Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Lai Châu

  • 526 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 10-03-2020

Lai Châu là một vùng đất thuộc phía cao của vùng Bắc, là nơi có rất nhiều những thung lũng, các bản làng, những ngọn núi, những con đường đèo còn hoang sơ...thích hợp cho bạn nào thích khám phá và du lịch tại vùng đất tập trung thiên nhiên hùng vĩ cùng với bản sắc dân tộc này. Không những thế mà bạn còn được thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây cùng với nhiều nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số nơi đây. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất cho chuyến du lịch và khám phá vùng cao này. Để bạn có thể biết rõ hơn về những địa điểm du lịch tại Lai Châu. Bạn hãy đến cùng mình tham khảo và xem qua bài viết dưới đây nhé.

1

Cánh Đồng Mường Than

by Iris 10-03-2020

Mường Than là 1 trong 4 cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc thuộc địa phận xã Mường Than huyện Than Uyên. Cánh đồng mênh mông không chỉ tạo vẻ đẹp nên thơ giữa núi rừng hùng vĩ còn là nơi cho ra nhiều sản vật nổi tiếng của địa phương như: Ngô non bao tử, khoai lang Hoàng Long, gạo Sén Cù, gạo Tám...

2

Quần Thể Hang Động Pu Sam Cáp

by Iris 10-03-2020

Cách thành phố Lai Châu khoảng 6km, bên tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ, quần thể hang động Pu Sam Cap được ví là “Tây Bắc đệ nhất động”. Hiện Pu Sam Cap có hai động đang đón khách du lịch là động Thiên Môn và động Thiên Đường với nhiều nhũ đá kỳ ảo, huyền bí, ẩn chứa nhiều câu chuyện cảm động của con người miền núi. Pu Sam Cap luôn là lời mời gọi hấp dẫn đối với mọi du khách gần xa.

3

Sì Thâu Chải

by Iris 10-03-2020

Nằm cách trung tâm thị trấn Tam Đường 6km Bản Sì Thâu Chải hiện ra thật thơ mộng, một bản nhỏ của người Dao đầu bằng với trên 60 hộ dân sinh sống Vào những ngày trời nhiều mây, du khách có thể hòa mình cùng những đám mây trôi lơ lửng. Bản Sì Thâu Chải hiện ra thật thơ mộng đắm say mà khó quên. Đến Sì Thâu Chải để trải nghiệm đời sống sinh hoạt, sản xuất, thưởng thức ẩm thực dân tộc, tham gia trò chơi dân gian...

4

Bản Nà Luông

by Iris 10-03-2020

Bản Nà Luông chính là địa điểm du lịch ở Lai Châu bạn không nên bỏ qua. Cùng với cảnh đẹp hoang sơ và những giá trị văn hóa truyền thống còn lưu lại, đây chính là nơi đang trở thành điểm đến du lịch thu hút được lượng khách đến tham quan khá là đông. Khi tới đây bạn sẽ được hòa bình trong những làn điệu dân ca và dân vũ và nhất là điệu múa xòe và lăm vông nổi tiếng.

5

Đèo Ô Quy Hồ

by Iris 10-03-2020

Cung đường đèo dài gần 50km, trong đó 2/3 con đường thuộc địa phận huyện Tam Đường - Lai Châu, 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa - Lào Cai. Vượt qua cổng Vườn Quốc gia Hoàng Liên chừng vài cây số là tới đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đây cũng chính là điểm ranh giới giữa hai tỉnh miền núi phía Bắc Lào Cai và Lai Châu, uốn lượn quanh dãy núi Hoàng Liên, nơi có đỉnh Phanxipan - nóc nhà Đông Dương lộng gió trên đỉnh cao 3.414m. Đèo Ô Quy Hồ từ lâu đã nổi tiếng không chỉ vì vị trí giao thông quan trọng mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven