Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 đặc sản hải sản ngon nhất đất Việt

  • 629 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 07-11-2019

Việt Nam với nhiều phong tục tập quán cùng những món ăn nói lên nên văn hóa truyền thống lâu đờn của nước ta. Những món ăn mang lại hương vị thơm ngon, một món ăn tượng trưng cho một đặc sản của một vùng khác nhau. Với những nguyên liệu hải sản đến từ thiên nhiên đã làm món ăn Việt trở nên phong phú và đa dạng, dưới đây là top 10 hải sản Việt ngon nhất.

1

Tôm hùm Bình Ba

by Iris 07-11-2019

Tại đảo Bình Ba – Khánh Hòa rất nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ tôm hùm. Tại đây có rất nhiều loại tôm hùm cho các bạn lựa chọn, tuy có giá khá cao nhưng tôm hùm ở đây rất tươi ngon ngọt thịt nên vẫn được rất nhiều du khách yêu thích.

2

Sá sùng (Quan Lạn, Quảng Ninh)

by Iris 07-11-2019

Sá Sùng khi mới nhìn thấy thì có vẻ nó hơi ghê vì khá giống hình dạng những con giun đất. đây là một trong những món ngon đặc sản ở Quảng Ninh, khi ăn có vị ngọt và hơi sực sực rất lạ miệng. Sá sùng được chế biến thành rất nhiều món như chiên, xào, luộc hoặc làm gỏi rất ngon.

3

Mực một nắng Phan Thiết (Bình Thuận)

by Iris 07-11-2019

Mực một nắng ở đây có hương vị rất ngon, thịt dai và rất ngọt. Nhờ vào những con mực được tuyển chọn kỹ lưỡng và làm sạch sau đó đem phơi nắng vừa tới giúp cho hương vị cũng như độ ngọt của mực còn giữu nguyên nên khi ăn rất bắt miệng. Đây cũng là món đặc sản ở Phan Thiết mà bạn không nên bỏ qua.

4

Ốc vú nàng Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)

by Iris 07-11-2019

Ốc vú nàng có vẻ là một cái tên còn khá lạ với những du khách. Loài ốc này chỉ sinh sống ở những vùng nước sâu khá hiểm trở để bắt được. Chính vì khá khó khăn để bắt nên loài ốc này đã trở thành món đặc sản chỉ có ở Côn Đảo.

5

Tôm tít Năm Căn(Cà Mau)

by Iris 07-11-2019

Tôm tít là một loài tôm được bán khá phổ biến trên thị trường, người ta thường dùng những loại tôm tít vừa để nấu nước lẩu giúp cho vị nước rất ngọt. Nhưng đặc biệt tôm tít ở Cà mau lại có vị ngọt hơn và thịt cũng nhiều hơn ở những vùng khác, chính vì vậy tôm tít cũng được coi là đặc sản ở Cà Mau.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven