Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 điểm du lịch được lấp đầy bằng những xác chết của con người

  • 301 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 28-02-2020

Người chết và bộ xương thường là điều cuối cùng chúng ta mong đợi tại các điểm du lịch hấp dẫn ít nhất là hầu hết thời gian. Trong khi một số nơi được truy cập cho hài cốt con người của họ , hầu hết không. Tuy nhiên, có một số điểm đến kỳ nghỉ xảy ra có người chết hoặc bộ xương nằm xung quanh.Một số điểm du lịch kín đáo chứa các thi thể mà khách du lịch thậm chí không thể nhận ra là có. Trong các trường hợp khác, hài cốt nằm trong tầm nhìn đầy đủ của khách truy cập, những người chỉ đi ngang qua họ như thể họ là một cổ vật khác. Dưới đây là mười điểm du lịch chứa đầy xác người.

1

đỉnh Everest

by Kiều Duyên 28-02-2020

Núi Everest nằm rải rác với rất nhiều xác chết. Trên thực tế, phía bắc có rất nhiều cơ thể đến nỗi nó được đổi tên không chính thức thành Rainbow Ridge, sau màu sắc của quần áo và dụng cụ của nhiều khách du lịch và hướng dẫn viên Sherpa đã chết ở đó. Tổng số xác chết trên Everest vẫn chưa được biết, nhưng con số này được đưa ra là hơn 200 vào năm 2015.Một xác chết phổ biến là của Tsewang Paljor. Cơ thể của anh ta vẫn còn trên Everest kể từ khi anh ta bị giết trong trận bão tuyết năm 1996. Paljor được gọi là Green Boots vì anh ta đi đôi giày màu xanh lá cây. Anh ta đã trở nên nổi tiếng đến nỗi vùng đất mà anh ta đóng băng cho đến chết được gọi là Hang động của Green Boots. Khu vực này là điểm nghỉ ngơi phổ biến cho những người leo núi từ Everest.Các cơ quan thường bị bỏ lại trên đỉnh Everest vì chi phí và những nguy hiểm liên quan đến việc phục hồi chúng. Cần từ sáu đến tám hướng dẫn viên Sherpa để lấy một thi thể từ Everest. Các cơ thể luôn nặng, đôi khi nặng gấp hai lần trọng lượng của nạn nhân khi còn sống, vì chúng bị đóng băng. Sherpas thường cần phải đào xung quanh cơ thể và mang nó với băng. Thu hồi có giá hàng ngàn đô la.

2

Sông Hoàng Hà

by Kiều Duyên 28-02-2020

Sông Hoàng Hà của Trung Quốc luôn chứa đầy xác của những người đã tự sát, bị chết đuối khi đang bơi hoặc bị đổ xuống sông sau khi họ bị sát hại. Chính phủ không quan tâm đến việc lấy lại các thi thể, khiến các doanh nhân sáng tạo như Wei Xinpeng phải lấy lại các xác chết để lấy tiền.Xinpeng đã ghi nhận một cây cầu đi bộ nơi các thi thể cuối cùng ở dưới sông không thể đi qua. Anh chèo đến cầu đi bộ bằng thuyền của mình và kéo ra bất kỳ xác chết nào anh tìm thấy. Anh ta giữ các thi thể trong một cái hang và sau đó lấy ra các quảng cáo trên báo mô tả chúng.Các gia đình trả một khoản phí nhỏ để xác nhận nếu cơ thể thuộc về người thân. Khi đó, họ phải trả thêm 500 đô la để lấy phần còn lại. Tính đến năm 2010, Xinpeng cho biết anh đã tìm thấy 500 thi thể trong vòng bảy năm. Chín năm sau, chúng tôi tự hỏi anh ấy đã tìm thấy bao nhiêu nữa.

3

hầm mộ của Paris

by Kiều Duyên 28-02-2020

Vào thế kỷ 18, hội đồng thành phố Paris nhận ra họ đang chạy ra khỏi không gian nghĩa trang. Vì vậy, họ đã đồng ý biến các mỏ đá bên dưới Paris thành hầm mộ và lấp đầy nó bằng hài cốt của hơn sáu triệu người được chôn cất trong các nghĩa trang nằm rải rác trong thành phố.Bất cứ ai vận chuyển sọ và xương vào hầm mộ ban đầu chỉ cần ném chúng vào. Tuy nhiên, các công nhân bắt đầu sắp xếp một cách nghệ thuật các hộp sọ và xương.Nhiều du khách không bao giờ được nhìn thấy hàng triệu xương và hộp sọ nằm dọc theo 2 km (1,2 mi) đường hầm là một phần của tour du lịch. Các đường hầm có thể đến được bằng một cầu thang dẫn sâu hơn vào hầm mộ. Ở cuối tour là một cầu thang khác dẫn đến các phần trên của hầm mộ. Khách du lịch được cho là thường bị phủ bụi xương vào cuối hành trình.

4

Bảo tàng Luân Đôn

by Kiều Duyên 28-02-2020

Khoảng 20.000 bộ xương được giữ trong một hầm ngầm trong Bảo tàng Luân Đôn. Hầm được xây dựng với những bức tường bê tông và ẩn khỏi khách du lịch. Nó được gọi là Trung tâm nghiên cứu sinh học con người và được cho là bộ sưu tập lớn nhất của con người phân tầng ở bất cứ nơi nào trên thế giới trong một thành phố.Những bộ xương thuộc về những người đã chết từ khi người La Mã cai trị nước Anh cho đến thế kỷ 19. Chúng được lưu trữ trong các hộp các tông được dán nhãn Bộ xương người trẻ con hay bộ xương của con người, trong trường hợp của trẻ sơ sinh. Bảo tàng giữ các cơ quan để nghiên cứu lịch sử của London .Chẳng hạn, các nhà sử học biết rằng người thời Trung cổ có hàm răng tốt hơn người trong Thời đại Khám phá sau khi phân tích bộ xương của họ. Người sau có hàm răng xấu vì họ ăn nhiều đường.

5

hồ Roopkund

by Kiều Duyên 28-02-2020

Hồ Roopkund ở Uttarakhand, Ấn Độ, được biết đến với bộ xương. Hồ thường được bao phủ trong băng. Nhưng khi băng tan ra, vì nó thường làm cho khách du lịch ở Haiti bị đối xử lạnh lùng với hơn 200 bộ xương người nằm rải rác dọc theo rìa của nó.Những bộ xương được phát hiện lần đầu tiên trong Thế chiến II năm 1942. Những bộ xương có vết lõm trên hộp sọ và vai, cho thấy rằng chúng đã bị tấn công bởi thứ gì đó từ trên cao. Người Anh ban đầu nghi ngờ họ là hài cốt của những người lính Nhật cố gắng lẻn vào Ấn Độ.Sau đó họ nhận ra những bộ xương đã quá cũ để trở thành người Nhật. Các nhà sử học đã xem xét lại hồ vào năm 2004 và xác nhận rằng xương thuộc về hai nhóm người bị giết bởi mưa đá vào khoảng năm 850 sau Công nguyên.Một nhóm là một gia đình hoặc bộ lạc, trong khi nhóm kia là người khuân vác hoặc hướng dẫn viên của họ. Cả nhóm đang băng qua khu vực thì họ gặp mưa đá. Họ không có nơi nào để trốn và chết sau khi họ liên tục bị trúng đạn bởi những trận mưa đá cỡ dế.

6

Pompeii

by Kiều Duyên 28-02-2020

Núi Vesuvius phun trào vào khoảng trưa ngày 24 tháng 8 năm 79 sau Công nguyên. Vụ phun trào đã ném tro nóng lên không trung và đổ xuống các thành phố của Pompeii và Herculaneum. Tro rơi xuống người và nhà, chặn cửa và khiến mái nhà sụp đổ. Nó cũng lấp đầy các con đường, ngăn không cho mọi người trốn thoát.Trong khi hàng ngàn người can đảm tro và trốn thoát, hàng ngàn người khác vẫn ở trong nhà của họ, nơi họ thu mình lại trong sợ hãi và che đầu bằng gối. Bất cứ ai sống sót sau khi tro rơi xuống và mái nhà sụp đổ đã chết vào sáng hôm sau khi một dòng chảy pyroclastic đổ xuống hai bên sườn núi .Pompeii đã bị lãng quên cho đến khi nó được phát hiện vào năm 1738. Máy xúc đã hoạt động và sớm nhận ra rằng những bộ xương của những người bị giết trong vụ phun trào 79 sau Công nguyên được bao quanh bởi những khoảng trống trong hình dạng của những gì từng là thi thể của họ. Vì vậy, họ bắt đầu đổ thạch cao của Paris vào các không gian xung quanh bộ xương.Ngày nay, chúng ta có hàng trăm phôi hài cốt của những người đã chết trong vụ phun trào khét tiếng. Ngoài ra còn có phần còn lại của một con lợn và một con chó. Các diễn viên thể hiện rõ nét khuôn mặt và nét đặc trưng của con người và động vật giống như lúc họ chết .Khoảng 1.150 thi thể đã được khai quật từ Pompeii vào năm 2015. Tuy nhiên, các nhà sử học tin rằng hơn 2.000 người đã chết ở Pompeii. Xem xét rằng chỉ có ba phần tư của Pompeii đã được khai quật, có lẽ vẫn còn nhiều bộ xương dưới lòng đất.

7

Sắc Uayum

by Kiều Duyên 28-02-2020

Một cenote là một hố chìm đầy nước. Nó được tạo ra khi mặt đất đá vôi yếu sụp đổ để lộ hang bên dưới. Bán đảo Yucatan của Mexico có rất nhiều cenote là những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu. Tuy nhiên, cenote Sac Uayum nổi bật vì nó chứa hài cốt của người và động vật đã chết.Sac Uayum bị người Maya cổ đại sợ hãi và vẫn còn sợ người dân địa phương, những người có rất nhiều văn hóa dân gian khuyên bất cứ ai không nên vào nhà thờ. Vào năm 2013, một nhóm các nhà khảo cổ học do Bradley Russell dẫn đầu đã dám mạo hiểm với những nguy hiểm được cho là và quyết định đi vào nhà tù để điều tra.Họ phát hiện ra nó chứa đầy sọ và xương của người và gia súc. Họ tìm thấy 15 hộp sọ nhưng tin rằng có nhiều hơn. Một số hộp sọ được làm phẳng, cho thấy chúng đến từ nền văn minh Maya . Trong khi họ nghi ngờ rằng những con bò rơi vào lỗ, họ không thể xác nhận làm thế nào con người kết thúc trong cenote.Các nhà khảo cổ học biết rằng cenote không bao giờ là một nghĩa trang và con người không bao giờ được sử dụng làm vật hiến tế. Họ nghĩ rằng người dân có thể được chôn cất tạm thời ở đó vì người Maya tin vào tái sinh. Ngoài ra, họ có thể là nạn nhân của bệnh dịch hạch đổ ở đó để ngăn họ lây nhiễm cho người sống.

8

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

by Kiều Duyên 28-02-2020

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, tổng cộng khoảng 21.000 km (13.000 dặm), có lẽ là cấu trúc phổ biến nhất được xây dựng ở Trung Quốc cổ đại . Nó được xây dựng bởi một số hoàng đế, bắt đầu từ Tần Thủy Hoàng vào khoảng năm 221 trước Công nguyên. Tuy nhiên, hầu hết những gì còn sót lại của bức tường ngày nay đã được xây dựng từ thời nhà Minh (1368 Tiết1644).Những kẻ bị kết án và binh lính đã thành lập phần lớn lực lượng lao động vào thời điểm Hoàng đế Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây dựng bức tường. Ước tính có 400.000 công nhân đã chết trong quá trình xây dựng vào thời điểm đó. Hầu hết người chết được cho là được chôn cất bên trong bức tường.

9

Sedlec Ossemony

by Kiều Duyên 28-02-2020

Sedlec Ossemony (còn gọi là Nhà thờ Xương) ở Cộng hòa Séc chứa đầy những bộ xương từ 40.000 đến 70.000 người. Xương cốt không bị che giấu mà để lại trong tầm nhìn công cộng, nơi chúng đã được biến thành tác phẩm nghệ thuật . Có kim tự tháp, giá nến và đèn chùm làm bằng sọ và xương người.Lịch sử của oss bắt đầu vào thế kỷ 13, khi một nhà sư trở về từ một cuộc hành hương đến Jerusalem với một số đất. Anh ta ném đất xung quanh nghĩa trang Sedlec. Chẳng mấy chốc, mọi người ở Cộng hòa Séc ngày nay và các vương quốc lân cận đều muốn được chôn cất tại Sedlec. Hơn 30.000 người đã được chôn cất ở đó trước khi nghĩa trang hết chỗ.Thành phố đã đồng ý di chuyển các thi thể vào một hầm mộ để các thi thể mới hơn có thể được chôn cất trong nghĩa trang . Mật mã đó là Sedlec Ossemony. Một người thợ khắc gỗ tên là Frantisek Rint đã biến những bộ xương thành tác phẩm nghệ thuật vào năm 1870, khi ông sử dụng xương để tạo ra các thiết kế. Chính ông là người đã tạo ra chiếc đèn chùm nổi tiếng. Anh ta cũng tẩy tất cả xương để chúng có màu giống nhau.

10

Tháp Luân Đôn

by Kiều Duyên 28-02-2020

Vua Edward IV của Anh qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 1483. Người kế vị của ông là con trai ông, Edward, người được trao vương miện là Vua Edward V. Nhưng Edward V chỉ mới 13 tuổi, vì vậy chú của ông, Richard, Công tước xứ Gloucester, được chỉ định làm người bảo vệ. Một người bảo vệ là một người cai trị cho đến khi nhà vua đủ tuổi.Richard, Công tước xứ Gloucester, sớm tham lam và quyết định muốn trở thành vua. Anh ta bắt giam Edward V và anh trai mười tuổi của mình, Richard, Công tước xứ York, trong Tháp Luân Đôn. Sau đó, ông tuyên bố Edward V không thể trở thành vua vì ông là con trai ngoài giá thú của Edward IV.Richard, Công tước xứ Gloucester, lên ngôi vua vào tháng 7 năm 1483 với tên Richard III. Trong khi đó, Edward V và Richard, Công tước xứ York, đã biến mất một cách bí ẩn. Nhiều người tin rằng họ đã bị Richard III giết chết. Một số thi thể đã được tìm thấy trong Tháp Luân Đôn trong những năm qua. Vào khoảng năm 1603 và 1614 (hoặc thậm chí vào năm 1647 như một số nguồn tin yêu cầu), bộ xương của hai đứa trẻ đã được tìm thấy trên một chiếc bàn trong một căn phòng có tường bao quanh.Những bộ xương ban đầu được cho là thuộc về anh em cho đến khi những nghi ngờ được thay thế bởi những tuyên bố rằng chúng thuộc về trẻ em từ sáu đến tám tuổi. Một thi thể khác được tìm thấy vào năm 1619. Nó được cho là thuộc về một trong những anh em cho đến khi nó được phát hiện là xác chết của một con vượn .Hai bộ xương khác đã được tìm thấy dưới cầu thang vào năm 1674. Tuy nhiên, nhiều bộ xương được tìm thấy trong khoảng thời gian từ 1830 đến 1840, khi hào nước bao quanh tòa tháp bị rút cạn. Một thi thể khác được tìm thấy vào năm 1977. Tuy nhiên, niên đại carbon tiết lộ nó có từ thời đồ sắt. Những bộ xương của anh em hoàng gia vẫn mất tích.

Mỗi nơi trên thế giới đều có những điều thú vị và trên bài viết này mình muốn gửi đến bạn đọc những điểm du lịch được lấp đầy bằng những xác chết của con người. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những khám phá mới từ các địa điểm du lịch này. Bạn thấy địa điểm du lịch nào trên bài viết này khiến bạn thích thú và thú vị nhất thì hãy nhấn vote và share bài viết này cho mọi người cùng hiểu thêm về các địa điểm du lịch này nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven