Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai cần chú ý

  • 403 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 19-03-2020

Những dấu hiệu như: chảy máu âm đạo, co thắt, rỉ ối, giảm cân tăng cân đột ngột không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thai nhi của bạn. Mang thai thật sự đối với các chị em phụ nữ là điều không dễ dàng gì. Nhất là trong qua trình mang thai xảy ra những biến chứng và làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng bạn và thậm chí có nguy sơ xảy thai đối với những dấu hiệu năng. Có rất nhiều những dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi của bạn và đôi khi có rất nhiều bà mẹ trẻ lần đầu mang thai không biết tới những dấu hiệu nguy hiểm này. Để bạn có thể nắm rõ hơn về dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai. Mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai bạn cần chú ý đến.

1

Buồn nôn, nôn ói quá nhiều

by Iris 19-03-2020

Nguy cơ: Thiếu chất. Đó là dấu hiệu bình thường nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn ói một chút trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn bị nôn ói quá nhiều. Theo các chuyên gia, buồn nôn và nôn ói quá nhiều có thể khiến mẹ bầu giảm cân nhanh chóng, chóng mặt, mất nước và mất cân bằng các chất điện giải trong cơ thể. Khi bị nôn ói quá nhiều, mẹ bầu nên nhập viện để điều trị tình trạng mất nước và kiểm soát các cơn buồn nôn. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng, buồn nôn và nôn ói là dấu hiệu phổ biến 3 tháng đầu mang thai. Thông thường, triệu chứng này sẽ biến mất vào quý thứ 2. Và hầu như các mẹ bầu đã bị ốm nghén vẫn có thai kỳ phát triển bình thường.

2

Hoa mắt, chóng mặt

by Iris 19-03-2020

Nguy cơ: Huyết áp thấp thai kỳ. Hoa mắt chóng mặt là dấu hiệu thường gặp trong 3 tháng đầu mang thai do chứng ốm nghén nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp thai kỳ. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị chóng mặt, đứng lên ngồi xuống không yên và luôn trong trạng thái mệt mỏi, đó là dấu hiệu cần cẩn trọng. Hãy đến thăm khám bác sĩ nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên.

3

Chảy máu âm đạo

by Iris 19-03-2020

Nguy cơ: Thai ngoài tử cung, sảy thai. Trong thời kỳ đầu mang thai, nếu thấy thấy âm đạo bài tiết ra một lượng máu nhỏ, bạn nên nhanh chóng đi siêu âm tại cơ sở y tế để kiểm tra xem thai có nằm ngoài tử cung hay không. Với những phụ nữ có tiền sử viêm ống dẫn trứng, khả năng chửa ngoài tử cung có xác suất cao hơn nếu có hiện tượng chảy máu âm đạo. Bên cạnh đó, chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai. Trong trường hợp này, bạn cần uống thuốc giữ thai theo chỉ định của bác sĩ và nằm nghỉ ngơi trên giường. Chỉ cần máu ngừng chảy ở âm đạo thì đó là tín hiệu tốt. Chảy máu âm đạo luôn là triệu chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Vì vậy khi phát hiện bị chảy máu âm đạo, mẹ bầu cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

4

Đau đầu dữ dội

by Iris 19-03-2020

Nguy cơ: Tiền sản giật. Nếu bạn thấy đầu mình đau nhẹ trong những tháng đầu mang bầu, hoặc oặc bạn vẫn có những cơn đau nửa đầu thì hiện tượng này không có gì đáng lo. Bàn chân và mắt cá chân mẹ bầu bị sưng vì phù nề, giữ nước cũng vẫn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên đau đầu triền miên, ăn không ngon, ngủ không yên. Đồng thời bàn tay, mặt của bạn cũng sưng húp lên thì có thể bạn mang dấu hiệu của chứng tiền sản giật (hiện tượng xảy ra khi mang thai do huyết áp quá cao). Bạn nên yêu cầu bác sĩ thăm khám cẩn thận, đặc biệt khi bạn nhận thấy có dấu hiệu tầm nhìn của bạn đột nhiên trở nên mờ, thị lực bị giảm đi kèm.

5

Đau bụng, chuột rút

by Iris 19-03-2020

Nguy cơ: Sảy thai, thai ngoài tử cung. Có thể nói, đau bụng âm ỉ trong một vài thời điểm là hiện tượng bình thường khi mang thai. Nhưng nếu bụng đau đột ngột và co cứng thì bạn cần hết sức cẩn thận. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đau bụng dữ dội đi kèm với chảy máu âm đạo là triệu chứng cảnh báo nguy cơ sảy thai và chửa ngoài tử cung. Nếu mang thai ngoài tử cung, người mẹ sẽ có cảm giác bụng đau như xé. Nếu có nguy cơ sảy thai, người mẹ có cảm giác “hụt” ở bụng tương đối rõ ràng mà không thấy bụng đau nhiều. Gặp các triệu chứng trên, mẹ bầu nên lập tức đến bệnh viện để bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven