Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Định

  • 219 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 26-11-2019

Nơi đây không chỉ đặc sắc với những món ăn đa dạng mà còn có những di sản văn hóa nghệ thuật từ thời xa xưa cùng với những khu du lịch nổi tiếng. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc thời cổ đại như những thành trì được xây từ thời Trần.Cùng với đó là những khu đền thờ các vị vua và các vị tướng từ nhà Đinh, các ngôi chùa lớn thờ những vị quốc sư. Cùng những lễ hội truyền thống nơi đây tạo ra một vẻ đẹp văn hóa cổ xưa khiến nhiều người ngỡ ngàng khi du lịch tại Nam Định. Nếu bạn đang hay ở Nam Định, mà vẫn đang phân vân chưa biết chọn địa điểm nào để ghé thăm, thì hãy xem qua bài viết những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Định sau đây để có thể chọn ra địa điểm thích hợp ghé tham quan cùng gia đình và người thân nhé.

1

Bãi biển Thịnh Long

by Kiều Duyên 26-11-2019

Bãi biển Thịnh Long ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu là một bãi biển đặc trưng với nét đẹp của hàng phi lao thẳng tắp. Mới được khai thác du lịch trong những năm gần đây nhưng bãi biển Thịnh Long đã dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

2

Toà giám mục Bùi Chu

by Kiều Duyên 26-11-2019

Tòa Giám mục Bùi Chu có từ năm 1885 với các công trình kiến trúc đặc sắc, đây là nơi lưu dấu tích của các giáo sĩ truyền giáo đầu tiên ở khoảng đầu thế kỷ XVIII. Nơi đây lưu trữ nhiều tài liệu giáo hội, nhận nuôi dưỡng các trẻ mồ côi, người tàn tật và những người già neo đơn. Tòa giám mục Bùi Chu còn bao gồm cả các nhà thờ lớn nhỏ trong xã đã làm nên một hệ thống phục vụ hoàn chỉnh.

3

Chùa Cổ Lễ

by Kiều Duyên 26-11-2019

Chùa Cổ Lễ ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh là một ngôi chùa có từ xa xưa do thiền sư Nguyễn Minh Không thời Lý sáng lập và được xây từ năm 1920. Hiện nay chùa vẫn giữ được tháp 12 tầng được xây từ năm 1926 – 1927. Đứng từ trên tháp này, du khách có thể ngắm được cảnh đẹp của toàn vùng Nam Định. Ngoài tháp, chùa còn lưu giữ được khá nhiều di vật văn hóa quý hiếm của thời Lý như đại hồng chung, trống đồng cùng một túi đựng đồng. Đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi thăm quan Nam Định.

4

Di tích nhà Trần

by Kiều Duyên 26-11-2019

Di tích nhà Trần ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là đất tổ của nhà Trần. Toàn bộ khu di tích hơn chục ha gồm có đền Thiên Trường, chùa tháp Phổ Minh, Cố Trạch, nơi thờ các vua Trần và Trần Hưng Đạo.

5

Khu di tích Phủ Dày

by Kiều Duyên 26-11-2019

Khu di tích Phủ Dày thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong “tứ bất tử” của Việt Nam. Phủ Dày gồm có: phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và lăng bà Chúa Liễu. Đây không những là nơi thờ thiêng, lưu giữ những giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là địa điểm du lịch hấp dẫn của Nam Định được du khách tìm đến. Phủ Tiên Hương có từ thời Lê – Cảnh Trị (1663 – 1671). Phủ này có đến 81 gian lớn nhỏ trong tổng số 19 toà và có tất cả 4 cung là đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ. Các hình họa điêu khắc hết sức tinh vi, bề thế, nơi đây còn có 5 pho tượng từ thế kỷ thứ XIX.

6

Thành cổ Nam Định

by Kiều Duyên 26-11-2019

Khác với thành Gia Định có 8 cửa và thành Hà Nội có 5 cửa, thành cổ Nam Định chỉ có 4 cửa, mỗi cửa lại mở ra các góc nhìn khác nhau với những nét đặc trưng riêng. Đến với thành cổ Nam Định, du khách còn được thưởng ngoạn hàng loạt các công trình phụ bên trong in dấu một thời kỳ phát triển vàng son của thành phố này như Cột cờ, Trường thi, Văn Miếu hay đình Vọng Cung…

7

Chợ Viềng

by Kiều Duyên 26-11-2019

Chợ Viềng xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là chợ phiên nổi tiếng của miền Bắc, mỗi năm chỉ họp duy nhất có một lần. Nơi đây có nhiều các mặt hàng là cây trồng, vật nuôi, thực phẩm, đặc sản… Cảnh mua bán náo nhiệt ở chốn này một phần cũng bởi người bán chẳng bao giờ nói thách và người mua cũng chẳng phải mặc cả. Do vậy, người ta coi việc đi chợ và mua đồ như một cách để cầu may. Đó chính là nét duyên độc đáo mà không phải phiên chợ nào cũng có.

8

Cồn Lu, Cồn Ngạn

by Kiều Duyên 26-11-2019

Cồn Lu – Cồn Ngạn ở huyện Giao Thủy là khu rừng ngập mặn rộng có diện tích khoảng 7.785ha với rất nhiều loài động, thực vật quý hiểm. Nơi đây được đánh giá tiêu biểu cho hệ sinh thái tự nhiên ven biển. Cứ vào tháng 11-12 âm lịch hàng năm, có đến 181 loài chim bay về đây làm nơi về cư trú.

9

Vườn quốc gia Xuân Thủy

by Kiều Duyên 26-11-2019

Tại Nam Định còn có một danh thắng mà du khách không nên bỏ qua là vườn quốc gia Xuân Thủy. Vườn quốc gia Xuân Thủy đã vinh dự được UNESCO trao bằng công nhận thuộc khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây là điểm du lịch ấn tượng nhất của Nam Định có sức hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

10

Hồ Vị Xuyên

by Kiều Duyên 26-11-2019

Hồ Vị Xuyên nằm ở phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định là biểu tượng của thành Nam vốn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa còn lại cho đến ngày nay. Hiện nay, nơi này đã hình thành công viên xanh đẹp, một công trình hài hòa giữa thiên nhiên với nhiều di tích khác. Đặc biệt hơn cả, đây cũng chính là nơi đặt mộ phần của nhà thơ Trần Tế Xương. Vì thế nơi đây trở thành địa điểm du lịch yêu thích của Nam Định.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven