Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm du lịch tại Hưng Yên

  • 1,169 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 15-11-2019

Hưng Yên là một tỉnh thành được nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc bộ, Việt Nam. Với bề dày về văn hóa lịch sử lâu đời rất nổi tiếng được nhiều người dân biết đến. Hiện nay, tại Hưng Yên cũng đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ du khách trong nước và ngoài nước bởi các món ăn đặc sản, địa điểm du lịch đẹp, di tích lịch sử lâu đời nổi tiếng như : Phố Nối, Hồ Bán Nguyệt, đền Phượng Hoàng, đền Chử ĐỒng Tử,.. đây là các địa điểm được nhiều du khách ghé tham quan nhất. Để tìm hiểu và biết thêm về các địa điểm du lịch, khu di tích lịch sử ở Hưng Yên, mời các bạn cùng xem qua bài viết top 10 địa điểm du lịch tại Hưng Yên dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

1

Phố Hiến

by Iris 15-11-2019

Dân gian xưa có câu: “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, ý nói rằng ngoài kinh đô Thăng Long là thủ đô phồn vinh nhất nước thì Phố Hiến là đô thị nổi bật đứng ở vị trí thứ hai. Ngày nay, Phố Hiến là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hưng Yên, thu hút đông đảo du khách. Đến với nơi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa với ba nền văn hóa là Hoa, Nhật, Việt.

2

Làng Nôm

by Iris 15-11-2019

Làng Nôm thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, là ngôi làng cổ còn tồn tại khá nguyên vẹn. Ngôi làng này mang nét đặc trưng của nông thôn Việt Nam, rất mộc mạc và bình yên. Quần thể di tích làng Nôm gồm cầu Nôm, đình, chùa Nôm, cổng làng, chợ Nôm,… như một bảo tàng sống về nông thôn Việt Nam giữa đồng bằng Bắc Bộ.

3

Đền Chử Đồng Tử

by Iris 15-11-2019

Chử Đồng Tử là chàng trai rất nổi tiếng trong câu chuyện về chàng trai nghèo đánh cá yêu Tiên Dung công chúa năm xưa, bất chấp sự phản đối của nhiều người. Đền nằm tại huyện Khoái Châu, bao gồm hai ngôi đền là đền Đa Hòa (thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) và đền Dạ Trạch (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu). Hàng năm, cứ vào các ngày 10, 11, 12 tháng 2 âm lịch là ở cả hai đền đều tổ chức hội lớn.

4

Đền Trần

by Iris 15-11-2019

Đền Trần thuộc phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên. Tương truyền đây chính là nơi Trần Quốc Tuấn đóng quân, nên sau khi ông mất, nhân dân đã lập đền thờ để tưởng nhớ công lao to lớn của ông. Hàng năm, vào ngày 8/3 và 20/8 âm lịch là lễ hội đền Trần được tổ chức, nhằm kỉ niệm ngày chiến thắng quân xâm lược và tưởng nhớ ngày Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn mất.

5

Phố Nối

by Iris 15-11-2019

Phố Nối của Hưng Yên nổi tiếng với khu di tích của danh y Lê Hữu Trác cùng nhiều ngôi đình, chùa mang kiến trúc độc đáo như chùa Lãng, chùa Thái Lạc, đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt. Ngoài việc thăm đền, chùa thì du khách còn có thể thăm các làng nghề, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hưng Yên như làng nghề làm tương bần, chạm bạc hay đúc đồng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven