Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm du lịch thú vị tại Bạc Liêu

  • 468 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 27-12-2019

Bạc Liêu là thuộc đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên bồi đắp nên những phù sa màu mỡ. Nơi đây là một vùng đất in đậm những dấu ấn lịch sử, trải qua bao thế kỷ để có một sự hòa bình cho nước Việt. HIện nay Bạc Liêu đang dần phát triển với nhiều làng nghề khác nhau, đặc biệt nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch và tham quan tại nơi đây với rất nhiều địa điểm du lịch. Bạc Liêu với những địa điểm nổi tiếng như: chùa xiêm cán, quần thể kiến trúc nhà tây, tham quan khu làm muối tại Bạc Liêu, các di tích lịch sử…rất nhiều các địa điểm mang lại sự mới lạ cho từng du khách khi đến nơi đây.Hãy cùng mình khám phá những địa điểm du lịch thú vị tại Bạc Liêu thu hút các du khách vào mỗi năm.

1

Chùa Xiêm Cán

by Iris 27-12-2019

Chùa Xiêm Cán ở xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, được xây dựng cách đây 1 thế kỷ. Chùa Xiêm Cán có kiến trúc đặc trưng của người Khmer Nam bộ với nhiều nét chạm trổ điêu khắc khá độc đáo. Chùa có khuôn viên rộng, thanh tịnh, đây là điểm đến tâm linh cho những ai một lòng hướng Phật. Hiện nay, chùa Xiêm Cán được đánh giá là đại diện tiêu biểu cho văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khmer Nam Bộ tại Bạc Liêu.

2

Chùa Quan Đế

by Iris 27-12-2019

Chùa Quan Đế mang đậm bản sắc văn hóa và kiến trúc của người Hoa nằm bên ven sông Bạc Liêu, thuộc địa phận của xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. Chùa được ông chủ muối Châu Quai đứng ra vận động đóng góp và xây dựng vào năm 1835. Đây được coi là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Bạc Liêu. Chùa Quan Đế thờ Quan Vân Trường thời Tam Quốc, Thiên Hậu và Thần Tài. Bên trong chùa ngoài một án thư quý giá còn có những bức hoành lớn đã được các nghệ nhân người Hoa chạm khắc từ năm 1865 – 1897.

3

Phước Đức cổ miếu

by Iris 27-12-2019

Phước Đức cổ miếu là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo của người Hoa tại Bạc Liêu. Đây là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sinh sống ở Bạc Liêu và được xây dựng vào năm 1810. Trong miếu có bàn thờ chính để thờ Ông Bổn – một vị thần được coi là đã có công trong việc khai hoang đất đai và phù trợ cho mọi người sinh cơ lập nghiệp có được cuộc sống an lành. Toàn bộ ngôi miếu mang kiến trúc nghệ thuật quy mô và hoàn mỹ, từ đầu kèo, đầu xiên đến các linh thú cùng hoa văn trên các khánh thờ đều được chạm khắc tinh tế. Từng bộ phận trong ngôi miếu đều là một cổ vật có giá trị nghệ thuật cao bởi chúng đã tồn tại trên 100 năm.

4

Khu du lịch Nhà Mát

by Iris 27-12-2019

Khu du lịch Nhà Mát là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bạc Liêu, thuộc phường Nhà Mát của thành phố Bạc Liêu. Đây là khu du lịch nhân tạo được kết hợp giữa du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Toàn bộ khu du lịch gồm có bãi tắm nhân tạo nằm ở ven bờ biển, có hang động và một chiếc đờn kìm lớn. Khu du lịch Nhà Mát có quy mô tương đương với Đầm Sen hay Suối Tiên ở thành phố Hồ Chí Minh.

5

Nhà Công tử Bạc Liêu

by Iris 27-12-2019

Nhà Công tử Bạc Liêu có vị trí tọa lạc tại số 3, đường Điện Biên Phủ, phường 3 ở thành phố Bạc Liêu. Nơi đây đã gắn liền với giai thoại Công tử Bạc Liêu nổi danh một thời. Ngôi nhà xây dựng vào năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây kết hợp với phong thủy Á Đông. Ngôi nhà gồm có một tầng trệt, một lầu được trang trí bằng nhiều viền chỉ, hoa văn nổi, gồm 4 phòng với 4 đại sảnh, bao quanh là hành lang rộng nên ngôi nhà luôn mát mẻ và thoáng gió. Đã gần 1 thế kỷ đã đi qua, nhưng căn nhà vẫn giữ đươc nguyên vẹn những kiến trúc và nội thất cơ bản của nó.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven