Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 địa điểm du lịch tại Bắc Giang

  • 271 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 14-11-2019

Khi nhắc đến tỉnh Bắc Giang chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay một điệu hát quen thuộc được khá nhiều du khách tây yêu thích đó chính là dân ca quan họ. Đây là một loại hình hát khá đặc biệt với điệu nhạc và lời hát du dương khiến cho người nghe cảm giác rất thích thú. Không những thế, điệu dân nhạc đậm chất quê hương này cũng đã được tổ chức quốc tế Unesco công nhận. Với vị trí cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km, nơi đây đã gây chú ý được du khách bởi những khu di tích lịch sử, khu du lịch thiên nhiên, các khu du lịch nhân tạo rất đẹp không những thế Bắc Giang cũng là tỉnh thành thường xuyên được tổ chức các lễ hội văn hóa truyền thống như: đua thuyền rồng, chọi trâu,.. Cũng rất hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua top 10 địa điểm du lịch tại Bắc Giang trong bài viết dưới đây nhé.

1

Chùa Bổ Đà

by Kiều Duyên 14-11-2019

Là danh lam cổ tự nổi tiếng của vùng Kinh Bắc xưa, nơi tu luyện và đào tạo tăng đồ của Thiền phái Lâm Tế và bảo lưu giá trị kiến trúc truyền thống độc đáo của người Việt. Chùa có kiến trúc độc đáo và khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc Việt Nam, đó là lối kiến trúc “nội thông ngoại bế” tạo vẻ u tịch, thanh vắng và huyền thoại, xung quanh là đồi núi xóm làng bao bọc. Năm 2016, chùa Bổ Đà đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, Lễ hội chùa Bổ Đà được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

2

Cao nguyên Đồng Cao

by Kiều Duyên 14-11-2019

Là một thảo nguyên nhỏ hoang sơ thuộc xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, Đồng Cao có địa hình bằng phẳng và thảm cỏ mênh mông xanh rì, khí hậu mát rượi và trong lành quanh năm, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự trong lành nơi đây.

3

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

by Kiều Duyên 14-11-2019

Nằm ở độ cao 150 m so với mực nước biển, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng (xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng) có tổng diện tích gần 13 ha. Từ khu chính điện phóng tầm mắt xa xa phía trước là dòng sông Cầu thơ mộng, những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Phía sau có những ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp của dãy Nham Biền kỳ vĩ. Hai bên là thung lũng nhỏ, nơi cư dân sinh sống đông đúc. Công trình tạo điểm nhấn quan trọng trên dãy núi Nham Biền.

4

Hồ Khuôn Thần

by Kiều Duyên 14-11-2019

Với diện tích rộng đến 240ha, lòng hồ có tới 5 đảo nhỏ được trồng thông xanh có tuổi từ 15-20 năm thích hợp cho việc dạo chơi trên hồ, cắm trại trên đảo hay câu cá… Xung quanh khu du lịch Khuôn Thần là các vườn cây ăn quả như vải thiều, hồng, dứa…

5

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ

by Kiều Duyên 14-11-2019

Khu di tích này tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng của núi rừng, với vẻ thanh bình của con đường uốn lượn men theo dòng suối, cùng những mái nhà ẩn hiện trong tán cây của núi non hùng vĩ....

6

Làng Thổ Hà

by Kiều Duyên 14-11-2019

Là ngôi làng cổ thuần Việt với cây đa, có bến nước, sân đình cùng những nếp nhà cổ nằm sâu trong các ngõ hẻm. Trước năm 1960, làng Thổ Hà nổi tiếng về nghề làm gốm, nhưng từ 1990 trở lại đây nổi tiếng về nghề làm bánh đa nem và mì gạo.

7

Hồ Cấm Sơn

by Kiều Duyên 14-11-2019

Công trình thủy nông này nằm ở địa phận huyện Lục Ngạn, một phần giáp tỉnh Lạng Sơn. Bình thường, mặt hồ rộng 2.600 ha nhưng đến mùa mưa, lũ, nước dâng cao, mặt hồ lúc này có thể rộng đến 3.000 ha. Xung quanh hồ là những dãy núi cao bao bọc. Hồ Cấm Sơn rất thích hợp với các loại hình du lịch: Bơi thuyền, leo núi, câu cá, đi bộ vào các làng xóm của đồng bào dân tộc, hay đi chơi rừng…

8

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

by Kiều Duyên 14-11-2019

Là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của vùng Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây có hệ động thực vật rất phong phú, thích hợp đối với những du khách thích khám phá, nghiên cứu.

9

Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang

by Kiều Duyên 14-11-2019

Nằm trên địa bàn phường Xương Giang, được Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch công nhận di tích cấp Quốc gia năm 2009. Năm 2012, UBND tỉnh Bắc Giang đã đầu tư kinh phí xây dựng khu di tích này. Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thời Hậu Lê với những chi tiết độc đáo thời hiện đại.

10

Chùa Vĩnh Nghiêm

by Kiều Duyên 14-11-2019

Tọa lạc ở làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng nên còn được gọi là chùa Đức La, là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam. Chùa Vĩnh Nghiêm có kho mộc bản được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2012.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven