Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cà Mau

  • 324 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 26-12-2019

Cà Mau là một tỉnh thuộc miền sông nước, là tỉnh cuối cùng của miền Nam ngăn cách là biển Cà Mau với biển Thái lan và Indonesia. Chính vì thế mà nơi đây hội tụ rất nhiều hoa màu và các khu du lịch thu hút rất nhiều khách tham quan đến tại nơi đây. Con người mang đậm chất quê mộc mạc và đôn hậu cùng với những chiếc nón là với bộ đồ bà ba đầy giản dị. Đến với Cà Mau bạn được ngắm nhìn bạt ngàn sông nước với những chợ nổi tại nơi đây rất khác biệt, cùng các khu rừng nguyên sinh tại nơi đây hay những hòn khoai, hòn đá bạc…mang lại cho bạn những cảm giác thú vị nhất khi đến với Cà Mau. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cà Mau bạn nhất định không nên bỏ qua khi đã đến với vùng sông nước nơi đây.

1

Chợ nổi Cà Mau

by Iris 26-12-2019

Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối của dòng sông Gành Hào ở giữa lòng thành phố Cà Mau. Chợ nổi Cà Mau có tới hàng trăm chiếc xuồng, ghe to nhỏ chở đầy hàng hóa đến để trao đổi và mua bán. Cách thức mua bán trên sông là hình thức rất đặc trưng văn hóa vùng sông nước Nam Bộ. Vẻ đẹp cùng những đặc điểm rất riêng của sông nước miền Tây đã thu hút bước chân du khách ghé đến tham quan chợ nổi– một điểm du lịch hấp dẫn của Cà Mau.

2

Đầm Thị Tường

by Iris 26-12-2019

Đầm Thị Tường là một đầm nuôi tôm cá rộng lớn ở Cà Mau nằm cạnh kênh xáng Bà Kẹo, nối ra vịnh Thái Lan. Những năm gần đây nơi này đã trở thành địa chỉ tham quan của nhiều du khách. Đầm Thị Tường được chia ra làm ba đoạn: đầm trên, đầm giữa và đầm dưới. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của vùng đất Cà Mau và thưởng thức những món ăn đặc sản được chế biến từ cá, tôm…

3

Rừng quốc gia U Minh hạ

by Iris 26-12-2019

Rừng quốc gia U Minh được chia thành 2 vùng là thượng và hạ. Rừng U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang còn rừng U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Rừng quốc gia U Minh hạ là khu vực có hệ động thực vật rất đặc trưng của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm đã tạo thành. Đây là nơi bảo tồn và phát triển nguồn gen các loài động vật quý, cùng các giá trị văn hóa, và di tích lịch sử phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, phát triển du lịch.

4

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

by Iris 26-12-2019

Cà Mau có rừng đước Năm Căn – khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 có vị trí nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc. Muốn đến khám phá Lâm ngư trường 184, du khách sẽ được đi xuyên rừng bằng hệ thống đường làm bằng cây luồn trong những cánh rừng đước trên 15 năm tuổi. Đêm đến sẽ được nghỉ ngơi trong những ngôi nhà thoáng mát trong rừng và thưởng thức nhiều món đặc sản ở đây như cá chẽm, cá dứa, cá bóp, cua, tôm, vọp..

5

Mũi Cà Mau

by Iris 26-12-2019

Mũi Cà Mau thuộc địa phận huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau khoảng 100 cây số. Đây là nơi duy nhất trên đất liền ở Việt Nam có thể thấy được mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Mũi Cà Mau là điểm du lịch nổi tiếng hất của Cà Mau thu hút đông đảo du khách tìm đến. Đến với đất mũi Cà Mau, ngoài việc chụp ảnh tại mũi tàu, mốc tọa độ, du khách còn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng của Tổ quốc. Từ Mũi Cà Mau, du khách sẽ nhìn thấy cụm đảo Hòn Khoai trên biển, cách đất liền chừng 20km. Đây là cụm đảo đẹp bao gồm các đảo Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Khô, Hòn Lớn, và Hòn Đồi Mồi.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven