Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh

  • 486 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 10-03-2020

Ẩm thực Việt luôn đa dạng với rất nhiều loại thực phẩm và sự phong phú của từng cách trang trí của các món ăn làm nên nét văn hóa đặc biệt của người Việt. Khi bạn đến với Quảng Ninh là một vùng đất với rất nhiều những địa điểm du lịch và nhất là các món ăn đặc sản. Không chỉ dân địa phương yêu thích mà các du khách đều đến thưởng thức các món đặc sản đặc biệt này. Để bạn có thể biết rõ hơn về những món ăn này, mời bạn xem qua bài viết sau đây là những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh.

1

Tài Lồng Ệp

by Iris 10-03-2020

Bánh tài lồng ệp là đặc sản nổi tiếng tại Cửa Ông, thành phố cẩm phả, đây vừa là thức quà ăn chơi vừa được dùng để làm món đồ cúng ngày lễ tết của người Quảng Ninh. đến với quảng ninh du khách nhớ thưởng thức đặc sản này nhé.

2

Cà sáy

by Iris 10-03-2020

Một món đặc sản ở Quảng Ninh khác mà thường được phục vụ tại các nhà hàng đó là cà sáy, con vật lai giữa ngan và vịt. Nhờ vào sự kết hợp độc đáo đó mà con cà sáy có mùi thơm đặc trưng, thịt không quá khô cũng không quá mềm. Cà sáy có nhiều cách chế biến khác nhau tương tự như ngan hay vịt nhưng chủ yếu khách du lịch thường chọn nướng hoặc hấp, ăn cùng loại nước chấm có xá xị, gừng tươi của người Quảng Ninh thì đảm bảo bạn sẽ đánh chén sạch bay.

3

Ngán Quảng Ninh

by Iris 10-03-2020

Ngán là đặc sản ngon nổi tiếng hiếm có tại vùng đất mỏ. được ví như Việt Nam thu nhỏ, Tuy tương đồng với con ngao nhưng chúng ta không thể đánh đồng chúng với nhau bởi ngán có giá trị dinh dưỡng vượt bậc, cũng vì thế mà giá cả của ngán cũng cao hơn ngao ngêu tới cả vài chục lần, đến Quảng Ninh phần lớn trong bữa tiệc cưới hỏi hay trong những quán nhậu thường xuất hiện những con này.

4

Ba kích Tiên Yên

by Iris 10-03-2020

Nói đến đặc sản rừng núi phải nói ngay đến Ba Kích, hầu hết những nơi vùng cao đồi núi đều có Ba Kích Rừng, nhắc đến Quảng Ninh là phải nhắc ngay đến Ba Kích Tiên Yên, nhiều người dân từ vùng xa xôi khi đến quảng ninh họ hay mua đặc sản này về làm quà cho gia đình bạn bè và người thân.Có 2 loại ba kích là ba kích trắng và ba kích tím.

5

Nem Chạo Quảng Yên

by Iris 10-03-2020

Trên dải chữ S Việt Nam có rất nhiều các tỉnh thành, mỗi tỉnh thành đều các đặc sản riêng biệt, Nói đến nem có rất nhiều nem nổi tiếng như: Nem chua Thanh hóa, Nem Dê, Nem rán … nhưng khi đến quảng ninh du khách sẽ thưởng thức Nem Chạo Quảng Yên, chỉ có duy nhất ở nơi đây là có Nem này, Nem Chạo Quảng Yên được làm từ tai heo luộc lên, sau đó thái từng sợi, khi ăn người ta sẽ quấn với lá sung và lạc giã, kèm theo đó là nước chấm pha, mỗi nghe thôi đã thấy ngon rồi.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven