Bunny

Cursed Bunny là cuốn sách tiếng Hàn hay nhất 2021 của tác giả Chung Bora, đây là tuyển tập truyện ngắn bất chấp thể loại. Nó cho thấy việc xóa nhòa ranh giới giữa chủ nghĩa hiện thực huyền ảo, kinh dị, khoa học viễn tưởng. Tác giả sử dụng những yếu tố siêu thực để giải quyết nỗi kinh hoàng và tàn ác rất thực tế về chế độ phụ quyền và chế độ tư bản trong xã hội hiện đại. Trong đó qua lời dịch của dịch giả Anton Hur đã khéo léo nắm bắt truyền tải giọng văn của Chung Bora từ đáng sợ đến hài hước, dí dỏm.

5

Cuốn sách tiếng Hàn hay nhất trong năm 2021: The Prisoner của Hwang Sok-yong / Tù nhân

Vote
12%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 01-02-2021

Phỏng vấn Hwang Sok-yong, tác giả cuốn sách tiếng Hàn The Prisoner

The Prisoner là cuốn sách tiếng Hàn hay nhất năm 2021, một cuốn hồi ký viết bởi tác giả Hwang Sok-yong.

Bạn có thể quen thuộc với tiểu thuyết của Hwang Sok-yong, tác giả của At Dusk, Princess Bari, hay Familiar Things. Tuy nhiên, trong thập niên 90, Hwang đã phải ngồi tù 5 năm.

The Prisoner là một bản tường trình về sự giam cầm, nhưng không chỉ trong các bức tường của trại giam. Đây cũng là một cuốn hồi ký khám phá sự giam cầm trong chính ngôn ngữ theo thời gian, khi Hwang suy nghĩ về sự phân chia giữa Bắc và Nam Triều Tiên.

Tears in Heaven