Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 địa điểm không thể bỏ qua nếu tham quan Nam Kinh

  • 336 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Nam Kinh là một thành phố lớn trực thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Nơi đây từng là cố đô của Trung Quốc qua rất nhiều thời kỳ, chính vì vậy giá trị văn hóa, truyền thống của thành phố này là vô cùng lớn. Nam Kinh luôn là một điểm đến hàng đầu của khách du lịch khi tham quan Trung Quốc. Vậy, đâu là những điểm đến nổi bật nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1

Sông Tần Hoài

Vote
67%

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Lễ hội thắp đèn lồng sông Tần Hoài

Sông Tần Hoài là con sông lớn nhất trong khu vực thành phố Nam Kinh và là dòng huyết mạch của thành phố. Nó hấp dẫn đến nỗi du khách cả trong và ngoài nước đều coi nó là biểu tượng khi nhắc tới Nam Kinh.
 

Tần Hoài (tiếng Trung: 秦淮區, Hán Việt: Tần Hoài khu) là một quận của thành phố Nam Kinh (南京市), tỉnh Giang Tô, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Quận này có diện tích 22,34 km², dân số khoảng 300.000 người. Quận Tần Hoài có 5 nhai đạo. Quận lỵ đóng tại số 1 đường Tần Hồng Trong thời kỳ Trung Hoa Dân quốc, đây là quận 3 (khu Môn Đông) và quận 4 (khu Mông Tây).

2

Lăng mộ Minh Thái Tổ

Vote
33%

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Giới thiệu Minh Thái Tổ

Lăng mộ Minh Thái Tổ gọi là Hiếu Lăng, hợp táng hoàng đế khai quốc nhà Minh cùng hoàng hậu họ Mã. Lăng mộ nằm ở núi Độc Long, thuộc Nam Kinh.

Quy mô Hiếu Lăng khiến cả thế giới phải kinh ngạc, thậm chí các đế vương Ai Cập nằm trong các Kim Tự Tháp khổng lồ cũng phải vị nể. Chiều dài lăng mộ này lên tới 22,5km.

Các công trình bên trong tường vây lăng mộ đều nguy nga, tráng lệ. Có tới 70 ngôi chùa, 100 ngàn cây tùng cổ. Theo sử sách, vào đời Minh, có tới 10 ngàn quân sĩ ngày đêm tuần tra bảo vệ cho giấc ngủ của hoàng đế Chu Nguyên Chương.

Hiếu Lăng cùng với lăng mộ của Võ Tắc Thiên được coi là công trình lăng mộ còn nguyên vẹn nhất, chưa bị xâm phạm đáng kể.

Để có thể trả lời được câu hỏi, các chuyên gia đã sử dụng máy đo từ trường hiện đại nhất. Kết quả cho thấy, trong lòng núi có một kiến trúc ngầm. Trung tâm của địa cung nằm ở độ sâu vài chục mét trong lòng núi Độc Long. Các đường dẫn vào địa cung vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

Theo đó, các đường hầm có độ dài 120 m, rộng tới 6m, từ 4 hướng của quả núi dẫn vào địa cung. Cửa vào các đường hầm này nằm dưới các tường thành, chưa bị phát hiện và chưa có dấu hiệu xâm phạm.

Địa cung trong lòng núi được các nhà khoa học mô tả như một cung điện thực sự, gồm những tòa nhà cao 3 tầng. Trung tâm địa cung có cả ngai vàng dùng cho vua.

3

Trường đại học Nam Kinh

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Trường Đại học Nam Kinh (viết tắt tên tiếng Anh NJU hay NU, giản thể: 南京大学; phồn thể: 南京大學; bính âm: Nánjīng Dàxué; 南京大學 Nánjīng Dàxué, thông dụng 南大, Nándà, Nam Đại) . Trường chú trọng vào ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và cũng là trường tân tiến trong các trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc.

Hiện nay, trường Đại học Nam Kinh có 16 học viện: Học viện Văn học, Học viện Khoa học Tự nhiên, Học viện Địa chất, Học viện Y…, 43 khoa với gần 2000 giảng viên, hơn 31 nghìn sinh viên, trong đó có hơn 8500 nghiên cứu sinh tiến sĩ và thạc sĩ.

Trường Đại học Nam Kinh là một trong những trường đại học hoạt động giao lưu học thuật quốc tế sôi nổi nhất Trung Quốc, đã có nhiều cá nhân được tặng giải thưởng Nobel như Lý Chính Đạo, Đinh Triệu Trung, Dương Chấn Ninh, Blogin, Glashow, Mundell và được trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự hoặc tiến sĩ danh dự của trường Đại học Nam Kinh. Đây là ngôi trường rất nhiều học sinh Trung Quốc sùng bái, một ngôi trường rất có cá tính riêng! Lịch sử huy hoàng của ngôi trường này làm cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Nguyên nhân là do ngôi trường này là trường tổng hợp, mục tiêu đào tạo dựa trên thực tế là chính vì vậy mà sinh viên ra trường có khả năng tiếp cận thực tế rất tốt, không bị lạc lõng giữa những lý thuyết đã học.

4

Miếu Khổng tử

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Khổng Miếu, hay Phu Tử Miếu, được xây dựng để vinh danh và thờ phụng nhà triết học lỗi lạc Trung Hoa. Đây cũng là nơi tổ chức những cuộc thi quan trọng vào thời phong kiến.

Ngôi đền ban đầu được xây dựng trong thế kỷ 11 vào thời Tống. Đền nhiều lần bị phá hủy và xây dựng lại theo dòng lịch sử ngàn năm. Lần cuối cùng đền được xây dựng lại vào năm 1984, theo mẫu kiến trúc vào thời Minh và Thanh.

Bước qua cổng tam quan khổng lồ của miếu để rời khỏi những con đường náo nhiệt của thành phố. Cũng như những tòa nhà bên trong, cổng miếu giữ nguyên kiến trúc truyền thống Trung Hoa với mái cong, tương truyền để ngăn cản những điều xấu thâm nhập miếu.

Tiếp tục hành trình tự khám phá những tòa nhà bên trong. Tại Đại Thành Điện, chiêm ngưỡng pho tượng khổng lồ của nhà hiền triết và những khối ngọc thạch chạm khắc câu chuyện cuộc đời ông hay tham quan tòa sảnh đường từng một thời vang tiếng nhạc về Khổng Tử. Tiếp đó, dừng chân tại Tháp Thanh Vân, nơi vinh danh những vị hiền sư và các môn đồ.

5

Lăng mộ Tôn Trung Sơn

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 14-11-2020

Tham quan lăng mộ Tôn Trung Sơn

Lăng Tôn Trung Sơn (中山陵 - Trung Sơn Lăng) là lăng mộ của Tôn Trung Sơn, người khai sinh ra nước Trung Quốc mới. Lăng Tôn Trung Sơn được xây dựng tại chân ngọn núi thứ hai của Tử Kim Sơn, ngoại vi thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Đây là công trình do kiến trúc sư nổi tiếng Lữ Ngạn Trực (吕彦直) thiết kế, nó được xây dựng từ tháng 1 năm 1926 đến mùa xuân năm 1929.

Lăng Tôn Trung Sơn là một công trình kiến trúc khổng lồ được xây dọc theo sườn núi. Phần lăng mộ được xây dựng theo kiến trúc của các lăng mộ hoàng đế Trung Quốc có kết hợp các chi tiết kiến trúc hiện đại.

Cổng chính của Lăng Tôn Trung Sơn nằm ở chân núi (cách nhà mộ 700 m) trong một quảng trường hình bán nguyệt. Phía Nam quảng trường là một chiếc đỉnh, biểu tượng quyền lực và sự thống nhất của Trung Quốc. Từ cổng chính tới nhà mộ có một hệ thống bậc thang cực lớn với 392 bậc rộng 50 mét, chiều dài tổng cộng 480 mét, hai bên có trồng nhiều loại cây cảnh. Ở trên cùng của hệ thống bậc thang là một cổng cao 16 mét, rộng 27 mét, phía trên có khắc bốn chữ theo đúng bút tích của Tôn Trung Sơn "Thiên hạ vi công" (Của cải trong thiên hạ đều là của chung). Phía sau cổng là nhà mộ nơi quàn thi hài của Quốc Phụ, đây là một điện dài 30 mét, rộng 25 mét và cao 29 mét. Trung tâm của điện là bức tượng Tôn Trung Sơn cao 4,6 mét. Trần điện mô tả lá cờ của Quốc Dân Đảng, mái điện lợp ngói màu xanh.

Kiến trúc của Lăng Tôn Trung Sơn sau này đã được lặp lại ở Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đài Bắc, Đài Loan.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven