Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 địa điểm du lịch đẹp tại Yên Bái

  • 224 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 22-11-2019

Việt Nam với nhiều cánh đồng lúa bất tận cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và cùng với đó là Yên Bái với những đặc sản, lâm thổ sản như : gạo nếp, xôi tam sắc, ngũ sắc, thịt trâu gác bếp…cùng với những địa điểm du lịch tại Yên Bái khiến nhiều du khách phải tò mò với nền văn hóa cùng bản sắc dân tộc của người dân nơi đây. Ở đây với 30 dân tộc sống chung và xen kẽ, quần tụ khắp các địa phương của tỉnh này, tạo nên một nền văn hóa với bản sắc dân tộc vô cùng đẹp tại nơi đây. Nơi đây với nhiều di khảo cổ học, các công cụ bằng đá cùng nhiều di tích lịch sử với đền, tháp, điều này khiến Yên Bái trở thành một trong các địa điểm du lịch cho các khách du lịch và tham quan tại đây.

1

Cánh đồng Mường Lò

by Kiều Duyên 22-11-2019

Cánh đồng Mường Lò là một thung lũng rộng lớn, trải dài gần như toàn bộ thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái. Nơi đây là một trong 4 vựa lúa lớn nhất ở Tây Bắc và được ví trong câu ca dao quen thuộc: “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”.

2

Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

by Kiều Duyên 22-11-2019

Khu di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ là trọng điểm diễn ra những trận chiến đấu ác liệt và chiến thắng năm 1952 giải phóng Nghĩa Lộ. Khu di tích ày nằm ngay trên đường trên trục chính đường Điện Biên – quốc lộ 32. Đây cũng chính là trung tâm của thị xã Nghĩa Lộ và vùng lòng chảo cánh đồng Mường Lò.

3

Khu sinh thái Ecolodge Mù Cang Chải

by Kiều Duyên 22-11-2019

Khu sinh thái Ecolodgi Mù Cang Chải chỉ có 5 ngôi nhà, nhưng được xây dựng và thiết kế theo kiến trúc nhà sàn của người Thái, ẩn hiện trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ như một nét chấm phá, tô thêm sắc màu cho vùng đất Mù Cang Chải. Khu du lịch gồm 5 ngôi nhà được lấy cảm hứng thiết kế kết hợp giữa kiến trúc mái nhà truyền thống của người Mông lợp bằng gỗ thông và nếp nhà sàn của người Thái, mỗi ngôi nhà được đặt tên rất gần gũi với thiên nhiên: nhà lúa, nhà Sơn Tra, nhà ngô, nhà chè và nhà thông, chính đây cũng là những loại hoa quả đặc sản của vùng đất Mù Cang Chải mà chủ nhà muốn giới thiệu đến du khách.

4

Khu tưởng niệm Bác Hồ

by Kiều Duyên 22-11-2019

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ở trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cách Hà Nội 300 km về phía Tây Bắc. Nhà tưởng niệm được xây dựng năm 1985 mô phỏng ngôi nhà sàn Bác Hồ ở Phủ Chủ tịch (Hà Nội). Trong khuôn viên có ao cá, xung quanh là vườn cây ăn quả. Khu tưởng niệm mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần.

5

Ruộng bậc thang xã La Pán Tẩn

by Kiều Duyên 22-11-2019

Ruộng bậc thang ở xã La Pán Tẩn là một công trình nghệ thuật của người Mông sinh sống ở nơi đây. Từng lớp, từng lớp ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại, chấm phá thêm màu xanh, vàng của những cây lúa vào mỗi thời điểm khác nhau tạo nên một khung cảnh vừa đẹp, vừa lãng mạn lại vừa nên thơ đến bất ngờ.

6

Thác Pú Nhu

by Kiều Duyên 22-11-2019

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây. Thác Pú Nhu được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Than Uyên (Lào Cai) đổ về. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên, các bọt nước bốc hơi khiến cho ta thấy thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng vậy.

7

Thác Mơ

by Kiều Duyên 22-11-2019

Thác Mơ nằm giữa hai đỉnh núi Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Để đến được thác Mơ du khách phải vượt qua quãng đường đi bộ kéo dài 30 phút thì mới đến được chân thác. Vào những mùa khác nhau, Thác Mơ lại có những vẻ đẹp rất khác. Vào mùa xuân, nơi đây tràn ngập trong sắc hồng, sắc trắng của hoa mơ, hoa mận, hoa đào. Mùa hạ, nước ở Thác Mơ chảy mạnh nhất, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ đến bất ngờ. Mùa thu, nước ở thác chảy xuống trong nhất. Còn mùa đông, nơi đây luôn được bao phủ bởi hơi nước và lớp sương mù ẩn hiện, khiến ta có cảm giác như đang lạc vào một chốn thần tiên nào đó.

8

Đèo Khau Phạ

by Kiều Duyên 22-11-2019

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam, thuộc đỉnh núi Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Vượt đèo Khau Phạ, bạn sẽ được ngắm nhìn những triền ruộng bậc thang xa tít tắp, cùng với cảnh núi rừng hùng vĩ của đất trời Tây Bắc.

9

Bình nguyên xanh Khai Trung

by Kiều Duyên 22-11-2019

Khai Trung là xã vùng cao của huyện Lục Yên, cách thành phố Yên Bái gần 100km. Miền đất này là một bình nguyên tương đối bằng phẳng, nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh có núi đá cao bao bọc. Lên Khai Trung, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành, tận hưởng khung cảnh bình yên giữa thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp.

10

Thác Kiên Thành

by Kiều Duyên 22-11-2019

Từ trung tâm xã Kiên Thành (Trấn Yên) đi khoảng 3km về bản Đồng Ruộng, trước mắt du khách sẽ hiện ra dòng thác ào ào từ trên cao đổ xuống với những bọt nước trắng xóa – đó chính là thác Kiên Thành. Được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ bản Đồng Ruộng đổ về, thác Kiên Thành có độ cao cột nước khoảng trên 30m, nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng tạo nên một khung cảnh tuyệt vời như trong những bức tranh thủy mặc.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven