Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 dịch vụ vô cùng hữu ích của Google

 • 344 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Chắc hẳn trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ với cái tên "Google". Tuy nhiên, mọi người vẫn lầm mặc định Google chỉ là một trình duyệt giúp ta tìm kiếm thông tin trên Internet, nhưng thực ra, đây là tên của một công ty vô cùng lớn ở Mỹ. Google không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ trình duyệt tìm kiếm mà còn rất rất nhiều những tiện ích khác. Vậy để cung cấp thêm thông tin cho các bạn, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu top 10 dịch vụ vô cùng hữu ích của Google nhé!

1

Google Search

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Cách hoạt động của Google Search

Google Tìm kiếm (tiếng Anh: Google Search) là dịch vụ cung cấp chính và quan trọng nhất của công ty Google. Dịch vụ này cho phép người truy cập tìm kiếm thông tin về (ai đó hoặc một cái gì đó) trên Internet bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google, bao gồm các trang Web, hình ảnh & nhiều thông tin khác.

Để tìm kiếm, người sử dụng gõ vào ô tìm kiếm một hoặc một vài cụm từ gọi là từ khóa tìm kiếm (keywords). Dựa trên từ khóa tìm kiếm này, Google Search sẽ thực hiện tìm kiếm và hiển thị ra kết quả cho người sử dụng.

Việc sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào thứ hạng của nó theo phân cấp của Google Search nhờ tổng hợp phức tạp từ keyword, pagerank, sitemap... Kết quả tìm kiếm cũng được phân loại theo đối tượng sử dụng khác nhau, nó phụ thuộc vào vị trí địa lý (lấy theo IP truy cập của người truy cập). Ngoài ra, Google Search cũng sử dụng cookies và tính năng lưu trữ thói quen tìm kiếm của người dùng (cá nhân hóa kết quả tìm kiếm) để tạo ra kết quả tìm kiếm. Nói chung, việc sắp xếp và hiển thị kết quả của Google Search khá phức tạp và nó là bí mật công nghệ mà nhờ đó Google có thể chiếm lĩnh thị trường.

Google Search chiếm gần như tuyệt đối thị phần tìm kiếm trên Internet nhờ có lượng máy chủ khổng lồ, công nghệ tốt. Theo dữ liệu của hãng phân tích Internet StatCounter công bố ngày 4 tháng 8 năm 2009, Tổng thị phần tìm kiếm Yahoo! và Microsoft sau khi kết hợp chiếm 20,36% thị trường ở Mỹ, Google 77,54%

2

Google Mail (GMail)

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Hướng dẫn các tips trong GMAIL

Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Người dùng có thể truy cập vào Gmail trên web và thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cũng như thông qua các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POP hoặc IMAP. Gmail bắt đầu bằng bản phát hành beta có giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 7 năm 2009.

Những chuỗi tìm kiếm nâng cao có thể được xây dựng, sử dụng giao diện Tìm kiếm Nâng cao, hoặc các toán tử tìm kiếm trong hộp tìm kiếm. Những tùy chọn tìm kiếm bao gồm tìm cụm từ, người gửi, vị trí và ngày gửi.

Bộ lọc thư cũng được dùng bằng cách sử dụng giao diện tương tự như hộp thoại Tùy chọn Tìm kiếm. Gmail cho phép người dùng lọc thư theo nội dung; theo vùng Từ, Tới, và Chủ đề; hoặc theo thư đó đính kèm hay không. Gmail có thể thực hiện một loạt các tác vụ sau cho một tin nhắn phù hợp với yêu cầu: Bỏ qua Hộp thư đến, đánh dấu sao, gán nhãn, xóa, và chuyển dcdcc tiếp tới địa chỉ e-mail khác.

Gmail phát hiện những tin nhắn liên quan với nhau, và nhóm chúng thành "cuộc đàm luận", trong đó các tin nhắn được liệt kê lần lượt, tin nhắn mới nhất nằm ở dưới cùng. Nếu một cuộc đàm luận có nhiều hơn khoảng 100 tin, nó sẽ được chia làm nhiều phần rời nhau.

Để tổ chức các thư dễ dàng hơn, e-mail có thể được gán nhãn. Các nhãn cung cấp cho người dùng một phương cách uyển chuyển để phân loại e-mail vì một e-mail có thể có nhiều loại nhãn (trái với kiểu hệ thống trong đó e-mail chỉ thuộc một thư mục). Người dùng có thể trình bày tất cả e-mail có nhãn nào đó và có thể sử dụng các nhãn này làm điều kiện tìm kiếm.

3

Google Dịch

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Sử dụng Google dịch

Google Dịch (tên tiếng Việt chính thức, lúc đầu gọi là Google Thông dịch, tên tiếng Anh là Google Translate) là một công cụ dịch thuật trực tuyến do Google phát triển. Nó cung cấp giao diện trang web, ứng dụng trên thiết bị di động cho hệ điều hành Android và iOS và giao diện lập trình ứng dụng giúp nhà phát triển xây dựng tiện ích mở rộng trình duyệt web và ứng dụng phần mềm. Google Dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ ở các cấp khác nhau và kể từ tháng 5 năm 2017, đã phục vụ hơn 500 triệu người mỗi ngày.

Nó dùng để dịch tự động một đoạn văn ngắn, hoặc một trang web sang ngôn ngữ khác, đối với tài liệu có kích thước lớn người dùng cần tải lên cả tài liệu để dịch. Người dùng sau khi xem bản dịch có thể hỗ trợ Google cách dịch khác khi thấy kết quả không được tốt, hỗ trợ này có thể được sử dụng trong các lần dịch sau.

Trước năm 2016, Google Dịch thuật dựa trên nền tảng gọi là dịch máy theo nguyên tắc dịch máy thống kê. Người đứng đầu chương trình dịch máy của Google là Franz-Josef Och - từng đoạt giải nhất cuộc thi DARPA (viết tắt của từ Defense Advanced Research Projects Agency, một cơ quan của chính phủ Mỹ có trách nhiệm phát triển công nghệ mới phục vụ cho quân đội) về tốc độ dịch tự động vào năm 2003

4

Google Drive

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Cách sử dụng Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,...

Google cho mỗi người dùng 15GB để lưu trữ, có thể lưu trữ qua ba dịch vụ cùng một lúc Google Drive, Gmail, và Google Photos (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh), trước đây là Picasa Web Albums. Người dùng có thể nâng cấp dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ. Tài liệu sử dụng Google Docs theo định dạng (kể cả.gdoc,.gslides, và.gsheet) không tính bị giới hạn. Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.Tải tệp tin trong Microsoft Office và có định dạng mở (với thay đổi định dạng) sẽ định dạng theo Google và có thể lưu trữ không bị giới hạn.

5

Google Maps

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Tiện ích không ngờ của Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn bạn có thể tự do lựa chọn những địa điểm mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó.

Để sử dụng Google Maps một cách chính xác nhất bạn cần GPS - hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn có thể biết rõ vị trí hiện tại của bản thân và thông qua GPS con người có thể dễ dàng xác định được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể. Google Maps không phục vụ cho định vị xác định tọa độ điểm vì độ chính xác thấp (cỡ vài m). Trong trắc địa cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng để giải quyết vấn đề này.

Một số tính năng của Maps

 • Cập nhật thông tin mặc định về địa điểm của người dùng.
 • Smart zoom và Drag'n zoom.
 • Dẫn đường bằng giọng nói.
 • Theo dõi tắc đường

6

Google Earth

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Intro của Google Earth

Google Earth là một phần mềm mô phỏng địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, ban đầu do công ty Keyhole, Inc phát triển, và sau đó được Google mua lại vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống GIS.

Một số tính năng cơ bản

 • Hiển thị ảnh màu chụp từ vệ tinh
 • Hiển thị các thông tin khác: kinh độ, vĩ độ, độ cao địa hình, tầm cao quan sát, góc quan sát
 • Chồng xếp các lớp bản đồ khác: biên giới lãnh thổ, đường giao thông, các điểm giải trí, v.v...
 • Đo đạc (chiều dài, diện tích) trên hình
 • Hình ảnh nổi (3 chiều) các toà nhà ở một số thành phố trên thế giới.
 • Cho phép ghi lại (bookmark) địa điểm theo nhu cầu.

Ngôn ngữ có sẵn: Ả Rập, Anh, Đan Mạch, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Swahili, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nhật, Việt, Trung Hoa (phồn thể) và Trung Hoa (giản thể)

7

Youtube

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Hướng dẫn viết mô tả cho video Youtube

YouTube là một nền tảng chia sẻ video phổ biến, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải video về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo ra vào giữa tháng 2 năm 2005. Trụ sở đặt tại San Bruno, sử dụng công nghệ HTML 5 để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau, bao gồm những đoạn phim, đoạn chương trình TV và video âm nhạc nhạc, cũng như những phim nghiệp dư như videoblogging và những đoạn video gốc chưa qua xử lý. Vào năm 2006, Google mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ, đưa YouTube trở thành công ty con.Trang web hiện nay là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu.

Phần lớn nội dung trên YouTube được các cá nhân tải lên, nhưng các công ty truyền thông bao gồm CBS, BBC, Vevo và Hulu cung cấp một số tài liệu của họ qua YouTube như một phần của chương trình đối tác với YouTube. Người dùng không đăng ký vẫn có thể xem được hầu hết video ở trang, còn người dùng đăng ký được phép tải lên số lượng video vô hạn. Một số video chỉ dành cho người dùng trên 18 tuổi (ví dụ video có chứa những nội dung nhạy cảm hoặc có khả năng xúc phạm).

8

Google Ads

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Hướng dẫn sử dụng Google Ads

Google Ads (tên cũ Google AdWords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ AdWords, người dùng phải đăng ký một tài khoản Google.

Năm 2000, Google đã giới thiệu AdWords, một chương trình tự phục vụ nhằm tạo các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Ngày nay, giải pháp quảng cáo của Google, bao gồm quảng cáo hiển thị, quảng cáo trên điện thoại di động và quảng cáo video cũng như quảng cáo văn bản thuần túy mà Google đã giới thiệu hơn một thập kỷ trước, giúp hàng nghìn doanh nghiệp phát triển và thành công.

Google AdWords tạo doanh thu chính cho Google (21 tỉ USD trong năm 2008)

Kể từ ngày 24/7/2018, Google AdWords được đổi tên thành Google Ads

9

Google Docs

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Giới thiệu về Google Docs.

Google Docs là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó bao gồm ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Nó cho phép người dùng tạo ra các tài liệu trực tuyến và cho phép chia sẻ với người khác cũng như cho phép trình chiếu trực tuyến thời gian thực và tương tác sửa chữa với mọi người. Google Docs đã kết hợp các tính năng của hai dịch vụ Writely và Spreadsheets thành một sản phẩm vào tháng 10 năm 2006. Sản phẩm trình chiếu, với sự hợp tác công nghệ thiết kế với Tonic Systems, được phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2007.

Về mặt bản chất, tất cả chúng ta đều biết rằng Google Docs là bộ tổ hợp các công cụ xử lý dữ liệu văn bản và trình chiếu, bao gồm: Document, Drawing, Presentation, Spreadsheet và Form. Bất kỳ văn bản tài liệu hoặc trình chiếu nào được tạo bằng Google Docs (hoặc chuyển định dạng thành Doc) đều được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Google bằng tài khoản của người sử dụng. Theo thông tin từ trang hỗ trợ của Google, hãng không giới hạn số lượng văn bản người sử dụng có thể làm việc với Google Docs (mặc dù vẫn còn tồn tại một số giới hạn nhất định). Bên cạnh đó, người dùng có thể lưu trữ tới 1GB các định dạng dữ liệu chưa được chuyển đổi hoàn toàn miễn phí, và lưu lượng thực sự Google hỗ trợ người dùng còn lên tới 10GB (có bao gồm các dịch vụ trực tuyến có trả phí).

 

10

Google Play

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Hướng dẫn sử dụng Google Play

Google Play, trước đây là Android Market (xuất hiện từ ngày 22 tháng 10 năm 2008), (từ năm 2012 cập nhật lên Google Play StoreCửa hàng Play hay CH Play) là nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng cho hệ điều hành Android và cửa hàng truyền thông kỹ thuật số, điều hành bởi Google. Dịch vụ cho phép người dùng duyệt và tải về các ứng dụng phát triển bởi Android SDK và được đăng tải thông qua Google, như nhạc, tạp chí, sách, phim, chương trình truyền hình. Người dùng có thể mua phần cứng như Chromebook, Google Nexus (điện thoại di động), Chromecast, phụ kiện, thông qua Google Play.

Các ứng dụng có sẵn trên Google Play gồm hai bản: miễn phí và tính phí. Họ có thể tải trực tiếp từ một thiết bị Android hoặc Google TV thông qua ứng dụng Play Store hoặc cài đặt ứng dụng đến thiết bị từ trang chủ Google Play. Ứng dụng có thể cài trực tiếp đến các thiết bị BlackBerry 10 như Z30, Z10,... thông qua ứng dụng được gọi là SNAP nếu nó đang chạy OS10.2.1 hoặc cao hơn.

Nhiều ứng dụng được hướng đến người dùng sử dụng dựa trên một số thuộc tính đặc biệt của phần cứng trên thiết bị, như cảm biến chuyển động (cho các trò chơi phụ thuộc vào chuyển động) hoặc cảm biến ở phía trước (cho cuộc gọi trực tuyến).

Trên dây là danh sách 10 tiện ích vô cùng hữu dụng do công ty Google cung cấp cho các bạn. Tất cả đều rất có lợi cho công việc của các bạn đấy nhé! Bạn hay sử dụng phần mềm nào nhất. Hãy để lại ý kiến bằng cách Vote nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven