Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 địa điểm có thật tưởng chừng chỉ có trong phim

  • 352 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 28-02-2020

Trên một hành tinh nơi các kim tự tháp , vườn treo Babylon và Lăng ở Halicarnassus là một trong những kỳ quan vĩ đại nhất của thế giới, người ta thường khó tin rằng những thứ kỳ quái trên thế giới như cây cầu vồng, hồ chấm bi và thác nước màu máu không thể xảy ra nhưng nó có thể xảy ra. Những địa điểm này chỉ dấn thân vào những góc đẹp, siêu thực nhất của thế giới mà có thể khi nhìn thấy bạn sẽ thấy kinh ngạc với vẻ đẹp của nó. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tuyệt tác khoa học tạo thành những cảnh thú vị và kinh hoàng tưởng chừng một cuốn tiểu thuyết ảo giác hay những cảnh đẹp tưởng chừng chỉ có trong phim. Bạn hãy cùng mình đi đến và khám phá 10 địa điểm có thật tưởng chừng chỉ có trong phim dưới bài viết này nhé.

1

Bờ biển chấm bi

by Kiều Duyên 28-02-2020

Mặc dù hầu hết các hồ được hình thành và duy trì bởi một nguồn nước luôn tồn tại, một số thay vào đó là sự tích tụ của tuyết tan chảy, mưa quá nhiều và một lượng nước ngầm. Các vùng nước có tính chất dễ đến, dễ đi này (ở đây được gọi là hồ hồ endorheic) rất dễ bị bốc hơi. Trong thực tế, hồ sẽ khô hoàn toàn trong mùa hè. Đối với một hồ ở Canada , điều này dẫn đến một đốm khảm đầy màu sắc. Chính thức được đặt tên là Hồ Spốm, đặt vị trí xa xôi này trong Thung lũng Okanagan ở British Columbia trông giống như bất kỳ hồ nào khác trong cả nước trong những tháng mùa đông, mùa xuân và mùa thu.Tuy nhiên, khi mùa hè cuộn quanh, phần lớn thể tích của hồ bị mất do bốc hơi. Những gì bị bỏ lại phía sau không phải là bất kỳ mảnh đất cũ nào. Hồ Spazed rất giàu tài nguyên thiên nhiên: Canxi, natri và magiê sunfat, và titan là những ứng cử viên chính ở đó, và họ chịu trách nhiệm cho màu sắc sặc sỡ để lại.Khi nước bao quanh các nguyên tố và khoáng chất này bay hơi, phần còn lại là các vòng kiềm nhiều màu, tùy thuộc vào nồng độ của mỗi loại, sẽ để lại các màu khác nhau của các vòng màu lục, vàng và xanh trên mặt đất khô.

2

Bồ phát sáng

by Kiều Duyên 28-02-2020

Từ quan điểm du lịch, Thái Lan được biết đến với những bãi biển đẹp, ẩm thực tinh tế và những con đường mòn đeo ba lô có những hòn đảo nổi tiếng chen chúc với những người ngắm cảnh. Đất nước này thường được quảng cáo là thiên đường hoang vắng của người Hồi giáo.Số lượng lớn khách du lịch cư trú tại đây từ tháng 11 đến tháng 3 rất có thể không biết đến một trong những khía cạnh phi thường nhất: nước phát quang màu xanh lam chỉ nhìn thấy vào ban đêm. Trông giống như một cái gì đó trong một cuốn tiểu thuyết giả tưởng, vùng biển ngoài khơi Thái Lan phần lớn có các sinh vật phù du siêu nhỏ chứa nhiều tổ hợp hóa học giống như đom đóm .Sử dụng phản ứng hóa học luciferin-luciferase giống như đom đóm, sinh vật phù du được tìm thấy ở những vùng nước ven biển này phát sáng khi bị kích thích. Màn hình này từng được mô tả là một màn trình diễn ánh sáng kỳ diệu [với đối thủ] độ sáng của các ngôi sao ở trên.

3

Một thác máu

by Kiều Duyên 28-02-2020

Khi chúng ta nghĩ về thác nước , hầu hết chúng ta có lẽ nghiêng về thác Niagara thường được biết đến, khía cạnh nổi bật nhất (và có lẽ bị bỏ qua) trong đó là nước trong vắt. Tuy nhiên, đối với tất cả các điểm chung của thác rõ ràng, có một vị trí mà nước đổ ra có màu đỏ thẫm.Lần đầu tiên được đặt vào năm 1911, khu vực này của Taylor Glacier ở Nam Cực xa xôi dường như đang phun máu thay vì nước. Lý do cho điều này là khá phức tạp. Trái ngược với việc được cung cấp nhiên liệu bằng cách làm tan tuyết và nước ngầm, nguồn nước của Taylor Glacier là hồ nước mặn nằm bên dưới. Theo thời gian, nước muối này đã thu được một lượng sắt từ sự tiếp xúc liên tục với đá gốc bên dưới. Điều gì sau đây là phản ứng hóa học tương tự tạo ra rỉ sét. Nước có màu đỏ đậm của oxit sắt. Khi tràn qua, nước dường như được làm từ máu .

4

Cây cầu vồng

by Kiều Duyên 28-02-2020

Trông giống như một cái cây thông thường văng sơn, cây bạch đàn cầu vồng có tên thích hợp được đặt nổi bật nhất ở Philippines và Indonesia. Nó thậm chí có thể được tìm thấy ở bang Hawaii, California và Florida.Tuy nhiên, bất cứ nơi nào bạn đi qua cây này, màu sắc hoang dã của nó là kết quả của cả sự hình thành vỏ cây độc đáo và vị trí của nó. (Màu sắc nhất của những cây này được tìm thấy ở Indonesia và Philippines.)Vỏ cây được hình thành bằng cách phân chia các tế bào cambium, mỗi tế bào có nồng độ diệp lục cao (hóa chất mang lại cho lá và cỏ màu xanh đậm của chúng). Trong suốt vòng đời của các tế bào cambium, chúng trở nên được truyền với các mức độ tannin khác nhau, các hóa chất chạy giao diện thị giác từ màu đỏ sang màu nâu.Sự kết hợp khác nhau của các hóa chất này, cùng với độ ẩm tương đối và độ ẩm của vỏ cây, tạo ra hiệu ứng cầu vồng.

5

Hoa hồng đá

by Kiều Duyên 28-02-2020

Không phải là đá hay hoa hồng, một hiện tượng được tìm thấy ở Mexico và Tunisia (và, ít phổ biến hơn, ở Arizona) được gọi là hoa hồng đá Đá. Được hình thành từ thạch cao hoặc barit, những bông hồng này được tạo ra do sự bốc hơi khi một hoặc các khoáng chất này liên kết với các hạt cát trong môi trường khô cằn, muối. Với kích thước trung bình 10 cm (4 in) mỗi cánh hoa, những thành tạo giống như hoa hồng này có màu sắc liên quan trực tiếp đến cách chúng được hình thành. Những cái được tạo ra ở những vị trí nông hơn thường tạo ra những cánh hoa màu hổ phách, trong khi những hình dạng sâu hơn trong một không gian rộng hơn thường tạo ra những cánh hoa màu vàng hoặc trong suốt.Hình dạng độc đáo của những bông hồng này không phải là điều bất thường duy nhất về chúng. Bất kể màu sắc của chúng vào ban ngày hay nơi chúng phát triển, tất cả sẽ phát sáng cùng màu trắng đục khi được đặt dưới ánh sáng cực tím.

6

Cơn mưa máu

by Kiều Duyên 28-02-2020

Đi du lịch đến một số địa điểm nhất định tại Ấn Độ , Kerala, và bạn có thể được đối xử với hiện tượng dường như bệnh hoạn của mưa máu. Trong khi cái tên gọi vào tâm trí một số loại phim kinh dị trong Kinh thánh, thì thời tiết khủng khiếp nhất của tiểu bang này không phải là kết quả của quá trình oxy hóa trong nước. Thay vào đó, đó là do sự gần gũi của nhà nước với các sa mạc gần đó.Mặc dù mưa bay hơi sạch, nhưng nó có thể thu được vô số thứ trên đường trở xuống. (Mưa axit là một ví dụ điển hình và kết quả của việc này.) Nhưng hóa chất không phải là thứ duy nhất có thể trộn lẫn với lượng mưa.Các hạt trong không khí đủ mỏng và đủ cao cũng có thể hòa trộn với độ ẩm trong các đám mây. Khi các hạt cát màu đỏ hòa lẫn với những đám mây đó, chúng sẽ rơi xuống và hòa vào những vũng chất lỏng đẫm máu, thậm chí để lại một vệt màu đỏ phía sau khi mưa tự bốc hơi. Giải thích khoa học này về các hạt được trộn với độ ẩm của đám mây cũng đúng với hiện tượng tương tự ở Nga vào tháng 7 năm 2018. Thành phố Norilsk bị bao vây bởi mưa đỏ vào một buổi chiều.

Thủ phạm?Một nhà máy chế biến kim loại đã thực hiện một số bảo trì thường xuyên. Những mảnh vụn gỉ đã được cạo từ sàn nhà đã bị bắt trong một bản cập nhật khiến chúng đủ cao để hòa quyện với những đám mây. Không lâu sau, mưa đỏ như trút nước.

7

Một hồ bong bóng đông lạnh

by Kiều Duyên 28-02-2020

Trông như thể đầy những con sứa đông lạnh hoặc những viên ngọc hoạt hình nằm sâu bên dưới bề mặt của nó, Hồ Abraham là một hồ nhân tạo nằm ở Alberta, Canada, có từ năm 1972. Nó đang phát triển với những bong bóng đông lạnh .Một khía cạnh độc đáo của hồ này là nó có nồng độ khí metan cao bị mắc kẹt trong bề mặt của nó. Hầu hết các hồ chứa lượng khí mê-tan cơ bản là kết quả của vật chất phân rã chìm xuống đáy và bị vi khuẩn tấn công. Đổi lại, vi khuẩn đó tạo ra khí mê-tan thoát qua nước và cuối cùng bay vào không khí.Tuy nhiên, hồ Abraham là duy nhất vì nhiệt độ nước của nó đủ cao để khí mêtan vẫn có thể thoát ra khỏi nước nhưng đủ lạnh để khí thoát ra sẽ đóng băng thành bong bóng mờ đục. Chúng hiển thị một màu sắc từ trắng đến xanh thẫm tùy thuộc vào độ gần của chúng với bề mặt.

8

Bong bóng nước

by Kiều Duyên 28-02-2020

Đối với những người yêu thích dâu tây trên thế giới, bạn là người may mắn. . . ít nhất là trực quan. Có một hồ nước màu hồng rực rỡ ngoài khơi bờ biển Tây Úc tên là Hillier. Mặc dù đây không phải là hồ màu hồng duy nhất trên thế giới, nước Hillier đặc biệt vì là nơi duy nhất có nước không bị mất màu khi được thu thập.Màu này không chỉ là ảo ảnh quang học mà cũng không phải là kết quả của lớp vỏ dưới nước. Thay vào đó, nó là kết quả của một số yếu tố làm việc cùng nhau.Được phát hiện vào năm 1802, Lake Hillier là nơi sinh sống của một loại tảo halophilic (muối muối) được gọi là Dunaliella tạo ra năng lượng của chúng thông qua việc sử dụng tất cả các tần số ánh sáng có thể nhìn thấy ngoại trừ những tia rơi trong quang phổ màu đỏ cam. Ngoài ra, còn để lại phía sau năng lượng ánh sáng đỏ, những loài tảo này tạo ra các biến thể carotene góp phần tạo nên màu hồng đỏ của hồ.

9

Hồ ướp xác

by Kiều Duyên 28-02-2020

Thoạt nhìn, hồ Natron của Tanzania có vẻ giống như một ốc đảo bệnh hoạn với dòng nước đẫm máu được bao quanh bởi nhiều loài chim yên bình ẩn nấp bên bờ biển. Tuy nhiên, nguyên nhân của những độ sâu màu đỏ sâu hơn là một chút bất ổn.Còn được gọi là Hồ động vật Đá Đá, cơ thể nước ở Châu Phi này từng được đồn đại là có hàm lượng kiềm cao đến mức có thể giết chết và hóa đá ngay lập tức bất kỳ động vật nào dám đi sâu vào lòng đất. Thay vì là kết quả của ảo ảnh quang học hoặc sự hiện diện của vi khuẩn halophilic, màu đỏ đậm của Natron được quy cho sự hiện diện của các khoáng chất được hình thành bởi các quá trình núi lửa trong khu vực ngay lập tức.Các quá trình này dần dần làm tăng độ pH của nước cho đến khi nó trở nên bão hòa với natron và natri cacbonat, thứ hai đã từng được sử dụng trong thực hành ướp xác. Sự hiện diện của các khoáng chất khác nhau, cùng với tàn dư của động vật không thể sống trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, tăng rất nhiều tính chất kiềm của nước. Do đó, nó trở nên thuận lợi đối với haloarchaea, những sinh vật có thân màu đỏ nhuốm màu nước của hồ và bộ lông của hồng hạc thường sống dưới nước.

10

Rừng băng

by Kiều Duyên 28-02-2020

Từ sở thích làm người tuyết thời thơ ấu cho đến nghệ nhân điêu khắc đá thủ công, hoạt động tạo hình băng tuyết thành nhiều hình thức đẹp mắt đã có từ lâu và dường như không đi đến đâu. Tuy nhiên, điều gì xảy ra khi chính Trái đất quyết định tham gia vào cuộc vui?Du lịch đến các khu vực khác nhau ở Chile, và bạn sẽ tìm thấy những khu rừng băng giá thu nhỏ. . . mà chính xác là không có tuyết hoặc băng ở khu vực xung quanh. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835, những cây bút Penitentes có tên tôn giáo này có thể cao tới 5 mét (16 ft). Chúng là kết quả trực tiếp của sự thăng hoa, một quá trình hóa học mà một nguồn nhiệt biến chất rắn thành chất khí mà không làm tan chảy nó trước. Trong một quá trình chỉ xây dựng trên chính nó, sự hình thành các gai nhỏ hơn tập trung ánh sáng mặt trời. Điều này làm tăng tốc độ thăng hoa cho đến khi toàn bộ khu rừng của những chiếc gai này sẽ vượt qua cảnh quan .

Trên đây là những địa điểm có thật tưởng chừng chỉ có trong phim. Hy vọng, với bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về các địa điểm vô cùng thú vị, mang đến cho bạn những sự khám phá mới về vẻ đẹp của thế giới. Nếu bạn cảm thấy yêu thích bài viết này thì đừng quên nhấn like và share đến mọi người cùng xem nhé!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven