Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

  • 512 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 20-11-2019

Nằm phía Đông Bắc Bộ, Cao Bằng là nơi ngăn cách giữa Việt Nam và Trung Quốc với rất nhiều cửa khẩu cùng với các di tích lịch sử từ xưa vẫn còn lưu giữ tới ngày nay. Nằm ở nơi địa đầu tổ quốc chính vì vậy mà Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi những khu du lịch phong phú và đa dạng. Với những thác nước tự nhiên cùng với các con sông, cánh rừng núi, con suối trải dài bao la và thiên nhiên còn mang một vẻ đẹp đơn sơ tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cho bạn tha hồ ngắm nhìn khi bạn đến nơi đây. Cao Bằng với vùng đất tổ có truyền thống cách mạng lâu đời với nhiều di tích lịch sử, là cuộn nguồn của cách mạng Việt Nam. Với nhiều khu du lịch, di tích lịch sử khác nhau, bạn có thể tới với những nơi dưới đây để tham quan về cảnh đẹp nơi đây cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng.

1

Thác Bản Giốc

by Iris 20-11-2019

Thác Bản Giốc là tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng, được đánh giá là một thác nước đẹp bậc nhất ở Việt Nam. Nằm ở địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, cách thị xã Cao Bằng 89km theo tỉnh lộ 206 về phía Bắc và cách thị trấn Trùng Khánh (Trung Quốc) 26km, Thác Bản Giốc thuộc dòng Quây Sơn chảy từ Trung Quốc sang và hạ lưu lại đổ về Trung Quốc. Ở phía bờ sông bên này, cảnh quan đẹp nên thơ, không khí mát lành với thảm cỏ, rừng cây xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh chen lẫn với vẻ thanh bình nơi làng quê của đồng bào các dân tộc miền núi. Bờ bên kia là nước láng giềng Trung Quốc.

2

Chùa Phật Tích Trúc Lâm

by Iris 20-11-2019

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc – ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc được UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt xây dựng. Tháng 06/2013, Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được khởi công tại núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) cách thác Bản Giốc 500m. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thuần Việt, gồm các hạng mục: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ. Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc có tầm quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm quốc gia.

3

Động Ngườm Ngao

by Iris 20-11-2019

Chỉ cách thác Bản Giốc 3km bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí và hoang sơ của động Ngườm Ngao với chiều dài hơn 2 nghìn m và gồm có 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Bản Thuôn, Ngườm Lồm. Đây là hang động đã được xếp vào loại hang động đẹp nhất nước ta cùng với hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên khung cảnh vô cùng sinh động và kỳ thú.

4

Hồ Thang Hen

by Iris 20-11-2019

Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển, Hồ Thăng Hen là một hồ đẹp trong số 36 hồ lớn nhỏ trong vùng rừng núi của huyện Trà Lĩnh. Nằm ở giữa một vùng núi non và màu xanh của cây vươn mình trên các vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong, uốn lượn theo lòng lũng mấp mô những mỏ đá ngầm. Hồ Thăng Hen có hình thoi, rộng từ 100m đến 300m, dài từ 500m đến 1.000m. Phía đầu nguồn là một cái hang rộng, từ trong hang nguồn nước chảy ra suốt ngày đêm. Đặc biệt nước hồ Thang Hen hàng ngày lại có hai đợt “thủy triều” lên và xuống. Vào mùa lũ, trong khi các hồ khác nước đỏ lựng thì nước hồ Thang Hen vẫn luôn trong xanh. Mùa cạn nước sâu chừng 10m. Gần hồ Thang Hen còn có hồ Thăng Luông, giữa hồ nhô lên một quả núi phong cảnh rất ngoạn mục.

5

Khu di tích Pác Bó

by Iris 20-11-2019

Khu di tích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”), hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê Nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven