Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm du lịch đẹp tại Trà Vinh

  • 370 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 20-11-2019

Vùng đất Trà Vinh hay còn được gọi là xứ Trà Vang, cái tên này có từ ngôn ngữ của người Khmer còn được gọi là Trah Păng. Với đặc điểm của một dòng sông nước đầy màu mỡ, được bồi đắp ở ven sông, ven biển. Vùng đất Trà Vinh có rất nhiều địa điểm du lịch và các di tích lịch sử, các nền văn hóa lâu đời vẫn còn in dấu tại nơi đây. Nhiều nền văn hóa phi vật thể và vật thể của người Khmer, với các kiến trúc độc đáo hòa với thiên nhiên. Cùng với các lễ hội và phong tục tập quán khác nhau, các món ăn ở nơi đây vô cùng phong phú, khiến vùng đất nơi đây trở nên nổi bật và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Dưới đây là top 10 địa điểm du lịch đẹp tại Trà Vinh mà bạn nên đến tham quan.

1

Chùa Vàm Ray

by Iris 20-11-2019

Chùa Vàm Rây là ngôi chùa Khmer lớn nhất tại Việt Nam, thuộc ấp Vàm Rây, xã Hàm Thuận, huyện Trà Cú. Chùa đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho ngành du lịch văn hóa của tỉnh Trà Vinh cũng như của hệ thống chùa Khmer Nam Bộ. Chùa mang đậm lối kiến trúc Khmer và được trang hoàng khá lộng lẫy.

2

Chùa Hang

by Iris 20-11-2019

Chùa Hang thuộc khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Gọi là chùa Hang bởi có kiến trúc cổng chùa rất giống cái hang. Khuôn viên chùa khá rộng với một nửa diện tích là rừng tự nhiên có nhiều cây cổ thụ đồng thời cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim. Chùa Hang có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Khmer. Đây là nơi giáo dục đạo đức và bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa, nghệ thuật của người Miên. Những thanh niên Miên trưởng thành đều sẽ phải vào chùa tu, họ ở lại trong chùa để cầu nguyện và làm sạch linh hồn mình. Ngoài ra, bên trong khuôn viên chùa còn có trường học dành cho trẻ em đã được xây dựng khá quy mô.

3

Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer

by Iris 20-11-2019

Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer Trà Vinh tọa lạc tại Phường 8, thành phố Trà Vinh, cách trung tâm tỉnh lỵ hơn 5 km về hướng tây nam, nằm trong quần thể khu văn hóa – du lịch, liên hoàn với di tích danh thắng Ao Bà Om, di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa Âng và Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh. Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer Trà Vinh là một khối nhà hai tầng, có diện tích sử dụng hơn 1.700 m2, được thiết kế xây dựng trên cơ sở kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc truyền thống dân tộc Khmer và hiện đại trong khuôn viên rộng 01 ha, có nhiều cây xanh rợp mát quanh năm.

4

Nhà thờ Công giáo Mặc Bắc

by Iris 20-11-2019

Nhà thờ Công giáo Mặc Bắc, tọa lạc tại thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần; cách thành phố Trà Vinh 30 km và cách thị trấn Tiểu Cần 7 km đều theo hướng tây nam, cách bờ trái sông Hậu 3 km về hướng đông. Đây là ngôi thánh đường có quy mô lớn nhất, niên đại cao nhất thuộc một giáo xứ Công giáo không chỉ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, mà còn là một trong những giáo xứ có đông giáo dân nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

5

Biển Ba Động

by Iris 20-11-2019

Bãi biển Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải là nơi được người Pháp khai phá và xây dựng khu dưỡng dành cho các quan chức ở thời Pháp thuộc đến tắm biển, nghỉ ngơi. Mặc dù đã được biết đến từ lâu nhưng đến nay biển Ba Động vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vốn có với bãi cát trắng nổi bật giữa dòng nước trong veo, có bầu không khí trong lành và yên tĩnh.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven