Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 Đặc Sản Bánh Kẹo Nổi Tiếng Của Người Việt

  • 495 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 11-11-2019

Đi tới các vùng miền trên đất nước Việt Nam ta đều có thể thấy mỗi vùng miền có nét đặc trưng với nền văn hóa lâu đời. Cùng với những hương vị các món ăn mang tính truyền thống hay những loại bánh kẹo thơm ngon mang bản sắc của một vùng. Nhắc đến những loại bánh kẹo nổi tiếng thì không thể thiếu các đặc sản ở Hà Nội hay Nam Định… và rất nhiều các thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng và dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 loại đặc sản bánh kẹo nổi tiếng của người Việt mà nhắc tới ai ai cũng biết.

1

Mè xửng Huế

by Iris 11-11-2019

Nếu ai đã từng đến Huế mà vẫn chưa được thưởng thức món mè xửng thì quả thật là một điều đáng tiếc. Với lớp mè vàng óng bọc ở phía ngoài, có điểm vài chấm trắng là những hạt đậu phộng béo ngậy nên sẽ không quá khó để nhận ra món ăn độc đáo này. Những nguyên liệu chính tạo ra Mè xửng vô cùng dân dã như bột gạo, đường, đậu phộng, mè, mạch nha,... nhưng với đôi bàn tay khéo léo, người dân Huế đã tạo nên chiếc kẹo mè xửng thơm, dẻo, đậm đà nổi danh khắp 3 miền.

2

Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh

by Iris 11-11-2019

Kẹo cu đơ một cái tên khá thú vị, đây là món kẹo đặc sản của xứ Hà Tĩnh, kẹo được làm từ đậu lạc, đường và bánh tráng. Đậu phộng được phủ một lớp đường và kẹp trong 2 miếng bánh tráng rất đơn giản nhưng đầy vị ngọt ngào và mang đậm nét quê hương. Loại kẹo này người ta thường dùng chung với nước Trà sẽ khiến cho hương vị kẹo được tăng lên ngon hơn.

3

Bánh Cốm Hà Nội

by Iris 11-11-2019

Khi nói đến Bánh cốm Hà Nội, ta lại chợt nhớ đến những dòng văn thấm đượm hương vị đồng nội của nhà văn Thạch Lam: “Cốm không phải là thức quà của người vội; ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ. Lúc bấy giờ ta mới thấy thu lại cả trong hương vị ấy, cái mùi thơm phức của lúa mới, của hoa cỏ dại ven bờ: trong màu xanh của cốm, cái tươi mát của lá non, và trong chất ngọt của cốm, cái dịu dàng thanh đạm của loài thảo mộc.”

4

Bánh khô mè Đà Nẵng

by Iris 11-11-2019

Bánh khô mè từ lâu đã trở thành một món ăn, một đặc sản bánh kẹo Đà Nẵng ngon nổi tiếng, được rất nhiều du khách trong và ngoài nước mua về làm quà cho người thân, gia đình khi có dịp ghé qua nơi đây. Màu trắng ngà của mè rang, vàng mơ của những sợi tơ đường thắng hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt của đường, bùi của bột nếp và béo của mè rang, cay thơm của gừng và quế cùng mùi thơm dịu nhẹ của mè rang, hương quế Trà My, gừng,...

5

Kẹo dừa Bến Tre

by Iris 11-11-2019

Kẹo dừa là một loại kẹo được chế biến từ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha. Đây là loại kẹo đặc sản và là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Việt Nam có nhiều vùng trồng dừa nhưng Bến Tre chính là nơi ra đời và phát triển nghệ thuật chế biến kẹo dừa.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven