Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar

  • 775 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 21-03-2020

Myanmar là một trong những đất nước có rất nhiều những cảnh đẹp bậc nhất thế giới. Khi bạn đến du lịch tại đất nước này bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được đất nước này có những di tích kỳ bí và cảnh đẹp mới lạ tựa như tranh vẽ này. Khi đến đây bạn được thưởng thức các món ăn ngon, những địa điểm du lịch thú vị thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào. Bạn sẽ thấy bất ngờ với những quả chuông đồng nặng nhất thế giới, các ngôi chùa, ngôi đền được làm bằng đất sét với những kiến trúc mới lạ và độc đáo và cùng với những thác nước thiên nhiên cực đẹp, bãi biển Ngapali được đánh giá cao nhất bởi dòng nước xanh trong và bãi cát trắng mịn cùng với rất nhiều địa điểm du lịch khác. Bạn hãy cùng mình đến qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar qua bài viết sau đây nhé.

1

Sagaing

by Iris 21-03-2020

thành phố nằm bên bờ sông Ayeyarwady, cách Mandalay 20 km về phía Tây Nam. Sagaing sở hữu nhiều tu viện và đền chùa nên thích hợp là địa điểm hành hương của du lịch Myanmar. Trong số các công trình ở Sagaing, tu viện hình vòm thếp vàng Kaung Hmu Daw hoàn toàn khác biệt so với các kiến trúc hình tháp nhọn.

2

Mingun (Min Kun)

by Iris 21-03-2020

Ngôi làng nằm về phía bắc của Mandalay. Mingun nổi tiếng với khách du lịch Myanmar nhờ các di vật và di tích sau: quả chuông Mingun – một trong những quả chuông nặng nhất và lớn nhất trên thế giới, bảo tháp Mingun Pahtodawgyi và ngôi chùa trắng Hsinbyume / Myatheindan với đôi tượng Chinthe.

3

Pyin oo Lwin

by Iris 21-03-2020

về phía đông của Mandalay là thị trấn Pyin oo Lwin nằm trên đồi cao hơn 1000 mét so với mặt nước biển là điểm đến khá khác biệt của du lịch Myanmar. Một số điểm tham quan đáng chú ý tại đây là Vườn Quốc Gia Kandawgyi, Tháp Đồng Hồ Purcell theo kiểu tháp Big Ben ở Luân Đôn, thác Anisakan, thác Pwe Kauk và hang Pyeik Chin Miang.

4

Mrauk-U

by Iris 21-03-2020

thành phố khảo cổ quan trọng nằm gần biên giới phía tây của Myanmar. Marauk-U là trung tâm đền chùa lớn thứ hai của du lịch Myanmar, chỉ sau Bagan. Đền chùa ở đây được xây bằng gạch đá, không giống như các ngôi đền xây bằng gạch bùn và đất sét ở Bagan. Các đền chùa tiêu biểu là Shite-thaung, Htukkanthein, Koe-thaung, Andaw-thein, Lemyethna, Ratana và cụm chùa Ngũ Nhân. Trong đó hoành tráng nhất và có ý nghĩa khảo cổ nhất là chùa Shite-thaung.

5

Inn Wa (Inhwa – Inwa)

by Iris 21-03-2020

nằm ở phía nam Mandalay, từng là thủ đô cũ của các vương triều Myanmar từ thế kỷ 14 đến 19. Các điểm tham quan nổi bật là tu viện Bagaya Kyaung bằng gỗ và tháp nghiêng Nanmyin.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven